หอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสประกาศการร่วมมืออย่างเป็นทางการในการสนับสนุนโลจิสติกส์เพื่อการส่งออกและนำเข้าสินค้าจากทวีปยุโรป

หอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศการร่วมมือกันอย่างเป็นทางการในการสนับสนุนโลจิสติกส์ที่สำนักงานใหญ่ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสในกรุงเทพฯ โลจิสติกส์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งและลดต้นทุนในซัพพลายเชน การร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) ที่ต้อนรับเฟดเอ็กซ์เป็นพาร์ทเนอร์หลักในด้านโลจิสติกส์และบริการการขนส่งต่างๆ อีกทั้งเป็นสัญญาณของจุดเริ่มต้นในการเดินหน้าเข้าสู่อนาคตที่เต็มไปด้วยโอกาส นอกจากการยืนยันถึงการค้าขายที่ราบรื่นระหว่างสองประเทศแล้ว สมาชิกหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และธุรกิจชุมชนจะพบกับความสบายใจในทุกการขนส่งตั้งแต่ต้นจนจบ

คุณมิเคลเล โทเมอา เลขาธิการใหญ่ของหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) ยกย่องการร่วมมือนี้เป็นจุดสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่า ภาคธุรกิจสามารถเชื่อมั่นในเฟดเอ็กซ์สำหรับการจัดส่งสินค้าได้ทุกรูปแบบ

ก่อนหน้าช่วงการระบาดของโควิด-19 ในปี 2562 ยอดการส่งออกสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศอิตาลีอยู่ที่ 1.73 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่ดีด้วยยอดเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้น 4% ทุกปีตั้งแต่ปี 2538 ในขณะที่ยอดการส่งออกสินค้าจากประเทศอิตาลีมายังประเทศไทยอยู่ที่ 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐด้วยยอดเฉลี่ยต่อปีที่เพิ่มขึ้น 1.84%

ข้อมูลการวิจัยตลาดบ่งชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์และการบริการต่างๆจากประเทศไทยเป็นที่ต้องการในประเทศอิตาลี รวมถึงในตลาดทวีปยุโรป ด้วยแรงสนับสนุนจากเฟดเอ็กซ์ การขนส่งข้ามพรมแดนและโลจิสติกส์จะกลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการขนส่งพัสดุในรูปแบบต่างๆ อทิเช่น แพ็คเกจ เอกสาร และผลิตภัณฑ์โดยทั่วไป การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าในทุกขั้นตอนของซัพพลายเชน รวมถึงการทำธุรกิจอย่างราบรื่นสำหรับสมาชิกหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และธุรกิจชุมชน

คุณเอ็มเจ เจฟเฟอร์จี หัวหน้าฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดของหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) ชี้ให้เห็นว่าธุรกิจไม่ว่าจะขนาดใดก็ตาม ก็จะได้รับผลประโยชน์และข้อเสนอพิเศษผ่านการร่วมมือครั้งนี้ การร่วมมือกันอย่างเป็นทางการในการสนับสนุนโลจิสติกส์จะช่วยให้ธุรกิจชุมชนได้รับผลประโยชน์ผ่านเครือข่ายของเฟดเอ็กซ์เพื่อสนับสนุนทุกๆคนไม่ว่าจะเป็นการขนส่งตัวอย่างสินค้า เอกสารทางธุรกิจ ไปจนถึงการบริหารจัดการความซับซ้อนของซัพพลายเชน

“ทางเรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) อย่างใกล้ชิดเพื่อเปิดตัว ‘Official Logistics Collaboration’ นอกเหนือจากการบริการและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เฟดเอ็กซ์มอบให้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับสมาชิกหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และธุรกิจชุมชนแล้ว เจ้าของธุรกิจยังสามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปในเรื่องโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นนวัตกรรมที่จะเป็นประโยชน์กับซัพพลายเชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย” คุณเทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยกล่าว

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published.