สยามพิวรรธน์ ร่วมโชว์เคสความยั่งยืนใน APEC Showcase Green Press Center
สะท้อนการสร้างคุณค่าสู่มูลค่า กระตุ้นเศรษฐกิจ

สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ร่วมสร้างความเชื่อมั่นแก่นานาประเทศที่มีต่อประเทศไทย ในโอกาสการประชุม APEC 2022 ในฐานะพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ (Official Communication Partner) ต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมจาก 21 เขตเศรษฐกิจและสื่อมวลชนจากทั่วโลก ผ่านการนำเสนอศักยภาพขององค์กรไทยด้านความยั่งยืนใน APEC Showcase Green Press Center ซึ่งสามารถสะท้อนภาพลักษณ์การดำเนินธุรกิจมาตรฐานระดับโลกของภาคเอกชนไทยได้เป็นอย่างดี

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ เปิดเผยว่า ในการต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมจากทั่วโลก เรามีความตั้งใจนำเสนอโชว์เคสการดำเนินธุรกิจตามแนวทางแห่งความยั่งยืนของสยามพิวรรธน์ด้วยพื้นฐานความคิด “การสร้างคุณค่าสู่มูลค่า” (Universe of Value) บนแพลตฟอร์มธุรกิจที่เปิดกว้างสู่ความสำเร็จร่วมกัน ให้ความสำคัญกับการแบ่งปันประโยชน์ให้เกิดขึ้นแก่ทุกฝ่าย (Share Value) โดยผนึกกำลังร่วมกับหลากหลายพันธมิตร (Co-Creation) เพื่อสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมาย สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับทุกภาคส่วน และสร้างความยั่งยืนผ่านทุกกระบวนการและในทุกธุรกิจที่ดำเนินการ (Sustainable Value In Process) และยังสร้างการเติบโตร่วมกัน ทั้งกับผู้คน สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ มาโดยตลอด โดยในการประชุม APEC 2022 สยามพิวรรธน์ยังจะได้นำเสนอผลงานและความสำเร็จตลอด 63 ปีที่ผ่านมาของการเป็นผู้พัฒนาสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก และยังคงยืนหนึ่งในความเป็น Global Top of Mind ทั้งในใจผู้คน ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ รวมทั้งอุดมการณ์การดำเนินธุรกิจที่สร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับหัวข้อหลักของ APEC 2022 “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล หรือ Open. Connect. Balance.”

“Open” สยามพิวรรธน์สร้างสรรค์แพลตฟอร์มที่เปิดกว้างสู่โอกาสความสำเร็จร่วมกัน เปิดพื้นที่ทั้งในศูนย์การค้าและบน Digital platform ให้เป็น Open platform สร้างโอกาสผลักดันคนไทยที่มีศักยภาพเพื่อนำไทยไปสู่เวทีโลก สนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย และร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และช่องทางการตลาด ให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก อาทิ สุขสยาม (Sook Siam) พื้นที่ที่รวบรวมของดีจากผู้ประกอบการมากกว่า 3,000 รายจาก 77 จังหวัดทั่วไทย สามารถสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนจำนวนมาก หรือ ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่รวมผลงานจากช่างฝีมือไทยทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุด ผลักดันให้ช่างไทยทำธุรกิจแบบโมเดิร์นเทรด และขยายไปสู่ต่างประเทศ รวมทั้ง ODS (Objects of Desire Store) ความร่วมมือกับกรมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์และงานออกแบบที่โดดเด่นของดีไซเนอร์ที่ชนะรางวัลมาแล้วรวมกว่า 130 แบรนด์

“Connect” ผนึกพันธมิตรชั้นนำ ครอบคลุมกว่า 50 รายจาก 13 กลุ่มอุตสาหกรรม เข้าสู่ระบบนิเวศธุรกิจ (Ecosystem) ทั้งยังสร้างธุรกิจและโครงการที่เป็นต้นแบบในการปฏิวัติวงการค้าปลีกจากหลักการ Sharing Economy นำเสนอประสบการณ์เหนือความคาดหมายที่เกิดจากการร่วมสร้าง และรังสรรค์ ทั้งใน Physical Platform และ Digital Platform ให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ ที่มีความสำเร็จร่วมกันหลายโครงการ ช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศได้อย่างเห็นได้ชัด

“Balance” สร้างการเติบโตร่วมกันต่อทุกภาคส่วน (Sustainable Value for Positive Impact) ส่งเสริมความหลากหลาย เท่าเทียม และ การมีส่วนร่วม (Diversity, Equality, Inclusion) สร้างให้เกิดโอกาสในการมีคุณภาพชีวิตที่ดีโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และมีส่วนร่วมในการฟื้นฟู ส่งต่อโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกชีวิต อาทิ การออกแบบทุกโครงการด้วยแนวคิดอารยสถาปัตย์ ยกระดับการจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ภายใต้โครงการ “Siam Piwat 360° Waste Journey to Zero Waste” เปิด Recycle Collection Center จุดรับขยะแบบไดร์ฟทรู (Drive-Thru) แห่งแรกของประเทศไทย ณ สยามพารากอน หรือแม้กระทั่งการเปิดร้านต้นแบบที่จำหน่ายสินค้ารักษ์โลก อย่าง อีโค่โทเปีย (ECOTOPIA) ควบคู่ไปกับโครงการด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย อย่างโครงการโซลาร์ รูฟท็อป

ภายในบูธของสยามพิวรรธน์ ภายใน APEC Showcase Green Press Center ฮอลล์ 5-8 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยังจัดมุมสาธิตงานหัตถศิลป์จากไอคอนคราฟต์ และสุขสยาม สร้างสรรค์งานดีไซน์ สะท้อนถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย ผ่านความร่วมมือกับชุมชน

นอกจากนี้ สยามพิวรรธน์ได้สนับสนุนการเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ในทุกศูนย์การค้าในเครืออย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน และในช่วงการจัดงาน ได้สนับสนุนการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้ อาทิ

· กลุ่มสยามพิวรรธน์ผู้แทนภาคเอกชน นำโดย คุณชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมนำเสนอความคิดเห็น ในการประชุมของ ABAC : APEC Business Advisory Council ภายใต้หัวข้องาน “Thriving as Businesswomen leader in Asia Pacific” วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

· กลุ่มสยามพิวรรธน์ได้รับเกียรติเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงรับรองสุดยอดผู้นำภาคเอกชนของเอเปคที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม และร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับและข้อเสนอสุดพิเศษให้แก่สมาชิกเอเปคผู้ถือ “บัตรเดินทางสำหรับนักธุรกิจเอเปค” หรือ APEC Business Travel Card (ABTC) พร้อมเอกสิทธิ์เหนือระดับ และสิทธิประโยชน์หลากหลายอีกด้วย

· กิจกรรมอื่นๆ อาทิ ไอคอนสยามจัดงานนิทรรศการประกวดภาพถ่าย APEC Photo Contest 2022 Exhibition บริเวณ ICONLUXE Gallery ไอคอนสยามในวันที่ 18 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน 2565 นิทรรศการ ICONSIAM APEC Showcase บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ณ ไอคอนสยาม ในวันที่ 9 – 20 พฤศจิกายน 2565

ทุกบทบาทของสยามพิวรรธน์ต่อ APEC 2022 ครั้งนี้ ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและประโยชน์ที่สะท้อนกลับเชิงบวกมายังประเทศไทย และถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่จะผลักดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนในระดับโลกอย่างแท้จริง

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *