โครงการมีที่ มีเงิน ธนาคารออมสิน เตรียมเปิดสินเชื่อที่ดิน 1 ธ.ค.65 นี้ วางเป้าช่วย SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม

ออมสินรุกแผนงาน Q4/65 เตรียมเปิด “สินเชื่อมีที่มีเงิน” บุคคลธรรมดา – นิติบุคคล กู้เริ่มต้น 3 แสนบาท อนุมัติไวใน 3-5 วัน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 6.99% นำร่อง 5 จังหวัด เริ่ม 1 ธ.ค.นี้ วางเป้า ช่วย SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างเป็นธรรม

นายวิทัย รัตนากร
ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังจากในช่วงไตรมาสที่ 2/65 ธนาคารออมสิน พร้อมด้วย ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และ บางจาก คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมทุนจดทะเบียนบริษัท มีที่ มีเงิน จำกัด ด้วยทุน 1,000 ล้าน ที่ผ่านมาเราทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการคัดสรรบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญ การจัดทำระบบการให้บริการในการกู้สินเชื่อ ซึ่งในขณะนี้เรามีความพร้อมและเตรียมที่จะเปิดตัวเพื่อให้บริการ “สินเชื่อ SMEs มีที่มีเงิน” โดยแบ่งไทม์ไลน์เป็น 3 ระยะแรก ได้แก่

1.Soft openning วันที่ 1 พ.ย.65 เพื่อทดสอบระบบให้ลูกค้าในกลุ่ม 5 จังหวัดได้แก่ กทม.,ปทุมธานี,นนทบุรี,สมุทรปราการ และ สมุทรสาคร ได้ยื่นกู้สินเชื่อ
2.Official openning วันที่ 1 ธ.ค.65 เริ่มเปิดระบบการยื่นสินเชื่อ โดยจะขยายการให้บริการที่กว้างและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นใน 5 จังหวัดข้างต้น
3.Official Launching วันที่ 1 ม.ค.66 เริ่มเปิดให้บริการสินเชื่อที่ดินนี้ตามหัวเมืองใหญ่ต่างๆ

“สำหรับสินเชื่อ SMEs มีที่มีเงิน เราเปิดให้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล เข้ายื่นกู้ได้ โดยวงเงินกู้ บุคคลธรรมดาอยู่ที่ 3 แสน – 10 ล้านบาท ขณะที่นิติบุคคลนั้นวงเงินกู้อยู่ระหว่าง 3 แสน – 50 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาการผ่อนชำระไม่เกิน 5 ปี ที่สำคัญให้วงเงินสูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิน ในอัตรดอกเบี้ย 6.99 – 8.99% ต่อไป มากไปกว่านั้นหลังยื่นสินเชื่อใน 1 วัน อนุมัติเร็วภายใน 3-5 วันทำการ ซึ่งเราไม่ตรวจเครดิตบูโร ไม่ตรวจสอบรายได้ และไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน” นายวิทัย ขยายความ

นายวิทัย ย้ำต่อไปว่า สำหรับ มีที่ มีเงิน เรามีสถานะเป็น Non-Bank ที่ดำเนินธุรกิจสินเชื่อที่ดิน (จำนอง) และขายฝาก เราเชื่อมั่นว่าสินเชื่อ SMEs มีที่มีเงิน จะเข้ามาแก้ปัญหาและลดความเหลื่อมล้ำ โดยเฉพาะปัญหาหนี้นอกระบบ ทั้งนี้สินเชื่อดังกล่าวเรามั่นใจจะสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับภาคธุรกิจ อาทิ กลุ่ม SMEs ที่จะสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้นในอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรมและสร้างการแข่งขันที่สมบูรณ์ในตลาดสินเชื่อที่ดินและขายฝากได้อย่างยั่งยืน

“สำหรับเป้าหมายต่อจากนี้ ในปี 2566 ตั้งเป้าสามารถปล่อยสินเชื่อได้ 10,000 ล้านบาท จากปัจจัยบวกจุดแข็งสาขาของธนาคารออมสิน และทิพย กรุ๊ป รวมถึงจุดให้บริการน้ำมันบางจาก รวมกันกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ คาดว่าจะปล่อยเชื่อดังกล่าวครอบคลุมไปทั่วประเทศ ซึ่งนี้ถือเป็นความตั้งใจและมุ่งมั่นของ บริษัท มีที่ มีเงิน ที่จะลดภาระ เพิ่มสภาพคล่อง และสร้างโครงสร้างดอกเบี้ยให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์จากสินเชื่อที่มีต้นทุนถูกลงและมีเงื่อนไขที่เป็นธรรม อันนำไปสู่การสร้างชุมชนและสังคมให้เติบโตอย่างแข็งแรงต่อไป” นายวิทัย กล่าวทิ้งท้าย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *