Exclusive interview :
“รอยส์ แล็บ” พัฒนาโปรตีนพืชออร์แกนิกส์ ปักธง “ส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนไทย”
โดย : ดร.ปิยะ เสียงสุคนธ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา บริษัท รอยส์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

“ จากสถานการณ์โควิด-19 ผนวกกับมิติของสังคมโลกที่ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ทำให้ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพทั้งในและต่างประเทศเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผู้คนหันมาให้ความสนใจในทุกเรื่อง อาทิ การออกกำลังกายการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ตลอดจนเรื่องของทานอาหาร โดยเฉพาะการทานการทานอาหารชนิดไหนแล้วสามารถเสริมภูมิคุ้มกันได้ดี เพื่อลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไช้หวัด ภูมิคุ้มกันต่ำ ภูมิแพ้ต่างๆ หรือมะเร็ง ”

 ดร.ปิยะ เสียงสุคนธ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา บริษัท รอยส์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เผยถึงมุมมองของทิศทางตลาดสุขภาพและเทรนด์ของผู้บริโภคในยุค Next Normal

โดยทาง ดร.ปิยะ เล่าต่อไปว่า สำหรับ รอยส์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราคือผู้นำในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มเสริมอาหารและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายคุณภาพสูง สกัดจากธรรมชาติมาตรฐานและมีงานวิจัยรองรับ ที่ผ่านมาได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เบต้ากลูแคน ภายใต้แบรนด์ “IMMUNE LAB®” และ “Aldermide®” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงเม็ดเลือดขาวที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ และด้วยปัจจัยบวกข้างต้นของทิศทางตลาดสุขภาพที่กำลังเติบโตเราจึงได้พัฒนาโปรตีนพืชออร์แกนิกส์ล่าสุดอย่าง “เดอะ โปรนูลา” หรือ “The Pronura”

ดร.ปิยะ ขยายความถึง เดอะ โปรนูลา ไว้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Organic Plant-based Protein 5 ชนิดได้แก่ ข้าวกล้อง,ถั่วลันเตา,อัลมอนด์,ควินัว และเมล็ดเจีย ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารทางโภชนาการมากกว่า 20 ชนิด ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการฟื้นฟู ซ่อมแซมร่างกาย และต้องการบู๊ทส์สุขภาพ ออกแบบสูตรด้วยทีมแพทย์ เภสัชกร และนักโภชนาการ โดยพัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งและกลุ่มคนรักสุขภาพที่ต้องการสารอาหารกลุ่มโปรตีน ซึ่งจากประสบการณ์ของ รอยส์ แล็บ ในการทำงานกับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วยที่ผ่านมาพบว่า ผู้ป่วยมะเร็งช่วงได้รับคีโมจะเบื่ออาหาร ผู้สูงอายุเองก็เริ่มบริโภคเนื้อสัตว์ได้น้อยลงจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญมาก หากปล่อยไว้นานจะส่งผลให้อ่อนเพลีย เหนื่อยล้า ปวดตามข้อกระดูก กล้ามเนื้อลีบ และปัญหาทางด้านระบบภูมิคุ้มกันตามมา

อย่างไรก็ดี นอกจากการขยายฐานผู้บริโภคให้รู้จักและเข้าใจเรื่องของการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่าง เดอะ โปรนูลา ซึ่งผลิตด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ จากการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาที่เกี่ยวกับสุขภาพ และการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน รอยส์ แล็บ ยังมองถึงการต่อยอดไปสู่การดูแลสุขภาพของคนไทยในเฟส 2 คือการดูแลทางด้านจิตใจโดยตั้งใจพัฒนาศูนย์ Wellness ที่ดูแลทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เช่น การเติมวิตามินให้ร่างกายยามอ่อนล้า การทำสมาธิบำบัด เสียงบำบัด กลิ่นบำบัด ซึ่งสอดรับกับพันธกิจที่เราต้องการคือ “ส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนไทย”

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *