“คิวเอดี” ผนึกเป็นพันธมิตร “คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน” ขยายฐานลูกค้าซอฟต์แวร์ Cloud ERP กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตในประเทศไทย ปูทางสู่การผลิตในยุคดิจิทัล เดินหน้าธุรกิจ ภายใต้แนวคิด “Adaptive Manufacturing Enterprises” หรือการทำให้ภาคการผลิตมีความสามารถในการปรับตัวอย่างยืดหยุ่น เพื่อรับมือกับความผันผวน ในภาคอุตสาหกรรม (Industry Disruption)

บริษัท คิวเอดี (QAD) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นอีอาร์พีและซัพพลายเชนบนระบบคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมผลิต ประกาศลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัทคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน (Computer Union Co., Ltd ) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการด้านไอทีแบบครบวงจร ภายใต้ข้อตกลงนี้ บริษัทคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จะทำหน้าที่เป็นช่องทางพันธมิตรในการขยายฐานลูกค้าของ QAD ในประเทศไทยโดยทำงานร่วมกับผู้ผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

“เรายินดีที่ได้ต้อนรับคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน เข้าสู่ครอบครัว QAD ในฐานะตัวแทนขายอีอาร์พีบนระบบคลาวด์” มิสเตอร์ยาน บิซิโพล กรรมการผู้จัดการ บริษัทคิวเอดี ภาคพื้นเอเชียใต้ กล่าว “การเป็นพันธมิตรจะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าเพราะมีทีมงานมืออาชีพเข้ามาเสริมทัพ ทำให้การแนะนำ QAD Adaptive ERP และกลุ่มผลิตภัณฑ์ QAD Adaptive Applications ไปยังผู้ผลิตในประเทศไทยได้กว้างขึ้น และจะช่วยให้เราขยายฐานลูกค้าในเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย”

คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน เป็นธุรกิจไอทีแบบบูรณาการที่ให้บริการทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ยังเป็นผู้วางระบบมืออาชีพในประเทศไทย ซึ่งให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน บริการด้านการจัดการ และให้คำปรึกษาโซลูชันทางธุรกิจที่ดีที่สุด ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนจะช่วยส่งเสริมการขาย โดยการขยายฐานลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย ด้วยรูปแบบการให้บริการ QAD Adaptive ERP โซลูชั่น พร้อมให้คำปรึกษา ซึ่งจะช่วยยกระดับธุรกิจการผลิต ให้สามารถตอบโจทย์กระบวนการต่างๆ ในการผลิต ตั้งแต่ สต็อคสินค้า ซัพพลายเชน (Supply Chain) ไปยังกระบวนการขนส่ง ได้อย่างครอบคลุม บนแพลตฟอร์ม On Cloud ที่มีความยืดหยุ่น ปลอดภัย และมีความคล่องตัวสูง ตอบโจทย์การทำงานรูปแบบใหม่อย่างสมบูรณ์แบบในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต เพื่อพร้อมปรับตัวเข้าสู่ Digital Manufacturing อย่างแท้จริง

ในปัจจุบันผู้ผลิตทั่วโลก ต้องเผชิญกับสถานการณ์การหยุดชะงักหลายรูปแบบตลอดจนความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยผู้บริโภคมีความต้องการนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับกระบวนการทางธุรกิจ และช่วยให้ธุรกิจสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงจากสภาพแวดล้อมทางธุรกิจต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายธำรงค์ศักดิ์ สิริวุฒินันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด กล่าวว่า “ในยุค Digital Disruption ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตจะต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อความอยู่รอดขององค์กร และความสามารถในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง” ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกับทาง QAD ที่ได้มีการปรับการใช้งานซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องให้เป็น “Adaptive Manufacturing Enterprises” เพื่อตอบสนอง Industry Disruption “QAD ได้ออกแบบโซลูชั่นเพื่อรองรับวิสัยทัศน์ของ Adaptive Manufacturing อย่างแท้จริง”

เครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของ QAD ประกอบด้วยพันธมิตรกว่า 100 ราย ซึ่งรวมถึงพันธมิตรด้านเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ช่องทาง และที่ปรึกษา

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *