เยาวชนต้นแบบ : น้องออฟ จุมพล อดุลกิตติพร

เรียนรู้ในทุกโอกาสของชีวิต

เชื่อและศรัทธาในทุกโอกาส

“ผมโฟกัสในทุกบทบาทที่ได้รับโอกาสด้วยความ “ตั้งใจ” ผสมผสานความ“หมั่นเพียร” ในการพัฒนาตัวเองสำหรับงานด้านอื่นๆอยู่เสมอควบคู่ไปกับการมองหา “สรรค์สร้าง” และต่อยอดความฝันให้เกิดเป็นความจริงทำให้บทละครชีวิตของผมในทุกวันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใหม่ ความท้าทายและสุขใจ บนกรอบพื้นฐานความพอดี พอมี พอใช้อย่างเหมาะสม” จุมพลอดุลกิตติพร หรือ น้องออฟ นักแสดงและพิธีกรหนุ่มชื่อดัง

น้องออฟ ฉายภาพความเป็นมาและเส้นทางชีวิตของตัวเองในวงการศาสตร์และศิลป์ด้านงานแสดงได้อย่างน่าสนใจว่า ระหว่างการศึกษาในระดับปริญญาตรีคณะเทคโนดลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขานิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้พบกับคุณเอ็กซ์- ณัฐพงศ์ ผู้จัดการสถานีโทรทัศน์Bang Channelและอาจารย์สอนพิเศษในขณะนั้นได้มอบโอกาสให้ตนลองมาคัดเลือกเพื่อเป็นพิธีกรหลังจากนั้นไม่นานก็ได้ร่วมงานและเดินทางในเส้นทางวงการการสื่อสารด้วยการเป็น พิธีกรในรายการ Five Live Fresh

หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในงานด้านพิธีกรประมาณ 2 ปี ตนได้รับโอกาสใหม่ในด้านงานแสดง โดยบทละครที่ได้รับส่วนใหญ่จะแสดงออกถึงบุคลิกความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น การเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน และกวนอารมณ์เล็กๆเพื่อเรียกรอยยิ้มและความสุขให้กับผุ้ดู ซึ่งภาพของละครที่ได้รับความนิยมและติดตาผู้ชมอย่างแพร่หลาย ประกอบไปด้วย Room Alone the series,รักนะเป็ดโง่,ยังโสด เดอะซีรี่ ชั่วโมงต้องมนต์ รวมทั้งรุ่นพี่ secret love และบทละครอื่นๆ อีกหลากหลาย

ตลอดระยะเวลากว่าครึ่งทศวรรษที่ผ่านมาในวงการการแสดงและสื่อสาร น้องออฟมองว่า เสน่ห์ของการทำงานในด้านนี้คือ ความสดใหม่และการอยู่นอกกรอบที่เราไม่สามารถคาดเดากับสิ่งต่างๆที่อาจจะเข้ามาทดสอบ ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่บ่อยครั้ง เสริมสร้างกระบวนการคิดให้มีสติจดจ่ออยู่เสมอ ทั้งนี้ออฟเชื่อและศรัทธาในทุกโอกาส เมื่อมีงานเข้ามาตนพร้อมที่จะรับและลงมือปฏิบัติด้วยความตั้งใจจริงในทุกความรับผิดชอบด้วยความเต็มที่ เพราะวันแรกที่เราเข้ามาในเส้นทางอาชีพ คือ โอกาส หากวันหนึ่งเราดังและเลือกที่จะละเลยโอกาส ในบางครั้งโอกาสที่เราละทิ้งไปอาจจะไม่มีวันกลับมาอีกครั้ง

“คนเราต้องมีความฝันอยู่เรื่อย” อย่างไรก็ดีนอกจากงานแสดง ออฟ มีความใฝ่ฝันในการมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง โดยล่าสุดตนกับเพื่อนได้ทำร้านเสื้อยืดออนไลน์ขายผ่านช่องทางอินสตาแกรม โดยเสื้อที่นำมาจำหน่ายนั้นเกิดจากการดีไซน์ ออกแบบและหาแหล่งผลิตด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี ทั้งนี้ในอนาคตพิธีกรและนักแสดงหนุ่มท่านนี้ได้ตั้งเป้าหมายความฝันไว้ว่าจะเปิดสวนผักแบบออแกนิค เพื่อส่งต่อพืชผักคุณภาพให้กับผู้บริโภคชาวไทย

“จัดการชีวิตด้วยความสมดุล” ออฟ มีไอดอลหรือต้นแบบในเส้นทางอาชีพ คือ คุณโบ-ธนากร ชินกูล ซึ่งได้สอนเทคนิคและวิชาความรู้ด้านการทำงาน การแสดงและวางตัวในสังคม ทำให้การใช้ชีวิตในเส้นทางวงการเป็นไปด้วยความราบรืนและสุขใจ อย่างไรก็ดีแม้เรามีบุคคลต้นแบบแต่สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญคือการมีความคิดเป็นของตนเอง สร้างทัศนคติเชิงบวก ไขว่คว้าและขานรับในทุกโอกาสด้วยความตั้งใจ และปักหมุดอุดมการณ์ความใฝ่ฝันด้วยการลงมือปฏิบัติจริง นอกจากมิติการทำงานที่ต้องใส่เต็มที่ในทุกวินาที การออกกำลังกายด้วยการวิ่งรวมทั้งรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ตลอดจนทำกิจกรรมเพื่อสังคม คือส่วนเติมเต็มที่ดีให้กับการดำเนินชีวิตเกิดความสมดุล จุมพล อดุลกิตติพร ติดตามผลงานพิธีกรและงานแสดงของออฟได้ทาง Instagram : Tumcial

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published.