มายรัม ดิจิทัลเอเจนซี สร้างผลงานสุดโดดเด่น
นำแคมเปญพัฒนา “โมบายล์เว็บไซต์”
คว้า 5 รางวัลจากเวทีระดับโลก MobileWebAward 2021

มายรัม ประเทศไทย ดิจิทัลเอเจนซีในเครือ WPP ผงาดเวทีระดับโลก ส่งผลงานสุดโดดเด่นในการพัฒนาเว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟน (Mobile Website) ที่ร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดังของไทย 4 แบรนด์ เข้าประกวดใน MobileWebAward 2021 และสามารถคว้ารางวัล 4 Best of Industry และ 1 Outstanding Entry จากเวทีระดับโลกมาได้อย่างภาคภูมิ

คุณวรพงษ์ แสงจันทร์ ผู้อำนวยการเทคโนโลยีดิจิทัลและผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า “มายรัม เป็นกลุ่มธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 ถือเป็นการบุกเบิกธุรกิจวงการดิจิทัลเอเยนซี่อย่างจริงจังของเครือ WPP ซึ่งนอกจากจะให้บริการด้านกลยุทธ์และการให้คำปรึกษาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างตรงเป้าหมายแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับเนื้องานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบประสบการณ์การใช้งาน โดยนำความเชี่ยวชาญทั้งด้านดิจิทัลเทคโนโลยีและ Big Data มาบูรณาการกับไอเดียที่สดใหม่ เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละแบรนด์ จนสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้งานทุกกลุ่มทุกแพลตฟอร์ม  ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ส่งผลให้อัตราการเร่งของ Digital Disruptions เร็วมากขึ้นเป็นเท่าตัว แบรนด์ส่วนใหญ่จำเป็นต้องปรับกลยุทธ์โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการสื่อสารการตลาดและทำแคมเปญต่างๆ มากขึ้น มายรัมเป็นดิจิทัลเอเจนซีที่มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการให้บริการด้วยความเป็นมืออาชีพ และพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ เพื่อตอบรับและบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันต่อเหตุการณ์ การที่ มายรัม ประเทศไทย ได้รับ รางวัล 4 Best of Industry ได้แก่
1. Best Beverage Mobile Website 2. Best Automobile Mobile Website 3. Best Mobile Website 4. Best Events Mobile Websiteและ 1 Outstanding Entry จาก MobileWebAward ปีนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง และเป็นการการันตีถึงความสามารถของดิจิทัลเอเจนซี่ไทยที่ร่วมสร้างแบรนด์แคมเปญให้มีความแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยี
ได้อย่างแท้จริง ตอกย้ำความสามารด้านดิจิทัลของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ทั้งนี้รางวัล Mobile Web Awards เป็นกิจกรรมประจำปีที่จัดขึ้นโดย Web Marketing Association ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกไม่กี่แห่งที่จัดการประกวดอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2021 นับเป็นครั้งที่ 9 ที่มีการจัดขึ้น ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จะคัดเลือกและมอบรางวัลแด่ Mobile Website, Website และ Mobile Applications ที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมโฆษณา เป็นหนึ่งในไม่กี่รางวัลระดับโลกที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเว็บไซต์สำหรับงานโฆษณา โดยในปีนี้มายรัมได้รับรางวัลจากการพัฒนาเว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟน ร่วมกับแบรนด์ภายใต้แคมเปญต่างๆ ดังนี้

รางวัลประเภท Best Beverage Mobile Website จากแคมเปญ Unif Health Wallet Digital Communityโดย มายรัม ร่วมกับบริษัท ยูนิ เพรสซิเดนท์ (ประเทศไทย)

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ผู้บริโภคจำนวนมากมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมโดยหันมารับประทานอาหารเสริมประเภทน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ยูนิฟต้องการสื่อสารให้ผู้บริโภคทราบถึงความสำคัญในการรับประทานผักผลไม้ให้ครบ 400 กรัมทุกวัน เพื่อสร้างสุขภาพที่ดี จึงร่วมกับมายรัมในการทำแคมเปญเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการไปยังผู้บริโภคในวงกว้าง ทั้งนี้ เมื่อ Trend ในปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่หันมาสนใจการลงทุนต่าง ๆ โดยเฉพาะการลงทุนใน digital currency แนวคิดดังกล่าวได้ถูกนำมาต่อยอดสร้างแคมเปญเพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้มาลงทุน โดยเปลี่ยนเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพทุกวันกับ Unif Health Wallet Platform เมื่อ “wallet” ได้กลายเป็นคีย์เวิร์ดที่คนรุ่นดิจิทัลส่วนใหญ่มีความเกี่ยวข้อง และเป็นจุดที่ยูนิฟดึงมาสื่อสารเพื่อเชื่อมโยงความสำคัญกับการลงทุนด้านสุขภาพควบคู่ไปกับความมั่งคั่ง Unif Heath Wallet จึงกลายเป็นชุมชนสุขภาพแห่งแรกในประเทศไทยที่ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนทุกการมีส่วนร่วมกับ Platform ให้กลายเป็น U Points คะแนนสุขภาพดีใน Health Wallet  ทั้งการอ่าน  ไลค์ คอมเม้นท์ แชร์ คอนเทนต์จาก Influencer หรือสร้างทริคดูแลสุขภาพของตนเอง เมื่อมีส่วนร่วมกับเว็บไซต์ก็จะสามารถสะสมคะแนนใน wallet เพื่อแลกของรางวัลพิเศษจาก Unif ส่งผลให้ภายใน 1 เดือนหลังจากเปิดตัวโครงการ มีผู้ใช้งานมากกว่า 20,000 ราย และมีผู้เข้าชมเพจมากกว่า 235,000 ครั้ง ถือเป็นแคมเปญที่ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากคนรักสุขภาพ

รางวัลประเภท Best Automobile Mobile Website และ Best Mobile Website จากผลงานพัฒนาเว็บไซต์ YAMAHA โฉมใหม่ โดย มายรัม ร่วมกับ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี มียอดขายรถจักรยานยนต์ติด Top 3 ของประเทศมาโดยตลอด แต่ในช่วงการระบาดของโควิดพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยยามาฮ่าเองก็ได้ตระหนักถึงบทบาทสำคัญของช่องทางออนไลน์ จึงร่วมกับ มายรัม พัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์โฉมใหม่ โดยสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด “DATA-DRIVEN DESIGN” ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลของผู้ใช้ทั้งหมดจากทั้ง Analytic Tool แล้วใช้ข้อมูลที่วิเคราะห์มาออกแบบและปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์พร้อมใส่ฟีเจอร์และคุณสมบัติอื่นๆ ให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องโปรด อาทิ มีการเพิ่มเครื่องมือใหม่ เช่น เครื่องมือคำนวณการชำระเงินและการเปรียบเทียบรุ่นรถบนเว็บไซต์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายในแบบออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ได้อย่างน่าทึ่ง โดยระหว่างเดือนมีนาคมถึงสิงหาคม 2564 มีสถิติ ผู้เข้าชมเว็บไซต์สูงถึง 4,500,000 ราย เพิ่มขึ้นถึง 121.4% และมีผู้ใช้เครื่องมือคำนวณการชำระเงินมากกว่า 250,000 ราย เพิ่มสูงขึ้น 707.6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีผู้ลงทะเบียนความสนใจซื้อจักรยานยนต์ยามาฮ่าเพิ่มขึ้น ความสำเร็จของการพัฒนาเว็บไซต์ดังกล่าวถือเป็นผลงานที่โดดเด่นของมายรัม จึงสามารถคว้า 2 รางวัลมาครอง

รางวัลประเภท Best Events Mobile Website จากผลงาน Shell Advance Masterclass Campaign

โดย มายรัม ร่วมกับ บริษัท เชลล์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ Shell Advance ได้จัดกิจกรรม “เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ มาสเตอร์คลาส” การแข่งขันเพื่อหาตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วม Shell Advance Masterclass Global Competition มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 การแข่งขันแบบออฟไลน์จึงไม่สามารถจัดขึ้นได้ จึงปรับรูปแบบการแข่งขันเป็นกิจกรรมออนไลน์เพื่อสานต่อพันธกิจและเฟ้นหาตัวแทนประเทศสำหรับการประกวดระดับโลกในปีหน้า โดยมายรัมร่วมพัฒนาเว็บไซต์และออกแบบประสบการณ์การร่วมกิจกรรมให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุด กลายเป็นแคมเปญออนไลน์แบบเพียร์ทูเพียร์ ที่เปิดโอกาสให้เพื่อนช่างยนต์ชักชวนกันมาดูวิดีโอคลิปเพื่อเรียนรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเคล็ดลับในการบำรุงรักษารถจักรยานยนต์จากองค์ความรู้ของกิจกรรมที่จัดขึ้นมาตลอดหลายปี จากนั้นจึงสามารถร่วมภารกิจปลดล็อคความเชี่ยวชาญเชิงช่างเพื่อสะสมไมล์นำไปสู่การเป็นผู้ชนะ ด้วยความโดดเด่นและแปลกใหม่ ทำให้แคมเปญดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม มีช่างยนต์ไทยร่วมกิจกรรมจากทั่วประเทศ ดูวิดีโอมากกว่า 30,000 ครั้ง และร่วมสะสมไมล์ได้มากกว่า 1,300,000 ไมล์ ผ่านแคมเปญออนไลน์ สร้างการรับรู้เกี่ยวกับกิจกรรม เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ มาสเตอร์คลาส ออกไปในวงกว้าง

รางวัลประเภท Outstanding Mobile Website จากผลงาน Nissan Terra Digital Launch Campaign

โดย มายรัม ร่วมกับ บริษัท นิสสัน (ประเทศไทย) จำกัด

การเปิดตัว นิสสัน เทอร์ร่า โฉมใหม่ ซึ่งจัดขึ้นผ่านกิจกรรมออนไลน์แบบ Real-Time โดยมีวัตถุประสงค์ในการขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานในเมืองและกลุ่มครอบครัว ซึ่งมายรัม ได้ออกแบบประสบการณ์ใหม่ในการร่วมกิจกรรมเปิดตัวแบบออนไลน์ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์และเฉพาะกลุ่มมากขึ้น โดยสร้างความตื่นเต้นตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว กับการนับถอยหลังบนเว็บไซต์นิสสัน เมื่อผู้ใช้งานเข้าสู่หน้านับถอยหลัง ก็จะสามารถเลือกไลฟ์สไตล์ที่สนใจ หลังจากนั้นผู้ใช้งานจะได้รับแคมเปญการตลาดอัตโนมัติ (Marketing Automation) ที่จะสร้างประสบการณ์ส่วนบุคคล (Personalization) ผ่านอีเมล SMS และโซเชียลมีเดีย โดยแคมเปญแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ 1) เชิญลูกค้าเก่า และผู้ที่สนใจ Nissan Terra โฉมใหม่ เข้าร่วม Virtual Live Opening ผ่านเว็บไซต์ 2) สื่อสารส่วนบุคคลเกี่ยวกับ Nissan Terra โฉมใหม่ ด้วยเนื้อหาที่คัดสรรจากความสนใจของลูกค้า และ 3) เชิญกลุ่มที่มีโอกาสเป็นลูกค้ามาสัมผัส Nissan Terra ผ่านตัวเลือกทดลองขับที่หลากหลาย เช่น ทดลองขับเสมือนจริง ทดลองขับที่บ้าน หรือทดลองขับที่โชว์รูมที่ใกล้ที่สุด    ซึ่งแคมเปญดังกล่าว มีผู้สนใจนับถอยหลัง ลงทะเบียนแสดงความสนใจและร่วมชมงานเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์
ในระยะเวลา 1 เดือนเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัลที่อิมแพคต่อกลุ่มเป้าหมายอย่างยิ่ง

“รางวัลการพัฒนา Mobile Website ที่ มายรัม ประเทศไทยได้รับในปีนี้ นอกจากจะการันตีถึงความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลที่สามารถตอบโจทย์การบริการลูกค้าได้อย่างชัดเจนและครอบคลุมถึงวัตถุประสงค์แล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการวิเคราะห์และการเก็บข้อมูลเชิงลึก ตลอดจนเทคนิคการพัฒนาระบบสำหรับดีไวซ์ต่างๆ รวมทั้งการให้บริการเชิงลึก
แก่ลูกค้าที่ต้องการงานรีเทลออนไลน์ในสื่อดิจิทัลทุกรูปแบบ การออกแบบประสบการผู้ใช้งาน (UX) และอินเทอร์เฟสผู้ใช้งาน (UI) และครอบคลุมไปถึงบริการด้านระบบการชำระเงินอีกด้วย ทั้งนี้ มายรัม ประเทศไทย ยืนยันความพร้อม
ในการเป็นพาร์ทเนอร์ที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาร่วมผลักดันทุกธุรกิจให้ก้าวหน้าและเติบโตอย่างมั่นคง” วรพงษ์ กล่าวสรุป

“มายรัม” เป็นกลุ่มธุรกิจที่ให้บริการด้านดิจิทัลเอเยนซี่ชั้นนำในระดับภูมิภาคต่างๆ รวมถึงในประเทศไทย หลักการของ มายรัม มุ่งเน้นที่นวัตกรรม การออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยข้อมูลเชิงลึก กลยุทธ์การตลาดและเทคโนโลยีระดับสูง เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงธุรกิจในโลกที่มีพฤติกรรมผู้บริโภคและความคาดหวังมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยบริการของกลุ่มมายรัมนั้นเป็นแบบ One Stop Service ตั้งแต่การให้คำปรึกษา, งานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์และออกแบบเนื้อหา, การใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่นให้แก่แบรนด์และองค์กร พร้อมสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้ทุกกลุ่มและในทุกแพลตฟอร์ม, การวิเคราะห์และเก็บข้อมูลเชิงลึกตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และดีไวซ์ต่างๆ เพื่อสร้างอิมแพคกับกลุ่มผู้บริโภค นอกจากนี้กลุ่มมายรัม ยังให้บริการเชิงลึกแก่ลูกค้าที่ต้องการงานรีเทลออนไลน์ สื่อดิจิทัลทุกรูปแบบ ตลอดจนบริการด้านระบบการชำระเงินด้วย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *