ธพว. และมูลนิธิคีนันฯ เดินหน้าหนุนเอสเอ็มอีไทยขยายตลาดดิจิทัล
ชูจัดเต็มความรู้ ดึงพันธมิตรยักษ์ใหญ่อัดแน่นสิทธิประโยชน์

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  และ “มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย”  พร้อมด้วย “Shopee ประเทศไทย”  แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำ  ร่วมดำเนินโครงการ ครบเครื่อง คู่คิด การตลาดดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SME Digital Market)”   เพื่อเติมความรู้ด้านการทำตลาดดิจิทัลให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ก่อประโยชน์ช่วยเพิ่มรายได้ ขยายตลาดยุคใหม่ และทำให้สามารถปรับตัว ก้าวเทรนด์ธุรกิจปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล

สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว จะได้รับการเติมความรู้ผ่านการอบรมออนไลน์ อีกทั้ง ได้รับการเพิ่มคลาสพิเศษให้คำปรึกษาแบบกลุ่ม (SME-D Clinic) เพื่อแก้ไขปัญหาเชิงลึกให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยสามารถใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่หลากหลาย ทั้ง Shopee, Google  และ Facebook สามารถนำความรู้ไปพัฒนาธุรกิจร้านค้าออนไลน์ของตนเองให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น

ผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จาก Shopee Thailand  อาทิ แนะนำการจัดตั้งร้านค้าในแพลตฟอร์ม Shopee  แนะนำเทคนิคการลงขายสินค้า แนะนำการใช้เครื่องมือส่งเสริมการขายพร้อมโปรแกรมกระตุ้นการซื้อสินค้า โดยมอบ Voucher ลดราคา 15% จากการซื้อขั้นต่ำ 200 บาท ลดสูงสุด 50 บาท ตลอดเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม 2565 ทั้งนี้ สามารถเลือกชมสินค้าภายใต้โครงการ SME Digital Market ได้ที่ www.shopee.co.th/smedbank

นับตั้งแต่เริ่มโครงการฯ ในเดือนพฤษภาคม 2565 เป็นต้นมา จนถึงสิงหาคม 2565  เปิดรับสมัครไปแล้ว 5 รุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ความสนใจลงทะเบียนแล้วกว่า 600 ราย และคาดว่าเมื่อเสร็จสิ้นโครงการจะมีร้านค้าออนไลน์เติบโตไม่น้อยกว่า 400 ร้านค้า

กิจกรรมโครงการนี้ ยังดำเนินการอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 สำหรับผู้ประกอบการและลูกค้า เอสเอ็มอีของ ธพว. ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ฟรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 0-2470-4978

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *