สานฝัน “เจ้าแม่ด้านพลังงาน” เปิดตัว กระเป๋าศาสตร์พลังความเชื่อ

สำหรับการมาทำธุรกิจกระเป๋าหนังจระเข้ SHAKIRA ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เธอมีเวลาพอจะได้คิดอะไรนอกเหนือจากธุรกิจที่บริษัทดำเนินกิจการอยู่ จึงได้เดินตามความฝัน คือ การได้ลงมาทำธุรกิจด้านแฟชั่น เพราะเป็นสิ่งที่เธอชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เนื่องจากชื่นชอบกระเป๋าหนังจระเข้เป็นอย่างมาก และสิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้กับเธอ คือ ทุกครั้งที่เธอต้องออกไปเจรจาธุรกิจ ถ้าถือกระเป๋าหนังจระเข้ เหมือนมีพลังงานบางอย่าง ทำให้เธอสามารถเจรจาธุรกิจผ่านเกือบทุกโปรเจ็กต์

นางสาวอังคนางค์ ชากีร่า บำรุงสรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท รีเจน โซลูชั่น แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้นำเข้าอุปกรณ์ไฟฟ้าป้องกันการระเบิด ในนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ EEC เล่าว่า ทุกครั้งที่เธอได้เดินทางไปต่างประเทศ เหมือนกับสาวๆ ทั่วไป คือ ต้องไปชอปกระเป๋า โดยเฉพาะแบรนด์เนม ราคาเท่าไหร่ก็จะซื้อ เพราะชื่นชอบกระเป๋า และยิ่งเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ ด้วยแล้วละก็ ต้องไม่พลาดเด็ดขาด ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแบรนด์เนม กระเป๋าแบรนด์คนไทย ถ้าเป็นหนังจระเข้ก็ซื้อเช่นกัน

ทั้งนี้ ประกอบกับส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบการแต่งตัว ชอบด้านแฟชั่น และเราอยู่ในแวดวงธุรกิจ ต้องออกงานบ่อยการแต่งตัวแฟชั่นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะบ่งบอกถึงฐานะทางสังคม การเลือกถือกระเป๋า เป็นสิ่งจำเป็น ที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า การเลือกถือกระเป๋าสำหรับการออกงาน หรือ ติดต่อธุรกิจ “กี้” ให้ความสำคัญมาก เพราะมีประสบการณ์ตัวเอง เวลาถือกระเป๋าหนังจระเข้ไปเจรจาธุรกิจ ไม่ค่อยพลาด ส่วนหนึ่งเริ่มมาจากความมั่นใจก่อน เพราะการถือกระเป๋าสร้างความมั่นใจ ให้กับสาวๆ เวลาออกไปทำงานข้างนอก

สำหรับที่มา SHAKIRA กระเป๋าคู่บุญหนังจระเข้

“ส่วนแรงบันดาลใจในการทำแบรนด์ SHAKIRA เกิดจากการที่เราเป็นคนรักกระเป๋า ชอบซื้อกระเป๋าทั้งแบรนด์เนม และหนัง exotic จะไปประเทศไหน ก็จะไปตามล่าแต่กระเป๋าแบรนด์เนมที่หายากๆ แต่พอเวลาเราจะใช้จริงเราจะมีกระเป๋าคู่บุญ คือเรียกว่า ถ้าเราจะไปปิดงานอะไรสำคัญ และต้องการชัยชนะ เราจะต้องถือใบนี้ ซึ่งตัวเองทำงานในสายอุตสาหกรรมพลังงานเราจะดิลงาน Project เยอะมากๆ และเราต้องดิลงาน กับทั้งวิศวกรผู้ชายและผู้บริหารระดับสูงเยอะ ฉะนั้น วันไหนที่เราต้องการ Performance เราต้องมีตัวช่วยค่ะ และกระเป๋าก็คือหนึ่งในนั้น”

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published.