โรยัล คานิน สร้างแคมเปญเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษา สู่เส้นทางสัตวแพทย์ยุค New Normal พร้อมเฟ้นหา ‘Vet Student Ambassador’ ผ่านโครงการ ‘Royal Canin Vet Camp’

โรยัล คานิน (Royal Canin) มุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทที่สร้างคุณค่าไม่เพียงแต่กับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้คนและโลกใบนี้  นั่นจึงเป็นเหตุผลแห่งความมุ่งมั่นสู่โครงการต่างๆ เพื่อสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคม เฉกเช่นโครงการ “Royal Canin Vet Camp & Student Ambassador Program ครั้งที่1” ที่หวังจุดประกายเตรียมความพร้อมให้กับนิสิต นักศึกษาสัตวแพทย์เข้าสู่เส้นทางการทำงานแบบมืออาชีพ  โดยได้รับเกียรติจากนายสัตวแพทย์ จดล สุวรรณฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรยัล คานิน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวและให้ข้อมูลโครงการฯ และ 2 อินฟลูเอ็นเซอร์รับเชิญพิเศษ คุณเคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ ผู้ก่อตั้งสำนักข่าวออนไลน์ และ คุณเอ็ดดี้–ญาณวุฒิ จรรยหาญ เจ้าของเฟซบุค แฟนเพจที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ร่วมพูดคุยพิเศษในฐานะคนทำงานรุ่นใหม่ กับหัวข้อ ‘เส้นทางสู่โลกแห่งการทำงาน ในยุค New Normal’ และ ‘เล่าเรื่องยากๆ ให้คนเข้าใจง่าย’ และยังได้รับมุมมองและแชร์ประสบการณ์ของสัตวแพทย์รุ่นพี่
ที่ประสบความสำเร็จอยู่ในทั้งสายการศึกษา สายอาชีพ และสายธุรกิจ โดย สพ.ญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท โรงยาบาลสัตว์ทองหล่อ จำกัด ผศ.น.สพ.รุ่งโรจน์ โอสถานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์คลินิกและการสาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สพ.ญ. หทัยรัตน์ พรรณาปยุกต์ ผู้อำนวยการบริษัท    ด็อกเตอร์นก ดิสทริบิวชั่น จำกัด ในรูปแบบ Virtual  ทาง www.royalcaninvetcamp.com เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ในปีนี้ Royal Canin มีโครงการเพื่อสังคมที่น่าสนใจ คือ ด้านการศึกษาในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง กับการแข่งขันกึ่งฝึกงาน ภายใต้ชื่อ Royal Canin VET Student Ambassador Season 1 เพื่อให้นักศึกษาสัตวแพทย์ปี 3-4 พร้อมสู่เส้นทางสายอาชีพสัตวแพทย์ในยุค New Normal  นายสัตวแพทย์ จดล สุวรรณฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรยัล คานิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 มีผลต่อนักเรียนนักศึกษามาก การศึกษาทางออนไลน์อาจทำให้ขาดการใช้อุปกรณ์ การลงภาคสนาม ทำให้นักศึกษาขาดประสบการณ์ตรง อย่างเช่นคณะสัตวแพทย์เองก็ได้รับผลกระทบ
เราจึงต้องการสร้างสิ่งที่ตอบโจทย์กับ 
pain point ขณะนี้  และเราพบว่าสิ่งที่นักศึกษาขาดไปในช่วง COVID-19 และต้องการเตรียมความพร้อมให้กับตนเองก่อนออกไปสู่โลกการทำงาน คือ 1.การฝึกทักษะการสื่อสารกับเจ้าของสัตว์เลี้ยง 2.ความรู้ด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยงที่ถูกต้องเหมาะสมมาปรับใช้กับการรักษา 3.การฝึกฝนการทำงานร่วมกับผู้อื่น และ 4.การฝึกเล่าเรื่องและให้ข้อมูลผ่านโซเชียล เพื่อเป็นประโยชน์ด้านความรู้ให้แก่สาธารณะและสังคม  

โครงการนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาความรู้ด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยง   ฝึกฝนการทำงานเป็นทีม  เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้างเครือข่ายระหว่างมหาวิทยาลัย และรับประสบการณ์ทำงานในหลายรูปแบบเพื่อนำไปใช้ในชีวิตจริงในอนาคต  นอกจากนี้ Vet Student Ambassador จะมาเป็นตัวแทนและร่วมกับ โรยัล คานิน ในการประชาสัมพันธ์และสื่อสารเกี่ยวกับโภชนาการสุขภาพที่ดีสำหรับแมวและสุนัขอีกด้วย

สพ.ญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท โรงยาบาลสัตว์ทองหล่อ จำกัด ผศ.น.สพ.รุ่งโรจน์ โอสถานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์คลินิกและการสาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สพ.ญ. หทัยรัตน์ พรรณาปยุกต์ ผู้อำนวยการบริษัท ด็อกเตอร์นก ดิสทริบิวชั่น จำกัด แบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับนักศึกษาสัตวแพทย์รุ่นน้องว่า “วิชาชีพสัตวแพทย์ถือว่าเป็นอาชีพที่โชคดีในยุคนี้ ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมีการเติบโตขึ้นทุกปี แม้แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่รูปแบบในการทำธุรกิจก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไป ต้องมีการวางแผนสำรอง มีความยากกว่าเดิม เพราะพฤติกรรมของเจ้าของสัตว์เลี้ยงรักสัตว์เลี้ยงเหมือนลูก จึงอยากได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยง สิ่งที่สำคัญที่สุดของสายอาชีพนี้คือ “การสื่อสาร” ที่ต้องเปิดใจรับฟังปัญหาและความต้องการว่าเค้าต้องการอะไร ต้องนึกถึงใจเขาใจเรา เข้าอกเข้าใจผู้อื่น จะช่วยลดปัญหาในการสื่อสาร และทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การที่จะประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้ ได้ต้องมีทัศนคติที่ดี มีความอดทนที่จะค่อยๆ เปิดรับสิ่งใหม่ๆ พร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีช่วง Special Talk จาก เอ็ดดี้–ญาณวุฒิ จรรยหาญ หรือที่รู้จักในนาม พี่เอ็ด 7 วิ เจ้าของเฟซบุค
แฟนเพจที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ที่มาแชร์ประสบการณ์ ฮาวทู(How to) การสื่อสารที่ทำให้คนสนใจภายใน
วินาทีอีกด้วย  

โครงการฯ แข่งขันตลอดเดือน กรกฎาคม 2564 แบ่งออกเป็น 3 หัวข้อ ได้แก่  1. Health Through Nutrition
เป็นกิจกรรมจะกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญของโภชนาการในคณะสัตวแพทยศาสตร์และเจ้าของสัตว์เลี้ยง ผ่านการสร้างเครือข่ายเพื่อให้เกิดชุมชนออนไลน์ การเข้าถึงข้อมูลผ่านวารสารการสัตวแพทย์แบบออนไลน์ Vet Focus, การใช้แอพพลิเคชั่นที่ง่ายกับไลฟ์สไตล์เจ้าของสัตว์เลี้ยง เพื่อความรู้ทางโภชนาการและช่วยดูแลอย่างถูกต้องผ่าน Royal Canin Club เป็นต้น 

2. Live our purpose | To make a better world for pet ฝึกการถ่ายทอดความคิด สู่การเล่าเรื่องในหัวข้อ “How your cat & dog make your life better” ว่าแมวและสุนัขของคุณทำให้ชีวิตหรือโลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นได้อย่างไร และเราจะทำอย่างไรเพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าให้กับแมวและสุนัขในชีวิตประจำวัน ในรูปแบบ VDO ความยาวไม่เกิน 3 นาที และการเปิดโอกาสให้ประชาชนและคนรักแมวและสุนัขเข้ามาร่วมโหวต

3. Be Royal Canin Student Ambassador 2021 นำเสนอกิจกรรมหรือโครงการที่จะกระตุ้นให้นักศึกษาในคณะสัตวแพทย์ศาสตร์และเจ้าของสัตว์เลี้ยงเห็นถึงความสำคัญของโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับสัตว์เลี้ยง ต่อไปได้อย่างไร ในเวลา
10 นาที

โดยทีมผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1- 3 และนักศึกษาที่ได้รับตำแหน่ง Royal Canin Student Ambassador จะได้รับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

เราเชื่อว่าแมวและสุนัขช่วยทำให้โลกใบนี้น่าอยู่มากขึ้น เราจึงอยากสร้างโลกที่ดีกว่าให้แก่พวกเขา ถือได้ว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างโลกที่ดีกว่าให้กับแมวและสุนัข ด้วยการทำให้พวกเขาได้รับโภชนาการที่เหมาะสมผ่านผู้ให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือและมีความเข้าใจที่ถูกต้อง น.สพ.จดล กล่าว 

ติดตามโครงการ “Royal Canin Vet Camp & Student Ambassador Program ครั้งที่1” และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  www.royalcaninvetcamp.com  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-026-2456 หรืออีเมล rc-th-cosumercare@royalcanin.com

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *