สามย่านมิตรทาวน์ เปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจผ่านงานศิลปะ
ชวนมิตรเสพงานศิลป์เช็คอินฟาวเวอร์ เอ็กซิบิชั่น
ในงาน ART FOR LOVE 2023
สะท้อนมุมมองความรักที่หลากหลายผ่านศิลปะบอลลูน
จาก 8 ศิลปินดังระดับนานาชาติ ตลอดเดือนแห่งความรัก

 สามย่านมิตรทาวน์ เปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจผ่านงานศิลปะ จับมือ 8 ศิลปินอาร์ตทั่วโลกในโครงการ Art for Art  ชวนมิตรปักพินเช็คอินเทศกาลความรักผ่านงานศิลป์ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ในงาน ART FOR LOVE 2023″ เติมฟีลฮีลใจไปกับศิลปะบอลลูนลายดอกไม้ที่สะท้อนมุมมองความรักจากศิลปินสุดเจ๋งทั้งชาวไทยและต่างชาติ นำโดย อรุษ ตันตสิรินทร์, ลลิดา ธนานุประดิษฐ์, วรสรวง สมัตถพันธ์, มาซาโกะ โนมูระ, ริเอะ โฮโซไก, เอมิ จิงกู, สโตน ชาง และ คริสติน ดอนเนอร์ ตั้งแต่ วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์  ณ ลานพื้นที่โปรโมชั่น ชั้น G (หน้าร้าน C Asean) ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักบนพื้นที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ที่ครั้งนี้สามย่านมิตรทาวน์เนรมิตพื้นที่ให้เป็นฟาวเวอร์ เอ็กซิบิชั่น หยิบเรื่องราวของดอกไม้ สัญลักษณ์แห่งความสวยงาม ที่มักได้รับการเลือกให้เป็นสื่อกลางแสดงออกเพื่อเชื่อมหลากหลายความรู้สึกของผู้คนไว้ด้วยกัน จากแนวคิดดังกล่าว กลายเป็นที่มาของแรงบันดาลใจ 8 ศิลปินชื่อดังระดับนานาชาติ ที่เล่าเรื่องราวความรักผ่านการสร้างสรรค์บอลลูนดอกไม้ ได้แก่

อรุษ ตันตสิรินทร์ ศิลปินหนุ่มเจ้าของรางวัลแอนิเมชันไดเรกเตอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Awards และเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้าง Warbie Yama, ตัวละครนกสีเหลืองหน้าด้านที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Flower of Youth  สื่อความหมายถึงดอกไม้แห่งความเยาว์วัยที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเรา ปลุกเร้าให้เรามีความสดใส มีไฟ มีหัวใจที่เกินร้อย

ลลิดา ธนานุประดิษฐ์ ศิลปินสาวสวยผู้สร้าง “Mr.Bear and His Cutie Cat” ตัวละครสุดอบอุ่นที่ถ่ายทอดโมเม้นท์น่ารักๆ ของคุณหมีกับเจ้าเหมียวในชีวิตประจําวัน ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Grow สื่อความหมายว่า กว่าดอกไม้จะบาน ก็ต้องผ่านการเติบโต ผ่านร้อน ผ่านฝน ผ่านหนาว เรียนรู้ที่จะปรับตัวและเปลี่ยนแปลง เพื่อวันหนึ่งจะเบ่งบานและสวยงาม 

วรสรวง สมัตถพันธ์ ศิลปินนักออกแบบประติมากรรมประยุกต์ที่นำความรู้ด้านวิศวกรรศาสตร์มาใช้ในสร้างสรรค์ผลงานงานศิลปะได้หลากหลาย ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Identity สื่อความหมายถึง ดอกไม้ คือความสวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ความสวยงามที่อาจต้องตีความ และไม่ต้องตีความในความเป็นตัวตนเช่นกัน

มาซาโกะ โนมูระ ศิลปินนักออกแบบลูกโป่งชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล “นักออกแบบต้นแบบ” ถึง 2 ครั้งจากการประชุมบอลลูนโลก ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Sakura ถ่ายทอดความงามของดอกซากุระ ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น และหวังว่าหัวใจของใครหลาย ๆ คนจะเชื่อมถึงกัน

ริเอะ โฮโซไก ศิลปินนักออกแบบลูกโป่งชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Daisy Balloon สื่อความหมายถึงดอกไม้ที่ทําให้ผู้คนมีรอยยิ้ม เช่นเดียวกันกับลูกโป่งก็สามารถทําให้ผู้คนมีรอยยิ้ม และรอยยิ้มทําให้ผู้คนอบอุ่นและอิ่มเอมใจ

เอมิ จิงกู ศิลปินนักออกแบบบอลลูนและดีไซเนอร์จากญี่ปุ่น ผู้ทําให้ผู้คนทั่วทั้งญี่ปุ่น และทั่วโลกรู้จักกับโลกที่ไร้ขีดจํากัดของบอลลูน สร้างสรรค์ผลงาน Cute Bear สื่อสารถึงผลงานการออกแบบที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

สโตน ชาง ศิลปินนักออกแบบลูกโป่งจากไต้หวันที่มีแนวคิดทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้ง ผู้สร้างสรรค์ผลงาน The Imperfect Bloom สื่อความหมายหนึ่งกลีบของดอกไม้ที่พยายามจะเบ่งบาน แม้มันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม ดอกไม้ทั้งหลายต่างมีความ งดงาม และเปี่ยมไปด้วยความพยายามที่เท่าเทียมกัน  

คริสติน ดอนเนอร์ ศิลปินสาวพ่วงตำแหน่งอาจารย์พิเศษสถาบัน Laguna College of Art + Design และยังดํารงตําแหน่ง Co-Executive Producer และนักพัฒนาครีเอเตอร์ที่ Nickelodeon Animation Studio ในแคลิฟอร์เนีย ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Bangkok Bloom ที่เป็นการทํางานร่วมกับโดโนแวน ออสเตรีย หลานชายวัยเจ็ดขวบของเธอ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ที่แผ่ขยายออกไปด้านนอกจากตรงใจกลางของดอกไม้ โดยออสเตรียเลือกใช้เส้นเรขาคณิตในการนํามาวาดสถาปัตยกรรมที่มีความหลากหลาย  

 ภายในงานนิทรรศการศิลปะบอลลูนดอกไม้ ART FOR LOVE” ครั้งนี้ นอกจากจะได้ชื่นชมความงามของงานศิลป์ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทยและนานาชาติแล้ว ในวันที่ 3 – 28 กุมภาพันธ์ ยังมีเวิร์คช็อป I-Bloom DIY Workshop  ที่ทุกคนจะได้นำเสนอศิลปะในแบบของตัวเองผ่าน I-Bloom Painting โดยภาพวาดของผู้ร่วมเวิร์กช็อปจะได้รับจัดแสดงในนิทรรศการ รวมทั้งสามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ด้วย  

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. และสำหรับโซน 24 ชม. เปิดให้บริการตามปกติ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *