อีโวลท์ เทคโนโลยี จัดกิจกรรม “Evolt’s CSR ชวนชาร์จความสุขให้โลก”
ปลูกป่าและทำไข่เค็มใบเตย ที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตอกย้ำภารกิจสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ

พูนพัฒน์ โลหารชุน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด (Evolt Technology)  ซึ่งเป็นเทคสตาร์ทอัพสัญาติไทย เปิดเผยว่า กิจกรรม Evolt’s CSR ริเริ่มจากพนักงานในแผนกต่างๆ ของบริษัทร่วมกันคิดโปรเจกต์  ภายใต้ธีม “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์และบริการโซลูชันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ โดยจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในชุมชนบ้านถ้ำเสือ อำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ปัจจุบัน บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด (Evolt Technology) เป็นผู้นำบริการระบบประจุยานยนต์ไฟฟ้าที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย และดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว อีโวลท์ เทคโนโลยี  พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการ E-Mobility โซลูชันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์แห่งแรกของไทย พร้อมนำพาคนไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำในอนาคตอันใกล้

พลังงานฉลาดช่วยเติมเต็มแนวคิด Ecosystem

ในปัจจุบัน บริษัทเทคสตาร์ทอัพชั้นนำของโลกต่างตระหนักดีว่า เทรนด์ของพลังงานแห่งอนาคต เทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่ฉลาดกำลังเข้ามาปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การเลือกใช้พลังงานฉลาด (Smart Energy) จะเข้าไปเติมเต็มแนวคิด Ecosystem ให้มีความสมบูรณ์เร็วขึ้น ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพลวัตรทางสังคม ให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไป  เป็นกลไกสำคัญที่จะทำให้เกิดการพัฒนาเมืองอัจฉริยะต้นแบบของเมืองไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างเทคโซลูชันที่สมบูรณ์แบบและตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า หรือ E-Mobility ที่ครบวงจร จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ธีมกิจกรรม “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก”

ภายใต้แนวคิด ชวนชาร์จความสุขให้โลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธกิจ (Mission) และความรับผิดชอบร่วมกันของทุกคนในบริษัท ในวงจรธุรกิจของอีโวลท์ มุ่งมั่นจะทำให้เกิดความร่วมมือกันเพื่อทำกิจกรรม CSR ตลอดทั้งห่วงโซ่ธุรกิจในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบริหารจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริการและผลิตภัณฑ์ของเราจึงสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ นับจากเริ่มดำเนินโครงการในปี 2560 จนถึงปัจจุบัน)

       พูนพัฒน์ โลหารชุน กล่าวต่อไปว่า “สำหรับเป้าหมายในอนาคต เรามีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงในการผลักดัน และขยายเครือข่ายความร่วมมือในการทำกิจกรรม CSR ผ่านเครือข่ายธุรกิจ และเครือข่ายพนักงาน พร้อมขยายสู่ชุมชนและสังคม และจะเชิญชวนลูกค้าอีโวลท์และพาร์ทเนอร์ได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรม CSR กับเราในเร็วๆ นี้ พร้อมด้วยกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมอื่นๆ  ให้สำเร็จตามพันธกิจที่เราได้ให้ไว้กับสังคมไทย”

            กิจกรรมดีดีที่ทางอีโวลท์จัดขึ้นในทริปครั้งนี้ มีทั้งสาระและสนุกสนาน ภายใต้ชื่อ “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก” ครั้งที่ 1 ณ ชุมชนบ้านถ้ำเสือธนาคารต้นไม้ อำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โดยกิจกรรมนี้มีผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมกิจกรรม อาทิ

กิจกรรมให้ความรู้ช่วยลดคาร์บอนให้โลก

ต้นไม้ไม่ว่าจะเกิดจาป่าธรรมชาติ สวนป่าหรือต้นไม้ริมทางล้วนมีบทบาทในการดักจับคาร์บอนเริ่มต้นด้วยการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศและสร้างอินทรียวัตถุที่ใช้คาร์บอนและเก็บไว้ในส่วนๆ จากลําต้นกิ่งใบและราก “การปลูกป่า” จึงเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในเวทีโลกได้กำหนดให้สามารถดำเนินการเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกบนพื้นฐานของความสมัครใจภายใต้กลไกการพัฒนาที่สะอาด  จึงทำให้ผู้บริหารและพนักงานของ อีโวลท์ สามารถสอดแทรกหลักคิดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเช่นเดียวกับพันธกิจของ อีโวลท์ การคิดทำเพื่อนำคนไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำไปด้วยกัน

กิจกรรมยิงเมล็ดพันธุ์พืช คืนต้นกล้าใหม่ให้ชุมชน

เป็นการช่วยอนุรักษ์และปลูกต้นไม้แบบง่ายๆ ด้วย แนวคิดการบรรจุเมล็ดพันธุ์ลงในกระสุนแคปซูลที่ปั้นด้วยดินเหนียว และยิงแคปซูลออกไปในพื้นที่ป่าบริเวณ กว้าง เมื่อแคปซูลเกิดการย่อยสลาย เมล็ดพันธุ์ในแคปซูลจะค่อยๆ เติบโตเป็นต้นกล้า หยั่งรากลึกลงใน ผืนดินและเติบใหญ่เป็นต้นไม้ให้ร่มเงาต่อไป ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและสามารถทำได้ปริมาณมากในเวลาอันรวดเร็ว

กิจกรรมเรียนรู้การเพิ่มมูลค่าจากภูมิปัญญาชุมชน

เป็นการเรียนรู้วิธีทำไข่เค็มใบเตย นำวัตถุดิบหาได้ในท้องถิ่นมาแปรรูปและยืดอายุให้ของสดสำหรับรับประทานได้นานยิ่งขึ้น เมื่อทำได้มาตรฐานจะสามารถผลิตไปสู่สินค้าเลื่องชื่อด้วยฝีมือชุมชนน กิจกรรมนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นการเรียนรู้ในการลดละเลิก เพิ่มไอเดียดีๆ ในการสร้างสรรค์

สอบถามข้อมูลได้ที่ : ธีร์รัฐ ศิริสุริยบวรกุล 081-1745525, วุฒิชัย สุขพิทักษ์ 086-5695961

#EVOLT #อีโวลท์ #EVOLTTECHNOLOGY #อีโวลท์เทคโนโลยี #CSR #ชวนชาร์จความสุขให้โลก #Evolt’sCSRชวนชาร์จความสุขให้โลก #สังคมคาร์บอนต่ำ #ผู้นำสถานีอัดประจุไฟฟ้า #ยานยนต์ไฟฟ้า #EVCharging #คนไทย #กิจกรรมดีดี #EMobility

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published.