Exclusive Interview: จุดเริ่มต้นจาก “การให้” ปลุกปั้น “เนเจอร์ เฮิร์บ” สู่ “Herb Hub” ในอาเซียน

นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์
กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนลโฮลดิ้ง จำกัด

เรามีจุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์จาก “การให้” โดยมุ่งหวังที่จะสร้างสรรค์สินค้าเพื่อดูแลสุขภาพให้กับประชาชน จากความตั้งใจข้างต้น ขยายผลอย่างเป็นรูปธรรมสู่การจัดตั้ง บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งมีเป้าหมายที่สำคัญในการเป็นผู้นำด้านสมุนไพรบำรุงร่างกาย ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายใต้ชื่อแบรนด์ M HERBS จากนั้นต่อยอดสร้างความร่วมมือที่สำคัญกับภาคการศึกษาเพื่อนำสมุนไพรไทยมาต่อยอดสู่การรักษาโรคมะเร็ง  มากไปกว่านั้นยังพร้อมเชื่อมโยงสินค้าเพื่อนำผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยไปสร้างชื่อยังตลาดต่างประเทศ นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด เผยถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ โดยตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่า เนเจอร์ เฮิร์บ คือ หนึ่งแม่ทัพใหญ่ในการพัฒนาสมุนไพรตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งจากนี้จะก้าวเดินอย่างไร สตรีนักบริหารรายนี้เล่าให้เราฟัง ดังนี้

เนเจอร์ เฮิร์บ เราพร้อมเติบโตเคียงคู่กับคนไทย

            นางนันทวรรณชยา เผยว่า บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด เราดำเนินธุรกิจในฐานะผู้จัดจำหน่าย ยาแคปซูลสมุนไพรตรา M HERBS โดยสินค้าดังกล่าว กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีสรรพคุณบรรเทาอาการผื่นคัน แก้น้ำเหลืองเสีย ซึ่งสูตรยาของเรานำขึ้นทะเบียนเป็นยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณ ได้รับการรับรองมาตรฐานวิธีการผลิตยาสมุนไพรระดับสากล (PIC/S GMP) การรับรองวัตถุดิบได้มาตราฐาน CoA ซึ่งผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ย่างต่อเนื่องแบบไร้กังวล

            เมื่อสอบถามถึงทิศทางในตลาด นางนันทวรรณชยา เล่าต่อไปว่า มีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากคุณภาพของสินค้าที่ผู้รอความหวังใช้แล้วเห็นผลจริง ๆ แล้วมีการบอกต่อ และผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้เหมาะแต่กับคนที่มีสุขภาพทรุดโทรม หรือเป็นโรคแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเหมาะอย่างยิ่งในการทานเพื่อบำรุงสุขภาพไม่ให้ทรุดโทรมและเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆได้

            “อย่างไรก็ดี อย่างที่เล่าไปข้างต้น เรามีจุดหมายที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจด้วยการให้ ที่ผ่านมา
เราได้จัดทำ โครงการ “M HERBS ส่งต่อกำลังใจ” เพื่อร่วมสนับสนุนให้คนไทยทุกคนได้มีสุขภาพร่างกาย
ที่แข็งแรง โดยเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์แจกยาแคปซูลสมุนไพร ตรา M HERBS ฟรี!! ให้กับผู้รอความหวัง
ทุกคน ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทฯ ได้สนับสนุนการแจกสมุนไพรที่จังหวัดปราจีนบุรีมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน”
นางนันทวรรณชยา ขยายความได้อย่างน่าสนใจ

ต่อยอดคุณภาพด้วยงานวิจัย

          นางนันทวรรณชยา เผยว่า นอกจากมุ่งพัฒนาสินค้าและบริการ เราให้ความสำคัญในการพัฒนาสูตรยาเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของประชาชนในสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้ บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด ได้ลงนามสัญญากับทีมวิจัย  ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อต่อยอดและพัฒนางานวิจัยตำรับผงสมุนไพรและสารสกัดสมุนไพรที่มี
เห็ดกระถินพิมานเป็นองค์ประกอบ ให้เป็นยารักษาโรคที่ทรงประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการเพิ่มประสิทธิภาพยับยั้งเซลล์มะเร็ง

            นางนันทวรรณชยา ขยายความต่อไปว่า อย่างที่รู้กันว่าเห็ดกระถินพิมาน เป็นพืชสมุนไพรไทยที่ได้รับการยอมรับว่า มีฤทธิ์ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งในผู้ป่วยมะเร็ง และฟื้นฟูผู้ป่วย แต่ขั้นตอนของการนำคุณสมบัติรักษาโรคที่มีอยู่ในตัวของเห็ดกระถินพิมานออกมาใช้ให้เต็มประสิทธิภาพไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงเป็นที่มาของความร่วมมือที่สำคัญในครั้งนี้

            ด้านข้อมูลจาก รศ.ดร.ปฐมวดี ญาณทัศนีย์จิต อาจารย์หัวหน้าโครงการวิจัย ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวว่า ตลอด 1 ปีที่ได้ศึกษาวิจัย สารสกัดที่ได้นำมาทดลองและทดสอบแล้วได้ผลและแนวโน้มที่ดี ทางวิทยาศาสตร์และงานวิจัยยังตอบชัดเป็นเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ จนกว่าจะได้ทดลองและวิจัยจนแล้วเสร็จกระบวนการ ซึ่งกระบวนการวิจัยตอนนี้คาดว่า จะใช้เวลาอีก 2 ปี ในเบื้องต้นพบว่าเห็ดกระถินพิมาน
มีสรรพคุณช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ แต่สิ่งที่จะทำต่อไปในงานวิจัย คือ การทดสอบ ทดลอง ควบคู่กับตำรับ
ยาสมุนไพรอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่มีประสิทธิภาพ

ปั้น เนเจอร์ เฮิร์บ สู่ “Herb Hub” ในอาเซียน

          ขณะนี้เรามีช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างครบถ้วนทั้งออฟไลน์และออนไลน์ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.natureherbinter.com, Line @natureherbinter,Facebook : MHERBS , Shopee , Lazada อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายและสะดวกต่อลูกค้ามากขึ้น

          “บริษัทได้มีแผนเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการขอ อย. หรือ FDA แต่บางประเทศก็ผ่านแล้วเช่น สหรัฐฯ ส่วนญี่ปุ่น กัมพูชา อินเดีย และปากีสถาน ยังอยู่ในขั้นตอนการขอ อย.หรือ FDA การนำสินค้าไทย ภายใต้แบรนด์ไทยไปยังตลาดสากล คือ หนึ่งความภาคภูมิใจจากเรา ซึ่งเราพร้อม
และขออาสาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคนและสังคมด้วยผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยด้วยความสุขใจต่อไปในทุกก้าวเดินต่อจากนี้” นางนันทวรรณชยา เผยทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *