Exclusive interview:
ไขก๊อกความสำเร็จ “คิวมินซี” (QminC)” ส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน
โดย : นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ (ท็อป) ประธานกรรมการ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด

นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ (ท็อป)
ประธานกรรมการ
บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด

เราเลือก “ใส่ใจ” ในการเลือกสรรวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในด้านสุขภาพที่สอดคล้องกับบริบทของสังคม ควบคู่ไปกับการนำ “นวัตกรรม” การผลิตที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตกผลึกสู่การสร้างสรรค์ “เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบบรรจุขวดพร้อมดื่ม ที่ไม่ใส่สารกันบูด” เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทุกคน นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ (ท็อป) ประธานกรรมการ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เผยถึงแนวคิดในการสร้างแบรนด์ “คิวมินซี” (QminC) ที่วันนี้เป็นเหมือนตัวแทนในการส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนไทย

               นายฐานธิษณ์ เผยถึงจุดเริ่มต้นของ “คิวมินซี” (QminC) ได้อย่างน่าสนใจว่า มิติเรื่องของสุขภาพกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจ เลือกซื้อเลือกรับประทานอะไร ก็จะเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นหลักการคิดพื้นฐานของมนุษย์ ด้วยสมการที่สำคัญดังกล่าวเราจึงแก้โจทย์ด้วยการเดินหน้าเปิดตัวและวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ QminC ในเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งใช้เวลาศึกษากว่า 3 ปี ทั้งในแง่มุมของตลาด การคัดสรรวัตถุดิบ รวมถึงการเลือกนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อคิดสูตรและส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต และเฟ้นหารสชาติที่ถูกปากผู้บริโภคจนกลายเป็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบบรรจุขวดแก้วพร้อมดื่มรายแรกในไทยที่ “ไม่ใส่สารกันบูด”

               ทำไม “คิวมินซี” (QminC) ถึงเลือกใช้ สมุนไพรอย่างขมิ้นชัน เป็นวัตถุดิบในการสร้างสินค้า? คุณท็อป ขยายความต่อไปว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ “ขมิ้นชัน” มีสรรพคุณเด่นชัดเรื่องการล้างพิษ เป็นสมุนไพรที่ต่างชาตินิยมมาก ในญี่ปุ่นจะชูประเด็นดื่มเพื่อบำรุงตับ ส่วนในโซนยุโรปจะเป็นตัวช่วยแก้อักเสบ-สร้างภูมิคุ้มกัน สอดรับกับสถานการณ์โควิด-19 เราจึงมองว่าจุดนี้สามารถตอบโจทย์กับชีวิตปัจจุบัน ที่เราต้องเจอกับมลพิษมากมายในแต่ละวัน ทั้งฝุ่น สภาพอากาศ หรือสารปนเปื้อนในอาหารได้เป็นอย่างดี เราจึงคัดสรรขมิ้นชันเป็น Product Hero ในการเปิดตัว เครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดเข้มข้น เพื่อสร้างความแตกต่างในตลาด

               “การไม่ใส่สารกันบูด ถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาสินค้าของเรา” นายฐานธิษณ์ เล่าว่า คิวมินซีเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ไม่มีสารกันบูดที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ได้มาตรฐาน TAS 9023-2007 หรือมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ และ GMP Codex Alimentarius Commission ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร เพื่อความปลอดภัยของ ผู้บริโภคที่ได้มาตรฐานสากล ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องการเสียหรือหมดอายุ การันตีด้วยรางวัล  Innovation 2021’ จากเวทีระดับโลก Zenith Global ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม ประเทศอังกฤษ ซึ่งรางวัลนี้เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของวงการอาหารและเครื่องดื่ม และรางวัล ‘Product Innovation Awards 2021’ จาก Business+ และอีกหลากหลายรางวัล

นายฐานธิษณ์ เล่าต่อไปว่า วันนี้ คิวมินซี (QminC) มีสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” และ “คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “ต้าน ก่อนเกินต้าน” ซึ่งได้เปิดตัวไปในปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังมี คิวมินซี น้ำผึ้งมานูก้าผสมคอลลาเจน ซึ่งในปีนี้ช่วงไตรมาสที่ 1/2566 เตรียมเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งยังคงแนวคิด ธรรมชาติจัดให้ ส่วนผสมดีๆ จากธรรมชาติที่ QminC ซึ่งที่ผ่านมาเรายึดแนวคิดนำเสนอเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง ภายใต้กรอบของคำว่า “ส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน”

“คิวมินซี ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” เมื่อถามถึงมิติความสำคัญของสิ่งแวดล้อม คุณท็อปเล่าให้ฟังต่อไปว่า ขวด ‘คิวมินซี’ ทุกส่วนสามารถนำไป Recycle หรือ Re-Use ได้ ยิ่งไปกว่านั้น บรรจุภัณฑ์ ‘คิวมินซี’ เลือกใช้ขวดแก้วใส ผู้บริโภคสามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนการบริโภคทุกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย ขณะที่แผนพัฒนาต่อจากนี้ คิวมินซีเตรียมบุกตลาดต่างประเทศทั้งกลุ่ม CLMV รวมถึง สหรัฐอเมริกา จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมจัดเต็มเดินหน้าช่องทางจำหน่ายร้านค้าออนไลน์ เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภค ตอบรับกระแสรักษ์สุขภาพ

               “เรามีความสุขที่ได้ส่งมอบสินค้าที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับทุกคน เราเชื่อมั่นว่าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และ คิวมินซี (QminC) จะไม่หยุดนิ่งในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีให้กับทุกคน ที่สำคัญขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่คอยสนับสนุนเราตลอดมา และขอให้มั่นใจในสินค้าทุกขวดของเรา เราใส่ใจเรื่องของคุณภาพในทุกๆ กระบวนการ เพื่อให้สินค้าจาก “คิวมินซี QminC” สร้างสุขให้กับทุกคน” นายฐานธิษณ์ กล่าวทิ้งท้าย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *