โทมัส ดีไซน์ ลงนามบันทึกความร่วมมือเป็นสปอนเซอร์ “Miss Herbal Thailand 2022” ตอกย้ำการเป็นองค์กรช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างรอบด้าน

“นอกจากการพัฒนาสินค้าและบริการเกี่ยวกับจักรยานยนต์นวัตกรรมพลังงานไฟฟ้า เรายังให้ความสำคัญกับประโยชน์ด้านสุขภาพของสมุนไพรทางการแพทย์อุตสาหกรรมสมุนไพรของประเทศไทย เนื่องจากสมุนไพรนับเป็นผลิตผลจากธรรมชาติ เป็นทั้งอาหารและยาของมนุษย์และสิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อให้สมุนไพรไทยคงอยู่และใช้อย่างมีคุณค่าได้ประโยชน์สูงสุด จึงเป็นที่มาของการ ลงนามความร่วมมือ เพื่อเป็น สปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของ “Miss Herbal Thailand 2022” นายพศวัตน์ โทมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทมัส ดีไซน์ จำกัด เผยพร้อมเล่าต่อไปว่า

บริษัท โทมัส ดีไซน์ จํากัด (ประเทศไทย) เราได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MoU) ในฐานะสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของ “Miss Herbal Thailand 2022” กับทาง บริษัท ซีไอเอสดับเบิ้ลยู อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ประเทศไทย) ในการสนับสนุนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Thomas EV Motorcycle จำนวน 1 คัน แก่ตัวแทนประชาสัมพันธ์ Ambassador Miss Herbal Thailand เมื่อวันที่ 15 เดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาและในวันที่ 7 เดือนกรกฏาคม 2565 อีกเป็นจำนวน 5 คัน รวมมูลค่าจำนวนเงินทั้งสิ้นมากกว่า 300,000 บาท

นายพศวัตน์ เล่าต่อไปว่า บริษัท โทมัส ดีไซน์ จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมและโปรโมทการท่องเที่ยวเชิงสมุนไพรทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยรวมไปถึงการรักษ์โลกด้วยการใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของประเทศไทย และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศไทยให้กลับมาฟื้นฟูและรุ่งเรืองอีกครั้ง จึงสนับสนุนดำเนินงานการจัดการประกวด Miss Herbal Thailand 2022 รวมถึงการสนับสนุนธุรกิจระหว่างกัน

               นายพศวัตน์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับ โทมัส เราคือ ผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับจักรยานยนต์นวัตกรรมใหม่พลังงานไฟฟ้า โดยมีสัดส่วนการผลิตภายในประเทศ 30% และนำเข้าอะไหล่และอุปกรณ์ที่สำคัญ 70 % จากไต้หวัน อาทิ มอเตอร์ คอนโทรลเลอร์ และแบตเตอรี่ลิเธียม และมีโรงงานประกอบในไทย 2 แห่ง คือที่จังหวัดชลบุรีและนครปฐมซึ่งทั้งสองโรงงานใช้เทคโนโลยีและมาตรฐานการผลิตจากไต้หวัน

               เมื่อถามถึงความนิยมของจักรยานยนต์นวัตกรรมใหม่พลังงานไฟฟ้าในแระเทศไทยเป็นอย่างไรนั้น นายพศวัตน์ ตอบว่า ความนิยมของยานยนต์ไฟฟ้า  โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในตลาดประเทศไทย เนื่องจากราคาไม่แพง เหมาะกับการใช้งานในเมืองใหญ่ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากกำลังซื้อจำนวนมากที่แฝงอยู่เหล่านี้ ทำให้โทมัส กรุ๊ปตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย

               สุดท้ายนี้สำหรับการลงนาม MOU ดังกล่าว สอดรับกับพันธกิจของเรา ในการใช้กลไกการสนับสนุนและเติมเต็มผ่านโครงการหรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อตอบแทนสังคมและสิ่งแวดล้อม

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published.