ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ผนึกกำลัง พันธมิตรชุมชนคนแอร์ไลน์
เนรมิตพื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม. เปิดตัวบิ๊กอีเวนท์ “Airline’s Family Market”
ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์ รวมพลร้านค้าฝีมือดีไอเดียเก๋กว่า 160 ร้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุด!

นางสาวสุฐิตา โชติจุฬางกูร บิ๊กบอสการตลาด เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ผนึกกำลัง พันธมิตร AirAsia, LOVEiS Entertainment, CIMB, Zwilling, MLK Connect, RG ThaiSpirit, Heritage, Marco Polo และชุมชนคนแอร์ไลน์ มากกว่า 300 ชีวิต เนรมิตพื้นที่ มากกว่า 5,000 ตร.ม. กว่า 160 ร้าน เปิดตัวบิ๊กอีเวนท์ “Airline’s Family Market” ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด! งานที่คนสายอาชีพแอร์ไลน์มารวมตัวกันมากที่สุด มาร่วมนำเสนอไอเดียสุดสร้างสรรค์ผ่านสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนงานบริการในระดับมาตรฐานมืออาชีพ พร้อมเสิร์ฟทุกท่าน ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ชมโชว์คอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายเลิฟอีส พบปะพูดคุยกับเซเลบคนดัง แวดวงคนแอร์ไลน์ ที่มาร่วมออกร้าน อาทิ กัปตันหนุ่มฤทธิ์ กาไชย และอดีตศิลปินนักแสดงชื่อดัง นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดาฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกมให้ร่วมสนุก รับรางวัลบิ๊กเซอร์ไพรซ์ตั๋วเครื่องบิน ท่องเที่ยว และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ 2-4 กันยายน 2565 ณ บริเวณชั้น 2 โซน M2 ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์

นางสาวสุฐิตา โชติจุฬางกูร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก กล่าวว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเมื่อต้นปีพ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ได้ก่อให้เกิดผลกระทบด้านสังคมและเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยทางบริษัทยังคงดำเนินงานธุรกิจตามแผนงานด้วยความระมัดระวัง พร้อมยังคงให้ความสำคัญในการร่วมรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้การช่วยเหลือสนับสนุนกลุ่มอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ตลอดจนร่วมมือกับภาครัฐเพื่อบรรเทาสถานการณ์โควิด-19 มาโดยตลอด จนปัจจุบันเริ่มมีสัญญาณทางเศรษฐกิจด้านท่องเที่ยวที่ดีขึ้น จากการที่นักท่องเที่ยวหลายๆประเทศทั่วโลกเริ่มเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยได้มากขึ้น          เป็นจังหวะที่ดีในการเปิดตัวบิ๊กอีเวนท์ เพื่อเปิดพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบอีกครั้ง โดยทางบริษัทได้คิดและวางแผนเพื่อดำเนินงานไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีจนถึงปัจจุบันได้ทยอยเปิดพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มอาชีพต่างๆ มาเป็นระยะๆ โดยล่าสุดยังคงจุดยืนในการผลักดันทุกอีเวนท์เพื่อการช่วยเหลือสังคมเชิงสร้างสรรค์ เพื่อต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ร่วมออกงานมากขึ้น พร้อมประกาศเสริมทัพนักบริหารด้านการตลาด คนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างไอเดียและรังสรรค์กิจกรรมให้มีสีสันและมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ The Market Bangkok คือนายธันวา จำปาภา ผู้อำนวยการฝ่ายแบรนด์ดิ้ง Vice President-Branding เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ที่มีดีกรี Senior Co-Pilot และเจ้าของธุรกิจร้านครัวซอง “แม่สลองครัวซอง” มาเติมความแกร่งให้กับทีม พร้อมเตรียมเปิดอีกหลายไอเดียเด็ด ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ เร็วๆ นี้

ด้านนายธันวา จำปาภา ที่นอกจากจะเข้ามารับตำแหน่งในการช่วยบริหารงานด้านแบรนด์ดิ้งของ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป แล้ว   ยังเป็น Head Project สำคัญในการผลักดันกิจกรรม “Airline’s Family Market” (ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์) ให้เกิดขึ้น  กล่าวว่า  “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานกับ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะที่มีประสบการณ์งาน Senior Co-Pilot ธุรกิจร้านครัวซอง และงานในวงการบันเทิงนั้น ได้เตรียมไอเดียที่สร้างสรรค์ไว้มากมาย       มานำเสนอ พร้อมขับเคลื่อนไปพร้อมกับทีมงานตามแนวคิดการพัฒนากิจกรรมการตลาดยุคใหม่ของผู้บริหารบริษัท

โดยจะ Kick off โปรเจคแรกด้วยงาน “Airline’s Family Market” (ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์) ผ่านการนำเสนอด้วยไอเดีย                 ที่สร้างสรรค์ โดยบริษัทได้ร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมไปกับพันธมิตรหลักสำคัญ ได้แก่ ชุมชนคนแอร์ไลน์ และผู้สนับสนุนได้แก่ AirAsia, LOVEiS Entertainment, CIMB, ZWILLING, MLK Connect, RG ThaiSpirit, Heritage, Marco Polo ที่มาร่วมจับมือสร้างพลังแห่งความคิด พร้อมต่อยอดสู่มิตรภาพ สร้างอาชีพและธุรกิจที่เติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน สำหรับจุดเด่นของงานนี้อยู่ที่การรวมพลคนแอร์ไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมี มากกว่า 300 ชีวิต 160 ร้านค้า มารวมพลังเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ สรรค์สร้างธุรกิจ จุดประกายทางความคิด เริ่มต้น ต่อยอด ในธุรกิจใหม่เพื่อสร้างรายได้ พร้อมไปต่อกับวิถีชีวิตแบบใหม่ สาเหตุเนื่องจากกลุ่มคนแอร์ไลน์นั้นจัดได้ว่า เป็นกลุ่มอาชีพแรกๆ ที่ประสบผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 มาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน และแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 เริ่มผ่อนคลายบ้างแล้ว แต่ทุกคนในสายอาชีพนี้ก็ไม่สามารถกลับไปประกอบอาชีพได้เหมือนเดิม ดังนั้นเพื่อเป็นการ ช่วยเหลือสนับสนุนกลุ่มอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตามนโยบายการช่วยเหลือสังคมของบริษัท  จึงได้ผลักดันกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อเปิดพื้นที่โชว์ไอเดีย สินค้า บริการ ของเหล่าชาวแอร์ไลน์มืออาชีพ ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพ มานำเสนอให้กับสังคมได้รับทราบ พร้อมมาให้กำลังใจกับคนกลุ่มอาชีพนี้ ได้มีโอกาสไปต่อด้วยรอยยิ้มและพลังใจในเส้นทางข้างหน้า โดยภายในงานได้เนรมิตพื้นที่ของศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ชั้น 2 โซน M 2 ขนาด 5,000 ตรม. ให้เป็น  “Area for Activity of Creativity” โดยพื้นที่กิจกรรมนี้ ไม่ได้นิยามจำกัดแค่เพียงพื้นที่สำหรับขายของ แต่เป็นพื้นที่สังสรรค์ สร้างสรรค์ ไอเดีย สปอตไลท์ แบ่งปัน แชร์ริ่ง ให้กันและกันระหว่างเพื่อน พร้อมส่งมอบมิตรภาพและความสุขใจให้กับเพื่อนทุกอาชีพ ที่ทุกท่านจะแวะเวียนมาเยี่ยมชม มาชิม มาช้อป มาชิล มาคุยขำ เฮฮาปาร์ตี้ และให้กำลังใจกันได้ยันร้านปิด”  โดยภายในงานได้จัดสรรพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ ออกเป็นส่วนสำคัญต่างๆดังนี้

การสรรค์สร้างบรรยากาศภายในงาน ได้รับแรงบันดาลใจจากงาน OKTOBERFEST (อ็อกโทเบอร์เฟสต์) เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองระดับโลก ที่ทุกคนในงานจะได้สัมผัสกันอีกครั้ง หลังจากอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 กันมาอย่างยาวนาน แต่อย่างไรก็ตามการจัดงานดังกล่าวยังอยู่ภายใต้การระมัดระวังสถานการณ์โควิด-19 อย่างใกล้ชิดตามข้อกำหนดของภาครัฐ ซึ่ง เดอะ มาร์เก็ตแห่งนี้ มีความพร้อมด้วย การันตี sha plus

กิจกรรมดนตรีสร้างความสุนทรีย์รื่นรมย์ พบกับโชว์คอนเสิร์ตจากศิลปินในเครือเลิฟอีส (LOVEiS Entertainment) อย่าง PAWAE (พาแว), Praesun (แพรซัน), Porch (พอร์ช), KiRANA (แฟร์รี่), Biw (บิว)จากค่าย Kiddo Records / Bamm, Proo Thunwa จากค่าย LIT ENTERTAINMENT / Sarah Salola, DoubleBam, JIXGO จากค่าย Marr ที่มาร่วมมอบความสุขและกำลังใจให้กับทุกคนในงาน

อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ ที่ได้รับการคัดสรรจากสมาชิกเหล่าบุคลากรทางการบิน อาทิ ร้านแม่สลองครัวซอง ที่โด่งดังของนักบินผู้บริหารหนุ่มหล่อธันวา, ร้าน Zwilling กับเมนูพิเศษจาก เชฟพลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ จากรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และมาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ไทยแลนด์, มานิตา-หมี่กรอบ, ปอเปี๊ยะย่าแดง, ฮอมลูกชิ้นเห็ดหอม

– ลูกชิ้นเห็ดหอมโฮมเมด, Cocoa Killer – ช็อคโกแลตโฮมเมด, มะลิซ้อน -ขนมไทยทำเอง และอีกมากมายหลายร้านให้ลิ้มลองอย่างครบรสตลอดงาน

สินค้าและบริการสุดสร้างสรรค์ พบกับไฮไลท์สินค้าเด่น  ร้านตบชวา ของกัปตันหนุ่มฤทธิ์ กาไชย ที่มานำเสนอนวัตกรรมสินค้าไอเดียสร้างสรรค์สุดเท่จากผักตบชวา, ผลิตภัณฑ์เทียนหอม NinkTural by NinK โดย คุณนิ้ง – กุลสตรี อดีตศิลปินนักแสดงชื่อดัง และแอร์โฮสเตสสายการบินไทยแอร์เอเชีย, ร้านเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ ของน้องก้อย-กรกช แข็งขัน แอร์โฮสเตส นักบินหญิง และนักแสดงสาวสวย มาจำหน่ายภายในงาน พร้อมพบกับนานาสินค้าข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงสินค้าแฟชั่นเครื่องแต่งกายอีกมากมาย

กิจกรรมสุดพิเศษจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย สำหรับทุกคนที่เข้าร่วมงาน สามารถลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบิน จำนวน 2 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง) เส้นทางภายในประเทศ และเส้นทางระหว่างประเทศ

และบริการตรวจสุขภาพตาฟรี จากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมกับโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ได้นำทีมจักษุแพทย์และเจ้าหน้าที่พร้อมทั้งเครื่องมือทางตามาให้บริการตรวจสุขภาพตาฟรี เช่น ตรวจวัดค่าสายตา สั้น,ยาว,เอียง ตรวจวัดความดันลูกตาเพื่อประเมินเกี่ยวกับความเสี่ยงของโรคต้อหินในเบื้องต้น และโรคทางตาอื่นๆ พร้อมให้คำแนะนำเบื้องต้นในการดูแลรักษาดวงตาจากจักษุแพทย์

พลาดไม่ได้กับมหกรรมรวมพล ชุมชนคนแอร์ไลน์  ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มาร่วมช้อป ชิล กินดื่ม ฟังดนตรี สังสรรค์ประสาพี่น้องแบ่งปัน กำลังใจบอกเล่าเรื่องราวดีๆ สรรค์สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ความเป็นมิตรไปสู่การต่อยอดธุรกิจสร้างอาชีพ

วันที่ 2-4 กันยายน 2565 ณ บริเวณชั้น 2 โซน M2 ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 11.30 – 21.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line official : @themarketbangkok

หมายเหตุ:

การดำเนินการจัดงานได้จัดตามแนวทางมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) และศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก ได้รับมาตรฐาน SHA Plus+ เป็นที่เรียบร้อย โดยทางศูนย์การค้า ยังคงติดตามเฝ้าระวัง และคุมเข้ม มาตรการความสะอาดและสุขอนามัย ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้บริการอย่างเข้มงวด

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *