Exclusive interview:
เปิดกลยุทธ์ ทำความรู้จัก “น้ำปลาร้า สามเจ้า” ปักหมุดรุกตลาดอาหารไทย
โดย : นายภรภัทร พงษ์จิรัฐ กรรมการฝ่ายการตลาด แบรนด์น้ำปลาร้า สามเจ้า

“วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า “น้ำปลาร้า” กลายเป็นหนึ่งเครื่องปรุงทรงอิทธิพลประจำบ้านของใครหลาย ๆ คน ซึ่งไม่เพียงแต่ความนัวที่นำไปปรุงอาหารหรือเป็นเครื่องปรุง อาทิ จำพวกน้ำจิ้มต่างๆ น้ำปลาร้ายังเป็นภูมิปัญญาไทยที่มีคุณค่าต่อเนื่องมาจากรุ่นสู่รุ่นอย่างยาวนาน ที่สำคัญในปัจจุบันการผลิตน้ำปลาร้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีโรงงานผลิตที่รับทำ OEM หรือ (Origianl Equipment Manufacturer) อย่างหลากหลาย แต่ความแตกต่าง คือ การสื่อสารและรสชาติการหมักที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแบรนด์น้ำปลาร้าของเรามีเคล็ดลับที่สำคัญมาจากรสมือแม่ที่ส่งจากก้นครัวมาสู่ท้องตลาดในวันนี้ได้อย่างภาคภูมิใจ” นายภรภัทร พงษ์จิรัฐ กรรมการฝ่ายการตลาด แบรนด์น้ำปลาร้า สามเจ้า เผยถึงภาพรวมตลาอดน้ำปลาร้าไทยและเกริ่นถึงจุดเริ่มต้นการสร้างแบรนด์น้ำปลาร้า สามเจ้า ได้อย่างน่าสนใจ

               นายภรภัทร เผยต่อไปว่า น้ำปลาร้าของเราเกิดขึ้นจากความตั้งใจที่ต้องการนำน้ำปลาร้ารสมือคุณแม่มาต่อยอดสู่การทำตลาดและผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ “น้ำปลาร้า สามเจ้า” โดยมีจุดเด่นในเรื่องของความหอม ที่สำคัญเป็นจุดเชื่อมโยงความนัวให้กับผู้บริโภคสามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่เพียงแต่ส้มตำ แกง เท่านั้น แต่ยังยกระดับไปสู่การหมัก การทำน้ำจิ้ม ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับน้ำปลาร้าไทยในมิติการรุกตลาดอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

               เมื่อสอบถามถึงแนวคิดคำว่า “สามเจ้า”  มาจากอะไร ธนชาติ บรรณศรี กรรมการฝ่ายการขาย ขยายความว่า สามเจ้าคือมุมคิดที่เราอยากสื่อสารให้กับผู้บริโภคทราบว่า น้ำปลาร้าของเรา “เจ้าแห่งความอร่อย , เจ้าแห่งความสะอาด และเจ้าแห่งความสุขอร่อย” โดยในขณะนี้เราวางแผนรุกตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยในส่วนของออนไลน์ได้มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านทางอีคอมเมิร์ซ อาทิ ลาซาด้า เป็นต้น พร้อมกันนี้เตรียมทำคลิปวิดีโอสื่อสารผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างการรับรู้ที่ดีให้กับผู้บริโภค ขณะที่ออฟไลน์เตรียมเจาะตลาดภูมิภาคทั่วไทยผ่านร้านสะดวกซื้อ ร้านโชห่วย และร้านค้าส่ง – ปลีกในชุมชนต่างๆ เราเชื่อมั่นว่าในปีนี้จะมีคนรู้จักและใช้ผลิตภัณฑ์จากน้ำปลาร้า สามเจ้า เพิ่มมากขึ้น

               อย่างไรก็ดีขณะนี้นอกจากผลิตน้ำปลาร้า สามเจ้า เรายังเป็นผู้รับผลิตหรือ OEM ให้กับผู้ที่สนใจในการสร้างแบรนด์น้ำปลาร้า เนื่องจากตลาดดังกล่าวมีความต้องการสูง วัตถุดิบที่เรานำมาใช้เป็นสินค้าคุณภาพที่ดี โดยเฉพาะสูตรในการผลิตนั้นเชื่อมั่นได้เลยว่าถูกปากผู้บริโภคชาวไทยอย่างแน่นอน ซึ่งทุกกระบวนการผลิตของเราเป็นไปตามมาตรฐานที่กรมโรงงานกำหนดและที่สำคัญผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

               “เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบ น้ำปลาร้า คุณภาพให้กับผู้บริโภค เรามั่นใจว่า รสมือแม่จากต้นตำรับก้นครัว จะสร้างสุขในทุกการปรุงอาหารให้กับทุกครอบครัวได้อย่างแน่นอนเพียงแค่คุณมี น้ำปลาร้า สามเจ้า ติดบ้านไว้” นายภรภัทร กล่าวทิ้งท้าย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *