โซฟาร์เดินหน้าสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยนวัตกรรม PV และ ESS สุดล้ำในงาน SNEC

Green Share!

SOFAR Booth

โซฟาร์ (SOFAR) ซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันโซลาร์เซลล์ (PV) และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) เปิดตัวนวัตกรรมกักเก็บพลังงานและโซลาร์ที่แข่งขันได้หลายรายการทั่วโลก ในงานการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ระหว่างประเทศและการประชุมและนิทรรศการพลังงานอัจฉริยะ (SNEC) ประจำปี 2566 เพื่อช่วยเร่งการเปลี่ยนไปสู่การใช้พลังงานสะอาดและความเป็นกลางทางคาร์บอน

โซฟาร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า “พาวเวอร์มาสเตอร์” (PowerMaster) ซึ่งเหมาะสำหรับโรงกักเก็บพลังงานขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค ผลิตภัณฑ์นี้เป็นโซลูชันแบบบูรณาการระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อมอบโซลูชันที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และยั่งยืน ช่วยให้โครงข่ายไฟฟ้ามีความแข็งแกร่งแม้ในสภาวะการดำเนินงานในตลาดที่ท้าทาย พาวเวอร์มาสเตอร์ประกอบด้วยนวัตกรรมระบบระบายความร้อนแบบไฮบริดที่ใช้ทั้งอากาศและของเหลว, ระบบความปลอดภัย 3+2, การออกแบบโมดูลาร์, ต้นทุนการจัดเก็บ (LCOS) ที่ต่ำกว่า และการควบคุมอัจฉริยะ

หลังจากการสำรวจ วิจัยและพัฒนาอิสระมาเป็นเวลา 10 ปี ผลิตภัณฑ์พาวเวอร์มาสเตอร์ของโซฟาร์ได้รับการชื่นชมจากคู่ค้าในอุตสาหกรรมตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก โดยในงาน “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ขับเคลื่อนไปข้างหน้า” (Powering Forward New Product Launch) โซฟาร์ได้ลงนามใน MoU กับหงหยวน นิว เอเนอร์จี (Hongyuan New Energy), หัวชิง นิว เอเนอร์จี (Huaqing New Energy) และเสี่ยวจู๋ นิว เอเนอร์จี (Xiaoju New Energy) เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะผู้นำตลาดการกักเก็บพลังงานของโซฟาร์

ขณะเดียวกัน โซฟาร์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอินเวอร์เตอร์แบบสตริงขนาด 320kW ชื่อ “พาวเวอร์เมกา” (PowerMega) ซึ่งออกแบบมาสำหรับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค อินเวอร์เตอร์ซึ่งจัดการกระแสไฟฟ้าปริมาณมากตัวนี้สร้างความประทับใจครั้งแรกที่งาน SNEC ด้วยการจัดการปัญหาเก่าและนำเสนอการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และใช้งานง่ายในเครื่องเดียว พาวเวอร์เมกาสามารถเข้าถึงประสิทธิภาพสูงสุด 99.05% และสามารถรองรับกระแสด้านเข้า 20A ต่อ MPPT ทำให้เข้ากันได้กับโมดูล 210/182 มม. และทำให้ได้ปริมาณไฟฟ้าสูงขึ้น ได้มาตรฐานระดับ IP66 และมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อน C5-M ที่ช่วยให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน ทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -30°C ถึง 60°C นอกจากนี้ยังใช้การสแกน I-V ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้สามารถระบุหาสายไฟที่บกพร่องได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ระบบทำงานได้เสถียรตลอดทั้งวันทั้งคืน

เนื่องด้วยพาวเวอร์เมกาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความสามารถในการแข่งขันสูง โซฟาร์จึงยังได้เซ็น MoU กับกั๋วหง เอเนอร์จี กรุ๊ป (Guohong Energy Group), ซื่อชวน ช่างเว่ย (Sichuan Shangwei) และเทียนลุ่น นิว เอเนอร์จี (Tianlun New Energy) อันเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งและอิทธิพลของโซฟาร์ในอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค และถือเป็นบทสำคัญในการเดินทางของบริษัทสู่ปณิธานการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

คุณกาย ร่ง (Guy Rong) รองประธานอาวุโสของโซฟาร์ กล่าวว่า “ในขณะที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกลดการปล่อยคาร์บอนจากแหล่งพลังงานของตนอย่างต่อเนื่องและเลิกพึ่งพาพลังงานจากถ่านหิน เรามองเห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในพลังงานหมุนเวียน เพราะพลังงานชนิดนี้แสดงให้เห็นถึงผลกระทบเชิงบวกต่อการสร้างโลกที่ยั่งยืนมากขึ้นและพึ่งพาคาร์บอนน้อยลง โซฟาร์จะทำงานอย่างหนักเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยทำให้พลังงานหมุนเวียนหาง่ายและหาได้สำหรับประเทศต่าง ๆ มากขึ้น”


Green Share!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *