Article Update

เอสโซ่และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิล
ผู้นำในสารละลายไฮโดรคาร์บอนที่มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูง
ตอบโจทย์ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

คุณวิชาญ นิกรมาลากุลผู้จัดการทั่วไปธุรกิจเคมีภัณฑ์ ธุรกิจเคมีภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิล ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มุ่งขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ใช้งาน ภาพรวมของธุรกิจในกลุ่มนี้มีการขยายฐานลูกค้าไปในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โอกาสนี้ คุณวิชาญ นิกรมาลากุล …
Read More

FORCE ต้นแบบธุรกิจความโปร่งใส ด้วยมาตรฐานธรรมาภิบาลธุรกิจ ปี 2564

ดร.ถานันดร์ วัชโรทยางกูรประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด “เราให้ความสำคัญทั้งในแง่ของการดำเนินธุรกิจ พัฒนาสินค้าและบริการ ควบคู่ไปกับ ดูแลชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมด้วยหลักธรรมาภิบาลเพื่อสร้างประโยชน์ต่อองค์รวมและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างครบวงจร” ดร.ถานันดร์ วัชโรทยางกูร ประธานกรรมการบริหาร …
Read More

บทความพิเศษ: 5 วิธี ช่วยลดความเสี่ยง เลี่ยงการเป็นมะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านม ถือได้ว่าเป็นมะเร็งร้ายอันดับหนึ่งของผู้หญิง เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมะเร็งในผู้หญิงพบมากเป็นอันดับหนึ่งทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ระบุว่า มีผู้หญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านมรายใหม่ประมาณ 13,000 คนต่อปีหรือ 35 คนต่อวัน ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นทุกปี แต่รู้หรือไม่ว่าโรคมะเร็งเต้านมไม่ได้มีแค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถเป็นได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมีสาเหตุคล้าย …
Read More

เตรียมตัวอย่างไรก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้าน

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) โดยอำนวยความสะดวกการเตรียมตัวก่อนติดตั้ง EV Charger ภายในบ้าน โดยสามารถติดต่อการไฟฟ้าในพื้นที่ เนื่องจากจะต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบระบบไฟฟ้าภายในบ้าน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กรณี ดังนี้ หากสามารถปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในบ้านได้ แนะนำเป็นการเพิ่มขนาดมิเตอร์หากไม่สะดวกปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในบ้าน …
Read More

ปลูกป่า (คอนกรีต) ลดโลกร้อน

โดย รศ.ดร. สมิตร ส่งพิริยะกิจ ประธานสาขาวิศวกรรมโยธา             วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปีเศษๆ หลังจากที่ได้มีโอกาสไปร่วมพิธีลงนามว่าด้วยการส่งเสริมการใช้ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิกทดแทนปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ (ชื่อเต็มยาวมาก) ในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 วันนั้นมีความสองจิตสองใจเป็นอย่างมากใจหนึ่งก็เอาใจช่วย …
Read More

เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดสู่โรงกลั่นอัจฉริยะของเอสโซ่ (Smart Technologies for a Smart Refinery) กับกรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ คุณสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร For Media News Coverage – Sept 2021

คลื่นเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในทุกวงการ และกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวัน องค์กรธุรกิจจึงต้องมีการวางกลยุทธ์ทั้งเชิงรุกและเชิงรับ และปรับตัวโดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างความแข็งแกร่งให้พนักงาน กระบวนการผลิต เพื่อพาองค์กรเดินหน้าไปสู่เป้าหมาย คุณสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียรกรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชาบริษัท  เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) “คุณสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร” กรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา บริษัท  …
Read More
Load More

green relax

Green Travel: คิดจะพักที่ศรีราชา ต้องปักหมุด “THE LOFT SEASIDE SRIRACHA HOTEL”

หลังจาก ศบค.ปรับมาตรการให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้บนกรอบมาตรฐานที่เข้มงวด หลากหลายคนเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะทำเลที่ใกล้กรุงเทพ อย่างเช่น พัทยา หรือ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพราะสามารถทานอาหารทะเล ชมวิวทะเล ได้อย่างสะดวกสบาย ขับรถชิวๆ 2 ชั่วโมงก็ถึง ซึ่งถ้าหากกำลังมองหาที่พักดีๆ …
Read More

Green Travel: เปิดแผนเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คิกออฟ 5 จังหวัด คาดเริ่ม ต.ค.นี้

หลังจากไทยได้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และ สมุยพลัส โมเดล ในเดือน ส.ค.64 ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด ผู้ว่าฯ ททท.เผยแผนเปิดประเทศ 120 วัน ดีเดย์ 1 …
Read More

Green Travel: เที่ยวใกล้กรุง มุ่งหน้าศาลายา พักผ่อนแบบครบครันที่ “The Salaya Leisure Park”

ในยุค New Normal แบบนี้ การออกไปท่องเที่ยวแบบใกล้ๆ กรุง อย่างเช่น ทำเลโซน ศาลายา ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากขับรถไม่ไกลยังได้พักผ่อนหย่อนใจแบบชิวๆ ถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราขอแนะนำ เน้นย้ำว่า ไปที่เดียวเที่ยว …
Read More

หนาวนี้ เที่ยวใกล้กรุง ไปเที่ยวนครนายกกัน

หลังจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ช่วงเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมนี้ ประชาชนชาวไทยเริ่มออกท่องเที่ยวรับบรรยากาศเย็นสบาย ซึ่งหนึ่งทางเลือกที่ไม่ไกลกรุง อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม เราขอแนะนำ “นครนายก” ดินแดนแห่งขุนเขาและธรรมชาติ จากการเรียบเรียงเคียงถาม นายสกล ทองคำ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก  ปราจีน. …
Read More

เทรนด์ท่องเที่ยว (VR) เที่ยวยุคใหม่ เที่ยวได้เสมือนจริง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทรบโดยตรง คือ ภาคการท่องเที่ยว ฉะนั้นการสร้างประสบการณ์ด้านท่องเที่ยวแบบใหม่ผ่านอุปกรณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง Virtual Reality (VR) ถือเป็นหนึ่งเทรนด์ที่ถูกนำมาปรับใช้  โดยเฉพาะในประเทศไทย ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทาง ททท.ได้นำเอาเทคโนโลยี VR …
Read More

Green Travel : ชุมชนริมน้ำจันทบูร สีสันวันวานที่ยังคงงดงามอยู่เสมอ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความเงียบสงบ รักและหลงใหลในกลิ่นอายความคลาสลิก และชอบฟังเรื่องเล่าจากผู้เฒ่าในท้องถิ่น หนึ่งชุมชนที่ยังคงไว้ซึ่งความงดงาม เพียบพร้อมไปด้วยความร่วมสมัย และพร้อมเปิดรับผู้มาเยือนด้วยรอยยิ้มของเจ้าบ้านที่อบอุ่น คุณจะต้องไม่พลาดที่แห่งนี้ “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” ชุมชนริมน้ำจันทบรู ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีด้านตะวันตก แต่เดิมรู้จักกันในชื่อที่เรียกกันติดปากว่า “บ้านลุ่ม” ซึ่งเป็นชุมชน เก่าแก่ของชาวจีนและญวนอพยพตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาได้พัฒนามาเป็น ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของ …
Read More
Load More