โซลูชันขยะเหลือศูนย์และความมั่นคงด้านอาหาร หัวข้อดาวเด่นงาน MIFB 2023 จากความร่วมมือครั้งใหม่เพื่อลดขยะอาหารในอุตสาหกรรมการบริการ

Green Share!

The Knowledge Programme’s three thematic pillars – mitigating food security, creating zero-waste food landscapes, and fostering innovative F&B practices in Southeast Asia

งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติแห่งมาเลเซีย (Malaysian International Food & Beverage Trade Fair) (MIFB) จะจัดงานทอล์กโชว์ใหม่ภายใต้ชื่องานเดอะ โนว์เลจ โปรแกรม (The Knowledge Programme) เพื่อขับเคลื่อนการสนทนาและความร่วมมือสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมอาหารระดับภูมิภาค แขกรับเชิญประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากบริษัท มาเลเซียน รีไซคลิง อัลไลอันซ์ จำกัด มหาชน (Malaysian Recycling Alliance Berhad) (MAREA) และสถาบันกูด ฟูด อินสทิทูต เอเชีย แปซิฟิก (Good Food Institute Asia Pacific)

นอกจากนี้ยังมีหัวข้อเชิงลึก เช่น การเกษตรแม่นยำ, การจัดการเศษอาหาร, บล็อกเชน และเทคโนโลยีอาหาร โดยรายการทั้งหมดจะจัดขึ้นที่งานเอ็มไอเอฟบี 2023 (MIFB 2023) ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2566 ที่ศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Convention Centre) (KLCC)

“MAREA ในฐานะตัวแทนอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในการแลกเปลี่ยนบทสนทนาด้านความยั่งยืนร่วมกับผู้ถือผลประโยชน์ร่วมในวงกว้างและรัฐบาลมาเลเซีย เรามุ่งหวังเข้าร่วมงาน MIFB ปีนี้ และเราเชื่อว่าเราจะสามารถสร้างอนาคตที่เป็นสีเขียวยิ่งขึ้นและยั่งยืนมากขึ้นได้ผ่านความพยายามร่วมกันนี้ ไม่เพียงแต่เพื่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่เพื่อสถานะของอุตสาหกรรมนี้ในระยะยาวด้วยเช่นกัน” คุณโรเบิร์ต เบเนเทลโล (Robert Benetello) ซีอีโอของ MAREA กล่าว

คุณเมียร์ที กอสเคอร์ (Mirte Gosker) กรรมการผู้จัดการของ Good Food Institute APAC สถาบันวิจัยโปรตีนทางเลือกชั้นนำของเอเชีย กล่าวว่า “ส่วนหนึ่งของค่านิยมหลักของสถาบันคือการแบ่งปันความรู้อย่างอิสระ เรามุ่งหวังจะได้นำความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันโปรตีนทางเลือกของเราเผยแพร่ให้กับหน่วยงานกำกับดูแลอาหารและเครื่องดื่ม ผู้ถือผลประโยชน์ร่วม และนักนวัตกรรมในเครือข่ายระดับโลกของ MIFB และสนับสนุนการสนทนาเชิงนโยบายด้านการพัฒนาแนวทางการผลิตแบบยั่งยืนในวงกว้างอย่างครบวงจรจากข้อมูลการวิจัยของเรา”

นอกจากนี้ MIFB ยังได้ร่วมมือกับซัปพลายบันนี (Supplybunny) ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดซื้อจัดจ้างของมาเลเซีย และเดอะ ฟู้ด มาร์เก็ต ฮับ (The Food Market Hub) เพื่อลดขยะอาหารในตลาด HORECA (โรงแรม ร้านอาหาร และร้านกาแฟ) โดยสถานประกอบการ HORECA สามารถสั่งซื้อสินค้าทีละน้อย ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและสามารถผ่อนชำระแทนการวางเงินล่วงหน้าได้ภายใต้โครงการนี้

ทั้ง 3 องค์กรยินดีมอบข้อเสนอพิเศษมากยิ่งขึ้นเฉพาะในงานนี้ให้กับธุรกิจที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน MIFB 2023 ได้แก่ ดอกเบี้ย 0% สำหรับการสมัครและการทำธุรกรรม 30 วัน จากปกติอัตราดอกเบี้ย 2% สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนร่วมงานในนามองค์กรการค้าได้ที่ mifb.com.my


Green Share!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *