“กาแฟพันธุ์ไทย” เปิดรับสมัครบาริสต้าวัยเก๋าหนุนสังคมสูงวัยให้ “อยู่ดี มีสุข” ดันเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว ในงาน Job Expo Thailand 2023

Green Share!

นายธนัฐ อระตัน (ซ้ายสุด) ผู้จัดการแผนกสรรหาและคัดเลือกบุคลากร บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด ให้การต้อนรับ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายไพโรจน์ โชติกเสถียร (ที่ 3 จากซ้าย) อธิบดีกรมการจัดหางาน และนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ (ขวาสุด) ปลัดกระทรวงแรงงาน ในโอกาสเยี่ยมชมบูธกาแฟ   พันธุ์ไทยที่ร่วมเปิดรับสมัครบาริสต้าวัยเก๋า สนับสนุนการสร้างอาชีพให้กับกลุ่มผู้สูงวัย ในมหกรรม Job Expo Thailand 2023 จัดโดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนความเท่าเทียมทุกช่วงวัย รับสมัครบาริสต้ารุ่นใหญ่ไม่จำกัดเพศ เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยรับรายได้ พร้อมสวัสดิการมั่นคงหลังเกษียณ ตอกย้ำวิสัยทัศน์ความมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย เชื่อมโอกาสให้ทุกคนได้ ‘อยู่ดี มีสุข’ มอบคุณค่าสู่สังคมอย่างเสมอภาค พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ในมหกรรม Job Expo Thailand 2023 จัดโดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ภายใต้ธีม “คนไทย มีงานทำ คนหางาน งานหาคน” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

คุณอนันต์ รัตนมั่นคง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด ภายใต้การบริหารของ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากรายงานของระบบสถิติทางการทะเบียน ด้านสถานการณ์ผู้สูงอายุในไทย ชี้ให้เห็นว่าในปี 2022 ที่ผ่านมา ประเทศไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย เห็นได้จากจำนวนประชากรผู้สูงอายุที่มากถึง 12,116,199 คน (18.3%) ของประชากรทั้งหมดประมาณ 70,080,000 คน ประกอบกับวิวัฒนาการในปัจจุบันที่ส่งเสริมให้คนเรามีสุขภาพแข็งแรง มีอายุยืนยาวขึ้น ดังนั้นพันธุ์ไทยจึงเชื่อมั่นว่าผู้สูงวัยมีศักยภาพ สามารถสร้างรายได้ พร้อมพัฒนาเศรษฐกิจให้หมุนเวียนต่อไปได้”

คุณกรรณิกา มรุตนนท์ หรือ พี่ปุ๊กกี้ บาริสต้ารุ่นใหญ่ วัย 53 ปี ประจำสาขาเจริญกรุง ซอย 77 มากว่า 7 เดือนแล้ว กล่าวว่า “ไม่ว่าอาชีพไหน สิ่งที่ทำให้เราภูมิใจคือ เราสามารถพึ่งพาตนเองได้ การเปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยได้มีพื้นที่ในการทำงาน และอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ทำให้เรารู้สึกมีคุณค่าและอยากตื่นมาทำงานทุกวัน”

คุณคณิตย์ พันธ์ทา หรือ พี่ไก่ บาริสต้าวัยเก๋าแห่งร้านกาแฟพันธุ์ไทย สาขาศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ วัย 53 ปี กล่าวถึงความประทับใจในบ้านหลังนี้ว่า “ผู้สูงอายุในวัยนี้มีความรับผิดชอบสูง มีความละเอียดรอบคอบดี การมีโครงการที่เปิดกว้างแบบนี้ทำให้เราได้ใช้ความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ให้เป็นประโยชน์ และยังสามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง”

“การสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับคนไทยอย่างเสมอภาค เปิดกว้างอย่างเท่าเทียม ไม่แบ่งแยกอายุ เพศ เชื้อชาติ ศาสนา เป็นหนึ่งในพันธกิจที่พันธุ์ไทยมุ่งมั่นมาโดยตลอด โดยเฉพาะการสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วยการอุดหนุนวัตถุดิบท้องถิ่นมายาวนานกว่า 11 ปี สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้สูงอายุในการนำความรู้และ ภูมิปัญญาท้องถิ่นมาถ่ายทอดให้คนรุ่นหลังได้สานต่อและสามารถนำมาประกอบอาชีพต่อไป” คุณอนันต์ กล่าวเสริม

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวพันธุ์ไทย สมัครเป็นบาริสต้าวัยเก๋า สร้างสรรค์เครื่องดื่มหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟที่ร้านกาแฟพันธุ์ไทย พร้อมรับรายได้และสวัสดิการมั่นคงหลังเกษียณ เพียงมีอายุตั้งแต่ 50 ปี ขึ้นไป ไม่จำกัดเพศ มีสุขภาพแข็งแรง รักงานขายและมีใจรักงานบริการ สมัครพร้อมสัมภาษณ์ได้ภายในงาน Job Expo Thailand 2023 ตั้งแต่วันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ EH 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ หรือหากไม่สะดวกเดินทาง สามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ https://lin.ee/zqwuXXM


Green Share!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *