ม.หอการค้าไทย จับมือสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ จัดแข่งบาส UTCC 3×3 Amateur 2021 มุ่งสานฝันอนาคตนักกีฬาอาชีพเยาวชนไทยควบการศึกษา

หลังจากลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนทักษะด้านกีฬาให้กับนักศึกษา เพื่อปลูกฝังน้ำใจนักกีฬาควบคู่กับการศึกษาที่เป็นเลิศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ จึงเริ่มเดินหน้าจัดกิจกรรมการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 โดยใช้ชื่อการแข่งขัน “UTCC 3×3 Amateur 2021” เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สนามบาสเกตบอล 3×3 ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 

                 รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า โอกาสสำคัญที่นำไปสู่ความร่วมมือระหว่าง ม.หอการค้าไทย และสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ นั้นเริ่มจากต่างฝ่ายต่างเห็นพ้อง และตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะด้านกีฬาควบคู่กับการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ให้ความสำคัญต่อการสนับสนุนให้นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาทุกประเภทเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยความมีน้ำใจนักกีฬาอย่างสร้างสรรค์ สอดคล้องกับคุณลักษณะของบัณฑิตที่ดี และการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล เป็นกีฬาที่อยู่ในกระแสนิยมมาโดยตลอด ม.หอการค้าไทย จึงเล็งเห็นโอกาสและมีเจตนารมย์อยากที่จะสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อเยาวชน และความร่วมมือระหว่าง ม.หอการค้าไทย และสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ด้วยเล็งเห็นถึงประโยชน์สูงสุดของนักศึกษา และเป็นโอกาสในการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ ม.หอการค้าไทย เป็นที่รับรู้ในกลุ่มนักเรียน เยาวชนที่สนใจเข้าศึกษาต่อ ได้เห็นว่า ม.หอการค้าไทย ยินดีที่จะส่งเสริมและสนับสนุนทักษะทางกีฬา และกิจกรรมอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์ของนักศึกษา สอดคล้องกับการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านธุรกิจการค้าและบริการ ซึ่งพร้อผลักดันให้คนรุ่นใหม่เดินตามฝัน เป็นเวทีแห่งการบูรณาการทั้งการเรียนรู้ วิชาการ ความใฝ่ฝัน เข้าด้วยกัน ทำให้นักศึกษามีความสุขและสนุกกับการเรียนมากยิ่งขึ้น

     นายศราวุธ สมวัฒนา ประธานสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ กล่าวว่า สโมสรบาสเกตบอล สไนเปอร์ มีสมาชิกสโมสรซึ่งประกอบด้วย นักกีฬาอาชีพ และทีมงานชั้นนำที่มากด้วยประสบการณ์ในวงการกีฬาบาสเก็ตบอล ทั้งในระดับอาชีพ จนถึงระดับทีมชาติ และสมาชิกทุกคนต่างก็พร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมผลักดันเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เต็มเปี่ยมด้วยพรสรรค์ ศักยภาพด้านการกีฬา ให้ได้ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ สร้างความเป็นเลิศในกีฬาบาสเก็ตบอล 3×3 ด้วยการแข่งขันให้กับทีม UTCC Sniper ที่จะสามารถเป็นบันไดสู่โอกาสที่จะก้าวสู่ระดับภูมิภาค ระดับชาติ หรือระดับที่สูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป 

               “และด้วยสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ เล็งเห็นว่าวิสัยทัศน์ของ ม.หอการค้าไทย มีความมุ่งหมายที่จะสร้างและพัฒนาศักยภาพของเยาวชน ซึ่งจะเป็นบุคลากรในอนาคตของประเทศ สอดคล้องกับแนวทางของสโมสรฯ และทีมสไนเปอร์ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทั้งสองฝ่าย จะได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเพื่อเป็นพันธมิตร โดยภารกิจของสโมสรฯ คือการฝึกฝน และสร้างรากฐานทักษะกีฬาตั้งแต่รุ่นเยาวชน และช่วยพัฒนาให้ก้าวสู่ระดับอาชีพต่อไปในอนาคต” ประธานสโมสรบาสเกตบอลสไนเปอร์ กล่าวทิ้งท้าย 

 โดยกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ คือการร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล 3×3 “UTCC 3×3 Amateur 2021” เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สนามบาสเกตบอล 3×3 ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งมีทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 48 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมกว่าสองแสนบาท โดยผลการแข่งขันจากกิจกรรมดังกล่าว ทีม UTCC Sniper A คว้าชัยชนะในปีแรก โดยทำคะแนนนำ ทีม Shoot it ด้วยคะแนน 21 : 17 พร้อมรับเงินรางวัล 100,000 บาท 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *