Exclusive interview:
เปิดเคล็ดลับความสวยผ่านแนวคิด “World Class Beauty Experience” จาก “Waleerat Clinic”
โดย : พญ. วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน ผู้ก่อตั้ง Waleerat Clinic (วลีรัตน์ คลินิก)
นายวิศรุต กริ่มทุ่งทอง CEO ผู้บริหาร Waleerat Clinic (วลีรัตน์ คลินิก)

ธุรกิจความงามเติบโตขึ้นทุกวัน คำว่า “อย่าหยุดสวย” กลายเป็นวลีที่ในวันนี้ทุกคนให้ความสนใจ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านการชะลอวัย ลดริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมร้อยไหม เราเชื่อมั่นว่า ความสวยความงามคือหนึ่งความสุขที่ทำให้ทุกคนมีพลังในการใช้ชีวิต พญ. วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน  “หรืออาจารย์หมอกวาง” เผยถึงภาพรวมของธุรกิจและแนวทางในการสร้างและก่อตั้ง Waleerat Clinic (วลีรัตน์ คลินิก) จนวันนี้ก้าวเข้าสู่ 1 ทศวรรษอย่างเต็มภาคภูมิ

หมอกวาง เล่าถึง จุดเริ่มต้นของตัวเอง อย่างเป็นกันเองว่า ตนมีความรักและชื่นชอบในธุรกิจความสวยความงามหลังจบการศึกษาที่แพทย์ศาสตร์ มหิดล ด้านจักษุแพทย์ จึงเปิด Waleerat Clinic (วลีรัตน์ คลินิก) สาขาแรกขึ้นในปี 2012 บนถนนย่านบางจาก กทม.โดยวางเป้าในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้เเก่ลูกค้า โดยเฉพาะเทคนิคปรับรูปหน้า เรารวบรวมทีมอาจารย์เเพทย์เเนวหน้าเฉพาะทางมากประสบการณ์มาให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น หัตถการฉีดไหม ร้อยไหม ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์เเละศัลยกรรมโดยทุกเคสใช้เทคนิค Facial Design กว่า 1 ทศวรรษที่ผ่านมา วลีรัตน์ คลินิก เรามีฐานสมาชิก กว่า 1 แสนราย ที่แวะเวียนเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ซึ่งใน 1 คนมี โอกาสที่จะเข้ามารับบริการมากถึง 9 ครั้ง จากจำนวน 12 ครั้งนั่นหมายความว่าลูกค้าเกิดความภาคภูมิใจและเชื่อมั่นในคุณภาพและบริการที่เรามอบให้ เพราะทุกเคสที่เข้ามาเราใส่ใจทุกปัญหาของลูกค้าเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายการมีบุคลิกภาพที่ดีจะเสริมสร้างพลังและความมั่นใจพร้อมจะก้าวออกมาอยู่แถวหน้าและสร้างความสำเร็จให้กับตัวเองดังคำกล่าวที่ว่า “เป็นผู้หญิงจงอย่าหยุดสวย”

         และเมื่อถามถึงกลยุทธ์การบริหารองค์กรสู่ความสำเร็จอะไรคือหัวใจสำคัญ คุณหมอกวางเล่าให้ฟังว่าเราปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันการที่เราได้นำเครื่องมือเครื่องใช้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้เป็นองค์ประกอบในการทำงานอาจจะทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นและมีความปลอดภัยสูง แต่ที่สำคัญกว่าเครื่องมือที่ทันสมัย Human เราให้ความสำคัญกับเรื่องของคนซึ่งเป็นบุคลากรที่สำคัญ เรามีการจัดหลักสูตรอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการให้บริการให้กับพนักงานทุกระดับแม้แต่คุณหมอที่ทำงานร่วมกับเรา รอยยิ้ม การ ไหว้ ที่เราจะส่งต่อให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการกับวลีรัตน์ คลินิกที่จะรู้สึกผ่อนคลายและได้ความสุขทุกครั้งนอกจากจะได้ความสวยความงามและความภาคภูมิใจทุกครั้งที่แวะมาใช้บริการกับเรา ปกติเราจะเห็นว่าคนที่เป็นคุณหมอจะไม่ค่อยยกมือไหว้ลูกค้าแต่ที่ วลีรัตน์ คลินิก คุณหมอทุกท่านนอกจากจะมีความชำนาญเฉพาะด้านแล้วท่านยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทีมงานด้วยการยกมือไหว้และขอบคุณลูกค้าทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการ ดังนั้นนอกจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ การให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นสิ่งที่เราคำนึงมากที่สุด

ด้านนายวิศรุต กริ่มทุ่งทอง CEO – Waleerat Clinic กล่าวว่า เรามีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อย่างเช่น สาขา ICONSIAM ที่ออกเเบบเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์สุด Luxury รองรับความต้องการของฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นทั้งไทยและต่างชาติ เป็นต้น สำหรับสินค้าและบริการของเรามุ่งสร้างประสบการณ์บริการใหม่ “High-end” Hand Craft Technique หรือ การมอบบริการหัตถการบริการเหนือระดับกว่าใคร รวมทั้งการสรรหาวัสดุไหม โครงสร้างไหมที่ต้องดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาเฉพาะเเต่ละบุคคล เพราะเราเชื่อว่าใบหน้าทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จึงต้องดีไซน์เป็น Customized Service ตาม concept ของแต่ละบุคคล และด้วยความเชี่ยวชาญจากทีมแพทย์ ผสมผสานกับการดูแลใส่ใจอย่างต่อเนื่องทำให้ Waleerat Clinic ในวันนี้ก้าวสู่การเป็น เเบรนด์ผู้นำความงามระดับประเทศ No.1 Face Lifting & Anti-Aging ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า การันตีด้วยรางวัล BEST AWARDS ASEAN BRAND 2019 และรางวัล Beauty Biz Award ในปี 2020 : ซึ่งหลังจากที่เราได้ปรับแบรนด์ให้เป็น Luxury Brand ในประเทศไทยและในอนาคตอันใกล้เราจะนำวลีรัตน์ คลินิกก้าวสู่อินเตอร์แบรนด์ในเร็วๆนี้ เพื่อรองรับลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันนอกจากลูกค้าที่เป็นคนไทยแล้ว วลีรัตน์ คลินิก ยังมีลูกค้าที่เป็นชาวเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน รวมถึงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากหนึ่งแสนรายและยังมีประเทศเพื่อนบ้านอย่าง CLMV

ก็เดินทางเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันเรามีสาขาไว้รองรับการบริการรวมทั้งหมด  6 สาขาเช่น คริสตัล ปาร์ค เลียบด่วนรามอินทรา คริสตัล ปาร์ค เอสบี ถนนราชพฤกษ์ สยามสแควร์ วัน  ลิตเติ้ล วอร์ค บางนา ใกล้ที่ไหนสามารถเข้ารับบริการได้ที่นั่นหรือถ้าสะดวกจะแวะมาที่สาขา ไอคอน สยาม ชั้น 5 ก็ได้

 พญ. วลีรัตน์ กล่าวเสริมว่า เราพร้อมเติบโตอย่างต่อเนื่องผ่านการพัฒนาสินค้าและบริการตามกรอบแนวคิด “World Class Beauty Experience” ซึ่งจากนี้นอกจากการขยายสาขาเราพร้อมนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยนำมาปรับใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความงามที่เหมาะสม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกวันได้อย่างสุขใจด้วยความสวยในทุกจังหวะของการใช้ชีวิต

ผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Waleerat Clinic (วลีรัตน์ คลินิก) ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้ง เว็ปไซต์  (www.waleeratclinic.com) ทาง Line : @waleerat  ทาง IG : waleeratclinic  ทาง Facebook : waleerat clinic  รวมทั้งเบอร์ติดต่อ 02-8215400

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *