ACCA แสดงทรรศนะด้านการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรและความยั่งยืนกับ DIT ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เฮเลน แบรนด์ OBE ประธานบริหารของ ACCA พบปะกับแซม ไมเออร์ส รองข้าหลวงพาณิชย์ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งสหราชอาณาจักร เพื่อกระชับความร่วมมือในภูมิภาค สนับสนุนการเชื่อมโยงทั่วภูมิภาค และขับเคลื่อนความยั่งยืน

คุณเฮเลน แบรนด์ (Helen Brand) OBE ประธานบริหารสมาคมนักบัญชีวิชาชีพ (Association of Chartered Certified Accountants หรือ ACCA) และคุณแซม ไมเออร์ส (Sam Myers) รองข้าหลวงพาณิชย์ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งสหราชอาณาจักร ได้พบปะกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ACCA กับกรมการค้าระหว่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร (DIT) และสนับสนุนการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรในภูมิภาค

ผู้เรียนและสมาชิก ACCA ประมาณ 20% อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคุณวุฒิวิชาชีพของ ACCA เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและได้รับความไว้วางใจจากนายจ้าง

คุณเฮเลน แบรนด์ กล่าวเกี่ยวกับบทบาทของ ACCA ในภูมิภาคนี้ว่า “เรามีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนและช่วยสร้างเศรษฐกิจที่เข้มแข็งและยืดหยุ่นอย่างที่ภูมิภาคนี้ต้องการ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อผลประโยชน์ของสาธารณชน วิชาชีพบัญชีมีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมโมเดลธุรกิจ เพื่อมอบอนาคตที่มีจรรยาบรรณ ยุติธรรม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเสมอภาค ความร่วมมือและความสัมพันธ์กับ DIT และรายอื่น ๆ จะทำให้เรามีความคืบหน้าได้อย่างแท้จริง ในการสนับสนุนวาระทางเศรษฐกิจและการศึกษาทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค”

นอกเหนือจากคุณเฮเลนแล้วยังมีคุณพุลคิต อับรอล (Pulkit Abrol) ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคของ ACCA และคุณแดเนียล เหลียง (Daniel Leung) FCCA ผู้จัดการสาขาสิงคโปร์ ปรากฏตัวร่วมกันด้วย

คุณแซม ไมเออร์ส รองข้าหลวงพาณิชย์ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งสหราชอาณาจักร กล่าวเสริมว่า “รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบกับทีมงานของ ACCA ในสิงคโปร์อีกครั้ง เพื่อสนับสนุนแผนการอันยิ่งใหญ่ในการกระชับความสัมพันธ์ให้ลึกซึ้งกว่าเดิมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การบัญชีเป็นภาคส่วนสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโตและยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคที่คึกคักและมีตลาดบริการทางการเงินที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วเช่นนี้”

“เมื่อปีที่แล้ว บริการทางการเงินคิดเป็นสัดส่วน 17.6% ของการส่งออกบริการจากสหราชอาณาจักรไปอาเซียน ซึ่งมีมูลค่ารวมกันประมาณ 1.5 พันล้านปอนด์ และด้วยภาคส่วนการเงินของเราที่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว ผมเชื่อว่าความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างสหราชอาณาจักรกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีแต่เติบโตยิ่งขึ้น ผ่านความพยายามขององค์กรอย่าง ACCA”

การพบปะกันครั้งนี้มีขึ้นขณะที่คุณเฮเลน แบรนด์ เดินทางเยือนสิงคโปร์เพื่อพูดคุยกับบรรดาผู้นำทั้งจากภาครัฐและเอกชน* โดยมีจุดประสงค์เพื่อสำรวจหาช่องทางยกระดับความร่วมมือในหมู่ผู้มีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาวิชาชีพบัญชี

ACCA เป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกสำหรับผู้ประกอบอาชีพบัญชี โดยมีสมาชิกทั่วโลกรวมกันถึง 241,000 ราย และว่าที่สมาชิกอีก 542,000 รายใน 178 ประเทศ ACCA มีประวัติยาวนานและมีบทบาทแข็งแกร่งในสิงคโปร์ และได้เข้ามาส่งเสริมการพัฒนาวิชาชีพบัญชีอย่างจริงจังในประเทศนี้ ACCA ได้จัดสอบครั้งแรกเมื่อช่วงคริสต์ทศวรรษ 1930 ปัจจุบัน ACCA ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายจ้างกว่า 200 รายในสิงคโปร์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการนายจ้างที่ได้รับการรับรอง

*พบปะกับผู้แทนจากกระทรวงการคลัง, ผู้นำคณะกรรมการการบัญชีสิงคโปร์ (SAC), องค์การกำกับดูแลการบัญชีและธุรกิจองค์กร (ACRA), สถาบันนักบัญชีวิชาชีพสิงคโปร์ (ISCA) และสมาคมนักบัญชีวิชาชีพออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (CA ANZ)

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *