Bajaj Dominar Rides #27 บาจาจวันเดย์ทริป ขับขี่ Dominar 400 กับระยะทางเกือบ 300 กม. เที่ยวชมเมืองมัลลิกา เมืองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามที่ จ. กาญจนบุรี

ยังคงต่อเนื่องกันสำหรับกิจกรรม Dominar Rides จากทาง BAJAJ ที่ในครั้งนี้ถูกจัดมาเป็นครั้งที่ 27 กันแล้ว สำหรับในทริปนี้ก็ยังคงเป็นการขับขี่ ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและกิจกรรมเพื่อสังคม ไปกับ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทางบาจาจ 

สำหรับงาน Bajaj Dominar Rides #27 ครั้งนี้ได้ถูกโยกมาจัดใกล้ ๆ เมืองหลวงกรุงเทพ โดยถูกจัดขึ้นที่ จ.นครปฐม โดยทางบาจาจไทยแลนด์ได้ร่วมกับทาง      ดีลเลอร์ประเสริฐเจริญยนต์การช่าง อ้อมใหญ่ รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้านในการต้อนรับ และจัดกิจกรรม Bajaj Dominar Rides ครั้งนี้ โดยจุดหมายปลายทางของกิจกรรมการเดินทางขับขี่ Dominar 400 ในทริปนี้เรา ปักหมุดปลายทางกันไว้ที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ตั้งอยู่ในจังหวัด กาญจนบุรี 

สำหรับในทริป Bajaj Dominar Rides ครั้งที่ 27 นี้เราจะแบ่งงานออกเป็น 2 วัน เพราะเนื่องด้วยจากมีผู้ให้ความสนใจกับกิจกรรมการขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบท่องเที่ยวกันมากขึ้นโดยในเส้นทางการขับขี่จะใช้รูทเส้นทางเดิมเหมือนกันทั้ง 2 วัน  ในด้านตัวกิจกรรมช่วงเช้าจะเริ่มต้นกันที่โชว์รูมดีลเลอร์ประเสริฐเจริญยนต์ การช่าง โดยในก่อนตีธงปล่อยตัวจะมีการบรีฟกำหนดเส้นทางการขับขี่ ซึ่งเส้นทาง วันนี้จะใช้ระยะทางไปกลับเกือบ 300 กม.

หลังจากตีธงปล่อยตัวเหล่าสมาชิก Bajaj Dominar Rides ก็ออกเดินทางกันใน     รูปแบบขบวนคาราวาน โดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 จากโชว์รูม     ดีลเลอร์ประเสริฐเจริญยนต์การช่าง มุ่งหน้าสู่เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔ ที่ตั้งอยู่ใน จ.กาญจนบุรี ตลอดเส้นทางมุ่งหน้าไปยัง เมืองมัลลิกา นั้นเหล่าสมาชิกจะวิ่งกันเป็นรูปขบวนคาราวาน ซึ่งตลอดเส้นทางเหล่าสมาชิกจะได้ร่วมสัมผัสและทดสอบสมรรถนะของ Dominar 400 กันอย่างเต็มที่บนถนนที่ใช้งานจริง โดยใช้เวลาขับขี่ไปถึงปลายทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 

เมื่อไปถึงจุดหมายอย่างเมืองมัลลิกา เหล่าสมาชิก Bajaj Dominar Rides จัดการเปลี่ยนองค์ทรงเครื่องใหม่ด้วยชุดเสื้อผ้าตามแบบสมัยเมื่อ ร.ศ.๑๒๔ พร้อมเดิน   ท่องเที่ยวเก็บภาพเป็นที่ระลึก รวมถึงร่วมทำกิจกรรมตามจุดต่างๆ ที่มีอยู่ในเมืองมัลลิกา จนถึงเวลารับประทานอาหารกลางวัน 

สำหรับเมืองมัลลิกา เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและวิถีชน โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่มาในแบบเรโทรย้อนยุค โดยได้จำลองเป็นเมืองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ 

หลังจากที่เก็บภาพพร้อมซึมซับบรรยากาศแบบย้อนยุค พร้อมกับเต็มอิ่มกับอาหารไทยในแบบย้อนยุค เหล่าสมาชิก Bajaj Dominar Rides ก็เดินทางกลับ โดยระหว่างทางกลับนั้นก็แวะพักจิบกาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆ เพื่อผ่อนคลายอิริยาบถกันที่     ดาวอบอุ่นคาเฟ่ ซึ่งเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ใน จ. นครปฐม พร้อมกับทำแบบประเมินในกิจกรรม Bajaj Dominar Rides #27 ครั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับไปยังโชว์รูมดีลเลอร์ประเสริฐเจริญยนต์การช่าง อันเป็นการเสร็จสิ้นกิจกรรม Bajaj Dominar Rides

สำหรับกิจกรรมการขับขี่ Dominar Rides ยังเปิดให้ร่วมทดสอบกันอยู่เรื่อยๆ โดยไม่มี ค่าใช้จ่าย ซึ่งท่านใดที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน 

#Bajaj #DominarRides #Dominar400

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *