เอาใจสายอาร์ตกับ “Art in The PARQ – Season 2”
เทศกาลศิลปะร่วมสมัยใจกลางเมือง

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสภายใต้แนวคิด Life Well Balanced ที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะ จัดเทศกาลศิลปะร่วมสมัย “Art in The PARQ – Season 2” เต็มอิ่มกับกิจกรรม     หลากหลายเพื่อคนรักงานศิลปะและการถ่ายภาพ เริ่มจากการร่วมสนับสนุนการจัดแสดงงานศิลปะในงาน ‘บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022′ (Bangkok Art Biennale 2022) และกิจกรรมแข่งขันถ่ายภาพ One Shot Knockout และการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายขาวดำ “Piece Place PARQ” โดยธนพล แก้วพริ้ง ตลอดจนกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ อาร์ตมาร์เก็ต งานคราฟต์ เวิร์คช็อป กิจกรรมสร้างสรรค์ งานศิลปะและผลงาน DIY และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2566

สำหรับกิจกรรมแรก เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022” ซึ่งเดอะ ปาร์ค   ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงานต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ผลงานกำหนดจะจัดแสดงในปีนี้คือ Peasant Park, 2022” ผลงานวิดีโอจัดวาง (Video installation) โดย “อันอินสไปร์ บาย เคอเรนท์  อีเวนต์ส์ (Uninspired by Current Events)” ศิลปินคอมพิวเตอร์กราฟิก ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการโพสต์ภาพผลงานศิลปะสะท้อนภาพเหตุการณ์และข่าวสารบ้านเมืองแบบรายวัน ผลงานวีดีโอจัดวางที่นำมาแสดงในครั้งนี้จะนำเสนอภาพอนุสาวรีย์ในประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปิน  จัดแสดงผลงานที่ BAB Café ชั้น 3 เดอะ ปาร์ค และอีกผลงาน Daily Stone, 2022” ของศิลปินอิสระชาวอิตาเลียน ฟรานเชสโก อารีนา ผู้สร้างสรรค์งาน ประติมากรรมขนาดใหญ่กับวัสดุที่แตกต่างกันอย่างแท่นหินและหนังสือพิมพ์ โดยแท่นหินเปรียบเสมือนความคงที่ ส่วนหนังสือพิมพ์เปรียบดังการหมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ณ บริเวณลานน้ำพุ Q Space เดอะ ปาร์ค ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2566

อีกกิจกรรมสำหรับสายโฟโต้ การแข่งขันถ่ายภาพ One Shot Knockout โดยเดอะ ปาร์ค ร่วมกับ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมแข่งขันถ่ายภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ชิงเงินรางวัลมูลค่า รวม 125,000 บาท โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันเพียง 100 ท่านเท่านั้น ผ่านทางเว็บไซต์ของสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ www.rpst.or.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะจัดการแข่งขันพร้อมตัดสินผู้ชนะในวันที่ 29 ตุลาคม 2565 ที่เดอะ ปาร์ค ผลงานที่ชนะการประกวดจะนำไปจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย บริเวณชั้น 2 เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ ระหว่างวันที่ 1 – 23 ธันวาคม 2565 

นอกจากนี้ยังมี นิทรรศการภาพถ่ายขาวดำ “Piece Place PARQ” โดยตาล ธนพล แก้วพริ้ง ศิลปินและช่างภาพอิสระมาถ่ายทอดความงามของชิ้นงานศิลปะจาก เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น ทั้ง 5 ชิ้น ผ่านมุมมองส่วนตัวที่มีต่องานศิลปะทั้งหมด ออกมาเป็นภาพถ่ายขาวดำจำนวน 15 ภาพ และสร้างความแตกต่างด้วยการพิมพ์ภาพลงบนอลูมิเนียมเคลือบพิเศษ ซึ่งจะสามารถสะท้อนรายละเอียดของตัวงานที่อาจไม่สามารถมองเห็นได้จากระยะสายตาปกติ เพิ่มมิติให้ชิ้นงานแตกต่างจากภาพถ่ายบนกระดาษโฟโต้ทั่วไป โดยนิทรรศการนี้จัดแสดงตัเงแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 – 20.00 น. ชั้น 1 โครงการ เดอะ ปาร์ค

เดอะ ปาร์ค มีความมุ่งมั่นในการการสนับสนุนและจัดกิจกรรมด้านศิลปะที่เปิดโอกาสให้ผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้เข้ามามีส่วนร่วม การให้คุณค่าแก่ศิลปะเมื่อรวมกับการพัฒนาโครงการด้วยแนวคิดความยั่งยืนส่งผลให้ที่นี่เป็นโครงการ มิกซ์ยูสแห่งแรกของไทยที่ได้รับการรับรองด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมของอาคารตามมาตรฐาน LEED เวอร์ชั่น 4 BD+C: Core and Shellซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดสำหรับการออกแบบและก่อสร้างอาคารเขียวที่ยั่งยืน และการส่งเสริมสุขภาพที่ดีของผู้ใช้อาคารตามมาตรฐาน WELL รวมทั้งการรับรองตามมาตรฐาน WELL Mind ด้วยการใช้งานศิลปะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการดูแลฟื้นฟูจิตใจผู้ที่อยู่ในอาคาร

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ The PARQ ได้ทาง

Facebook: THE PARQ Instagram: @THEPARQBKK

#ThePARQ #LifeWellBalanced #ThePARQCollection #ArtInThePARQSS2

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *