YAS เปิดตัว BUS RYDE บริการประกันไมโครอินชัวรันส์ เพื่อดูแลและมอบการเข้าถึงบริการทางการเงินแก่ผู้โดยสารรถประจำทาง

YAS MicroInsurance บริษัทด้านนวัตกรรมประกันไมโครอินชัวรันส์ชั้นนำซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง ได้สร้างความก้าวหน้าอีกครั้ง โดยได้เปิดตัวบริการประกันไมโครอินชัวรันส์สำหรับผู้โดยสารรถประจำทางเป็นครั้งแรกของโลกซึ่งมี YAS เป็นผู้ให้บริการ BUS RYDE เป็นผลงานจากความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ Assicurazioni Generali S.p.A. (‘Generali’) และ Kowloon Motor Bus Company (1933) Limited (‘KMB’) นวัตกรรมสุดล้ำและความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสู่การเปิดรับและตอบรับกับวิสัยทัศน์และพันธกิจดังที่ระบุไว้ในแผนแม่บทเมืองอัจฉริยะของฮ่องกงโดยรัฐบาลฮ่องกง

BUS RYDE เป็นบริการประกันไมโครอินชัวรันส์ระดับบุกเบิก ที่ใช้เทคโนโลยีในการให้การดูแล ความสะดวกสบาย และประสบการณ์ประกันภัยรูปแบบใหม่ แก่ผู้โดยสารรถประจำทางสาธารณะกว่า 4 ล้านรายในฮ่องกง โดยผู้ถือบัตรรายเดือนของ KMB สามารถใช้งาน OpenAPI และลงทะเบียนบัตร Octopus Transit Card (สมาร์ทการ์ดสำหรับการใช้รถสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง) บนแอปของ YAS เพื่อรับบริการประกันไมโครอินชัวรันส์กับ BUS RYDE ได้อย่างไหลลื่น ซึ่งผู้ถือบัตรจะอุ่นใจได้เพราะของใช้ส่วนตัวของพวกเขาจะได้รับการคุ้มครองในวงเงินกว่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ (สูญหายหรือโดนขโมย) และคุ้มครองค่าใช้จ่ายทางการแพทย์กรณีเกิดอุบัติเหตุสูงสุด 640 ดอลลาร์สหรัฐ หมายเหตุ: Generali เป็นผู้ออกกรมธรรม์และผู้รับประกันภัย

การถือกำเนิดของ “BUS RYDE” ยังนำเสนอความร่วมมือทางธุรกิจในรูปแบบใหม่ เพื่อปลดล็อกการทำงานร่วมกันอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างองค์กรข้ามชาติที่มีประวัติความเป็นมาถึง 190 ปีอย่าง Generali กับบริษัทขนส่งมวลชนที่มีประวัตินานถึง 88 ปีอย่าง KMB และธุรกิจร่วมทุนด้านเทคโนโลยีประกันภัยที่เติบโตอย่างรวดเร็วแม้เพิ่งมีมาได้ 18 เดือนอย่าง YAS

“การเปิดตัว BUS RYDE อย่างยิ่งใหญ่ นับเป็นการเปิดบทใหม่สำหรับ YAS และอุตสาหกรรมประกันภัย โดยเชื่อมต่อและผนวกรวมเทคโนโลยีการเงินและประกันภัยเข้ากับชีวิตประจำวันของคนทั่วไป” Andy Ann ผู้ร่วมก่อตั้ง YAS กล่าว “ในฐานะสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีอายุ 18 เดือน เรามีความตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการก้าวต่อไปด้วยผลิตภัณฑ์สุดล้ำใหม่ ๆ ในหลายไตรมาสที่จะถึงนี้ โดยร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง KMB และ Generali ซึ่งล้วนมีความเชี่ยวชาญ พื้นฐานแข็งแกร่ง และประวัติอันยาวนานในการทำงานอย่างเป็นเลิศในสาขาของตนเอง”

William Lee ผู้ร่วมก่อตั้งอีกรายของ YAS กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่า การเปิดตัว BUS RYDE ช่วยเติมเต็มวิสัยทัศน์อย่างหนึ่งของเรา ในการทำให้เมืองของเราอัจฉริยะและปลอดภัยขึ้น บริการประกันไมโครอินชัวรันส์อย่าง BUS RYDE ให้การคุ้มครองในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง และทำให้เราเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น เพราะทุกช่วงเวลาและทุกคนต่างมีความสำคัญ”

Samson Fong หัวหน้าฝ่ายการตลาดและความร่วมมือของ YAS กล่าวว่า “ถัดจากฮ่องกงแล้ว ทีมงานยังเตรียมร่วมทุนครั้งใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอื่น ๆ ด้วย โดยประสบการณ์จากการร่วมมือกับ Generali และ KMB ช่วยวางรากฐานของเราให้แข็งแกร่ง ก่อนที่เราจะนำบริการประกันไมโครอินชัวรันส์อื่น ๆ มาให้บริการในภูมิภาคนี้”

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *