“PTECH” เซ็นสัญญารับงานตรวจสอบระบบ “HYUNDAI” ดัน Backlog เพิ่ม
จ่อเตรียมความพร้อมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดร.ทิวา ศิวะภิญโญยศ (ที่2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายเกษม วิริยะสกุลธรณ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี เอ อี เทคนิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (“PTECH”) พร้อมด้วย นายยูน ซัง กี (ที่2 จากซ้าย) บริษัท ฮุนได เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (“HYUNDAI”) ร่วมลงนามสัญญาให้บริการงาน NDE & PWHT (การทดสอบความสมบูรณ์ของแนวเชื่อมโดยไม่ทำลายแนวเชื่อม (NDT , Non-Destructive Testing) และการอบชุบด้วยความร้อนหลังการเชื่อม (PWHT , Post Weld Treatment)) สำหรับโครงการ IRPC Euro V ที่โรงกลั่น IRPC จังหวัดระยอง ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ PTECH ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำระดับต้นๆของประเทศทางด้านงานบริการตรวจสอบทางวิศวกรรม นอกจากนี้ บริษัทฯยังมีแผนเตรียมเซ็นสัญญาเพื่อเข้าตรวจสอบระบบให้กับกลุ่มพันธมิตร ภายในปีนี้อีก 1 – 2 ราย ซึ่งจะผลักดันให้มูลค่างานในมือ (Backlog) ในปีนี้แตะระดับ 280 ล้านบาท

บริษัท พี เอ อี เทคนิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ “PTECH” เซ็นสัญญา ให้บริการงาน NDE & PWHT โครงการ IRPC Euro V ที่โรงกลั่น IRPC จังหวัดระยอง ให้กับ บริษัท ฮุนได เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (“HYUNDAI”) มูลค่างาน 67 ล้านบาท ส่งซิกเซ็นสัญญาลูกค้าใหม่ ครึ่งปีหลังอีก 1-2 ราย หวังดัน Backlog ปีนี้แตะ 280 ล้านบาท พร้อมส่งสัญญาณ เตรียมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ระบุ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการปรับโครงสร้างภายใน คาดหากแล้วเสร็จจ่อยื่นไฟลิ่ง ทันที
ดร.ทิวา ศิวะภิญโญยศ ประธานกรรมการ บริษัท พีเออี เทคนิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ “PTECH” ประกอบธุรกิจประเภทกิจกรรมวิชาชีพวิทยาศาสตร์และกิจกรรมทางวิชาการ โดยให้บริการด้านกิจกรรมงานวิศวกรรมและการให้คำปรึกษาทางด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้อง หรืองานระบบเอ็กซเรย์ (ตรวจสอบ) โครงการ เปิดเผยถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมว่า หลังจากภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศไทยเริ่มมีการฟื้นตัว ซึ่งเป็นผลจากการเปิดประเทศส่งผลให้เม็ดเงินลงทุนเริ่มไหลกลับสู่การลงทุนในแต่ละโครงการ
โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานจากทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน ที่เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้มีการประมูลงานในแต่ละโปรเจคมากขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมงานบริการด้านการตรวจสอบระบบกลับมาคึกคักมากขึ้น และด้วยศักยภาพและความพร้อมของ “พีเออี เทคนิคอล เซอร์วิส” ทั้งด้านบุคลากร และความเชี่ยวชาญ ในเข้าประมูลและรับการตรวจสอบระบบได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่น, อุตสาหกรรมปิโตรเลียม รวมถึงอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ที่ บริษัทฯมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ ที่มีมายาวนานกว่า 23 ปี
ล่าสุด บริษัทฯได้เซ็นสัญญากับ บริษัท ฮุนได เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (“HYUNDAI”) ร่วมลงนามสัญญาให้บริการงาน NDE & PWHT สำหรับโครงการ IRPC Euro V ที่โรงกลั่น IRPC จังหวัดระยอง มูลค่างานกว่า 67 ล้านบาท โดยการลงนามในครั้งนี้ เป็นการการันตีถึงศักยภาพของบริษัทฯในเรื่องของมาตรฐานการให้บริการด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรม และในครึ่งปีหลังบริษัทฯมีแผนเตรียมเซ็นสัญญาเพื่อเข้าตรวจสอบระบบให้กับกลุ่มพันธมิตรอีก 1 – 2 ราย ซึ่งจะผลักดันให้มูลค่างานในมือ (Backlog) ในปีนี้แตะระดับ 280 ล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ 130 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำระดับต้นๆของประเทศทางด้านงานบริการตรวจสอบทางวิศวกรรม
นอกจากนี้ บริษัทฯยังมีแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการเตรียมความพร้อม ในการปรับโครงการภายใน ทั้งนี้หากขั้นตอนดังกล่าวแล้วเสร็จ บริษัทฯเตรียมยื่นแบบคำขอเพื่อเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ในขั้นตอนต่อไปทันที

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *