อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส เปิดตัวสื่อการเรียนรู้แบบดิจิทัล ยกระดับพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่รู้เท่าทันภัยไซเบอร์ ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กลุ่มบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส เปิดตัวโมดูลสื่อการเรียนรู้ใหม่ในรูปแบบดิจิทัลหัวข้อ  “ความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัวสำหรับพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่” ผ่านสื่อการเรียนรู้แบบดิจิทัล เพื่อสนับสนุนการให้บริการอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการช่วยองค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ ให้สามารถดูแลและใส่ใจพนักงาน

สื่อการเรียนรู้ของอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ให้สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั่วโลก หลักสูตรใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานได้มีความเข้าใจในบทบาทที่สำคัญของตนเอง และยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการรั่วไหลของข้อมูลในขณะที่พนักงานเดินทางหรือทำงานนอกสถานที่

เนื้อหาหลักสูตรประกอบไปด้วยตัวอย่างและคำแนะนำ:

  •  วิธีการต่างๆ ที่อาชญากรไซเบอร์ใช้เข้าถึงเครือข่ายและอุปกรณ์ต่าง ๆ
  •  คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการป้องกัน
  •  วิธีเตรียมความพร้อมให้พนักงานสามารถรับมือกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นขณะทำงานนอกสถานที่ได้

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสได้ร่วมมือกับบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำ BSI Digital Trust Consulting ในการพัฒนาและสร้างสื่อการเรียนรู้ดิจิทัลนี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมพนักงานให้มีความรู้และรู้วิธีปกป้องข้อมูลขององค์กรและระมัดระวังโดยการทำงานแบบออนไลน์โดยใส่ใจเรื่องความปลอดภัยอยู่เสมอ

โลลองต์ ฟูริเย่ ซีอีโอ ของบริษัทผู้ให้บริการด้านสุขภาพและความมั่นคงปลอดภัยแบบสมาชิก (Health & Security Subscribtion Services) เปิดเผยว่า  “เราอยู่ในโลกที่ต้องพึ่งพาดิจิทัลมากขึ้น และแน่นอนว่ามันจะมาพร้อมกับความเสี่ยงต่าง ๆ โดยเฉพาะในระหว่างการเดินทาง ปัจจุบันองค์กรต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับหน้าที่ความรับผิดชอบในการดูแลพนักงาน โดยนักลงทุน พนักงาน โมดูลการเรียนรู้ดิจิทัลนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับบริการด้านการให้ความช่วยเหลือที่เรามีให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้พนักงานมีความรู้และทักษะที่ถูกต้องในการป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์ในระหว่างที่เดินทาง

มาร์ค บราวน์ (Mark Brown) กรรมการผู้จัดการด้านดิจิทัลของ BSI ให้ความเห็นว่า: “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสในการพัฒนาสื่อการเรียนรู้โครงการนี้ เป็นเวลากว่า 120 ปีแล้วที่ BSI หรือหน่วยงานที่ได้รับมาตรฐานแห่งชาติของสหราชอาณาจักรและยังคงเป็นผู้นำในการพัฒนาและดำเนินการตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดอยู่เสมอ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมนำความรู้และประสบการณ์การบริหารจัดการความเสี่ยงมาผสานกับความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสเพื่อให้คำแนะนำแก่พนักงานของลูกค้าองค์กรและปลอดภัยจากความเสี่ยงด้านดิจิทัลในระหว่างการเดินทาง”

ในเบื้องต้น โมดูลการเรียนรู้ดิจิทัลดังกล่าวจะรองรับการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ และจะมีเวอร์ชันภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน เกาหลี และญี่ปุ่นตามมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราได้ใช้เทมเพลตใหม่ที่มาพร้อมโซลูชั่นที่รองรับการเข้าเว็บไซต์ ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาทีในการเรียนและลูกค้าสามารถลงทะเบียนเรียนบนสื่อการเรียนรู้ดิจิทัลนี้ผ่าน International SOS TrainingPortal

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *