สยามพิวรรธน์ จับมือ จี ยู ครีเอทีฟ ผนึกกำลัง กทม. พร้อมพันธมิตร
จัดการแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกของประเทศไทย!
“SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE”
สร้างสรรค์กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลก

Green Share!

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารสยาม พารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ไอซีเอส และ สยาม พรีเมี่ยม      เอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำจุดยืนองค์กรต้นแบบด้านการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน สร้างผลกระทบเชิงบวกแก่สิ่งแวดล้อม โดยมีนโยบายที่ได้บรรจุเข้าไปในการดำเนินธุรกิจ อาทิ การตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมีระบบบริหารจัดการ Smart Building ช่วยประหยัดพลังงาน เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในศูนย์การค้า การบริหารจัดการทรัพยากร จัดการขยะแบบครบวงจร รวมถึงการเป็นจุดรับขยะไดรฟ์ทรูแห่งแรกของประเทศไทย ล่าสุดจึงได้ร่วมกับ     จี-ยู ครีเอทีฟ  จัดงานแถลงข่าว SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE การแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกในประเทศไทย! ร่วมเฟ้นหาตัวแทนประเทศไปแข่งขันชิงแชมป์เก็บขยะโลก ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยผนึกกำลังพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีเป้าหมายการขับเคลื่อนด้านสิ่งแวดล้อมในทิศทางเดียวกัน อาทิ กรุงเทพมหานคร สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมยกระดับการมีส่วนร่วมระดับโลก ภายในงานพบกับกิจกรรมที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ ความบันเทิงที่เปลี่ยนเรื่องขยะให้กลายเป็นความสนุก โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M สยามพารากอน 

ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ร่วมจัดงาน ได้แก่ นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานสายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด รวมถึงพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ  พรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาร่วมกล่าวถึงความร่วมมือในการจัดการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีศิลปิน ดารา นักแสดง และเหล่าเซเลบริตี้ที่เข้าร่วมการแข่งขันกิจกรรมในครั้งนี้มาร่วมงานแถลงข่าวกันมากมาย 

งาน SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE จะจัดให้มีการแข่งขันเก็บขยะครั้งแรกในประเทศไทย! ในวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566 โดยจะมีการปล่อยตัวผู้เข้าแข่งขัน ณ สยามพารากอน เพื่อเดินออกไปเก็บขยะในพื้นที่โดยรอบสยามพารากอนตามเส้นทางที่กำหนดภายในระยะเวลา 1 ชม. และกลับมาแยกขยะภายในระยะเวลา 20 นาที ณ พาร์ค พารากอน ซึ่งขยะที่เก็บมาทั้งหมดจะต้องนำมาแยกประเภท 4 ประเภท ได้แก่ ขยะพลาสติก ขยะขวดแก้ว/กระป๋องอะลูมิเนียม ขยะกระดาษ และขยะก้นกรองบุหรี่ โดยจะมีคะแนนตามสัดส่วนที่กำหนด จากนั้นขยะทั้งหมดจะถูกนำไปเข้าสู่การบริหารจัดการขยะอย่างถูกต้องและเกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้ความร่วมมือในโครงการ Siam Piwat 360° Waste Journey to Zero Waste ของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ และ YOUเทิร์น ระบบบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วของ GC 

สำหรับผู้เข้าแข่งขันทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเก็บขยะโลก ในงาน  “SPOGOMI WORLD CUP 2023” วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ณ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และยังได้รับเครื่องย่อยเศษอาหารจาก HASS มูลค่า 35,000 บาท รองเท้า และรองเท้า Eco Friendly จาก Saucony รุ่น Shadow 5000- Midnight Swimming พิเศษสุด! ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกท่านจะได้รับ VIZ Coins x 2 จากแคมเปญ RCC Double Point ของสยามพิวรรธน์ เพื่อตอบแทนคนไทยหัวใจสีเขียว เพื่อนำไปสะสมและแลกเป็นสิทธิประโยชน์ผ่าน ONESIAM SuperApp อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการแข่งขันเก็บขยะทีมพิเศษจากเหล่าเซเลบริตี้หัวใจรักษ์โลก มาร่วมแข่งเก็บขยะเพื่อร่วมชิงเงินรางวัล 10,000 บาท เพื่อส่งมอบให้องค์กรการกุศลเพื่อช่วยเหลือด้านสิ่งแวดล้อมต่อไป 

งาน “SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE” ยังมีกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะแบบครบวงจร Siam Piwat 360° Waste Journey to Zero Waste และการสร้างคุณค่าจากพลาสติกใช้แล้วโดย YOUเทิร์น ระบบบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วของ GC  นิทรรศการแสดงผลงานจากการนำขยะพลาสติกมารีไซเคิล โดย ECOTOPIA ร่วมกับแบรนด์ Earthology นิทรรศการการแสดงนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการนำของเสียจากอุตสาหกรรมสิ่งทอมาแปรสภาพเป็นเสื้อผ้าใหม่ โดย ECOTOPIA ร่วมกับ Circular กิจกรรมนำขยะมาแลกเครื่องดื่มสูตรพิเศษบรรจุในกระป๋องอะลูมิเนียมรีไซเคิล โดย Can Café กิจกรรม Workshop รักษ์โลกจาก Hoo DIY กิจกรรมปั่นจักรยานลดขยะจาก Greenery ร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้เข้าแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกของประเทศไทย! พร้อมร่วมกิจกรรมที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อร่วมฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืนได้ในงาน SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M สยามพารากอน


Green Share!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *