ศูนย์ฯ สิริกิติ์ พร้อมต้อนรับ “การประชุมนักธุรกิจจีนโลก”หนุนกระชับสัมพันธ์การค้าไทย-จีน พร้อมฟื้นเศรษฐกิจโลก

Green Share!

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับความไว้วางใจ จากหอการค้าไทย-จีน ให้เป็นสถานที่จัดงาน “การประชุมนักธุรกิจจีนโลก” (World Chinese Entrepreneurs Convention : WCEC) อีกครั้ง หลังจากเป็นสถานที่จัดการประชุมดังกล่าวเมื่อปี พ.ศ. 2538 พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทัพนักธุรกิจจีนกว่า 3,000 คน จากทั่วโลก ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ และผู้บริหารระดับสูง เพื่อร่วมการประชุมนักธุรกิจจีนโลกครั้งที่ 16 หนุนขยายเครือข่ายการลงทุน และการค้าระหว่างประเทศ พร้อมยกระดับศักยภาพ นักธุรกิจไทย-จีน ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2566 

“World Chinese Entrepreneurs Convention” เวทีประชุมผู้ค้าชาวจีนจากทุกประเทศ ทั่วโลก ที่จัดขึ้นทุก 2 ปี โดยในปีนี้หอการค้าไทย-จีน จัดการประชุมขึ้น โดยมุ่งสร้างเครือข่ายทางเศรษฐกิจ เสริมสร้างความแข็งแกร่งของผู้ประกอบการจีนทั่วโลก ตลอดจนเพิ่มโอกาส ในการดำเนินธุรกิจ และการลงทุนระหว่างไทยกับนานาประเทศ 

ณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานกรรมการ หอการค้าไทย-จีน ประธานจัดงานการประชุมนักธุรกิจจีนโลก ครั้งที่ 16 เผยว่า “สาธารณรัฐประชาชนจีน ถือเป็นประเทศคู่ค้า      ของไทยอันดับต้นๆ ด้วยปัจจัยสนับสนุนด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่แน่นแฟ้น กว่า 45 ปี ทั้งด้านความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ด้านการค้าการลงทุน ตลอดจนด้านการท่องเที่ยวที่รัฐบาลจีนได้อนุญาตให้ประชากรจีนเดินทางท่องเที่ยวในไทยเป็นประเทศแรกๆ ดังนั้น เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน พร้อมทั้งฟื้นเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลกหลังวิกฤตโควิดคลี่คลายหอการค้าไทย-จีน จึงจัดงานประชุมนักธุรกิจจีนโลก ครั้งที่ 16 เพื่อหารือถึงแนวทางการค้า เตรียมพร้อมรับมือวิกฤตในอนาคต แลกเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนแนวใหม่ในยุคดิจิทัล ยกระดับศักยภาพนักธุรกิจจีนในไทยและทั่วโลก ตลอดจนวางแผนขยายการทำธุรกิจระหว่างประเทศได้อย่างมั่นคง”

“อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการต้อนรับทัพนักธุรกิจจีนกว่า 3,000 คน จากทั่วโลกอย่างเต็มภาคภูมิ เรายังมั่นใจเลือก ‘ศูนย์ฯ สิริกิติ์’ เป็นสถานที่จัดงานประชุม ด้วยเชื่อมั่นว่าศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่ ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยร่วมสมัย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวย  ความสะดวก ผนวกกับประสบการณ์ในการรับงานระดับโลก จะสามารถสร้างความประทับใจแก่นักธุรกิจจีนได้อย่างแน่นอน”

สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กล่าวว่า “ศูนย์ฯ สิริกิติ์ รู้สึกเป็นเกียรติ      อย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงานอีกครั้ง ที่เล็งเห็นถึงความพร้อมและศักยภาพของเราในการรองรับงานประชุมระดับโลก ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของเรา
จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมประชุมได้อย่างแน่นอน การได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่จัดงานประชุมระดับโลกเช่นนี้ จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการเป็น‘ที่สุดของอิเวนต์แพลตฟอร์ม’ ที่พร้อมรองรับการจัดงานทุกรูปแบบทุกสเกล และสามารถดึง
อิเวนต์โปรไฟล์ใหม่ๆ เข้ามาในประเทศไทยในอนาคตอย่างแน่นอน”

ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ได้ที่ : 


Green Share!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *