Exclusive Interview:
นายพงศกร ยุทธโกวิท ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)
เรื่อง กฟภ. เดินหน้าพัฒนา ใช้แพลตฟอร์ม-เทคโนโลยี สร้างนวัตกรรม ปรับทิศสู่ “Carbon Neutrality”

“เรามีภารกิจที่สำคัญในการจัดหา ให้บริการพลังงานไฟฟ้าและดำเนินธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจทั้งด้านคุณภาพและบริการ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่หลากหลายคนให้ความสนใจในเรื่องพลังงานสะอาด ทาง กฟภ.มีความพร้อมในทุกการสนับสนุน” นายพงศกร ยุทธโกวิท  ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เผยถึงพันธกิจสำคัญจากการดำเนินงานของ กฟภ.โดยเฉพาะการรองรับในช่วงการเปลี่ยนถ่ายพลังงานในโลกอนาคต                นายพงศกร กล่าวว่า วันนี้เทรนด์ของพลังงานสะอาดถูกนำมาปรับใช้อย่างแพร่หลายและลูกค้า…

Read More

Exclusive Interview:
นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เรื่อง เปิดแนวคิด 3R พลิกโฉมท่องเที่ยวไทยสู่การเป็น “Amazing New Chapter”

“เชื่อว่าทุกคนรู้จักคำว่า WFH หรือ Work From Home แต่สำหรับภาคการท่องเที่ยวไทย WFH คือ Work From Heart” หรือทำด้วยใจ เราทำงานกันในเชิงบูรณาการกับทุกภาคส่วน เพื่อกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักผ่านแนวคิด…

Read More

Exclusive Interview :
นายนิติ กิจกำจาย กรรมการบริหาร บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรองเท้าแบรนด์ “แกมโบล” (GAMBOL)
เรื่อง เปิดแนวคิด “นิติ กิจกำจาย” ไม้ต่อเจน 2 นำพา GAMBOL รองเท้าสัญชาติไทย ทะยานโกลบอลแบรนด์

นายนิติ กิจกำจายกรรมการบริหาร บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด กว่าครึ่งศตวรรษที่เรามักคุ้นหูและเป็นแฟนคลับในฐานะผู้บริโภคกับ “แกมโบล” รองเท้าแบรนด์ดังสัญชาติไทย ที่ในวันนี้ได้เติบโตไปสู่โกลบอลแบรนด์ ด้วยการบริหารธุรกิจจาก นายนิติ กิจกำจาย กรรมการบริหาร บริษัท บิ๊กสตาร์…

Read More

Exclusive Interview :
คุณมานิต อุดมคุณธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีลิเชี่ยน ดเวลลอปเม้นท์ จำกัด เรื่อง ปลูกป่ามากกว่าปลูกอาคาร เสาเข็มแห่งความสุขของการอยู่อาศัยที่สงบในทุกอณูความรู้สึก

“เราจะทำอย่างไรถึงจะนำธรรมชาติที่สูญหายและสูญเสียไปกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อให้ธรรมชาติมอบความสงบร่มรื่นและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับเราเสมือนโอบเราให้ทุกการอยู่อาศัยสุขใจในทุกตารางเมตร” หนึ่งแนวคิดสำคัญที่เป็นดั่งเสาเข็มแห่งความยั่งยืนที่รังสรรค์สร้างพื้นที่เปล่าให้กลายเป็นธรรมชาติที่งดงามอีกครั้ง เพื่อนำกลับคืนสู่สังคมและสิ่งแวดล้อม จากคุณมานิต อุดมคุณธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีลิเชี่ยน ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด คุณมานิต เล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเองว่า “ผมมีพื้นฐานในการทำธุรกิจมาอย่างหลากหลาย โดยตอนวัย…

Read More

Exclusive Interview
โดย : นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา
เรื่อง ปักหมุดกลยุทธ์ท่องเที่ยวไทยด้วย “Digital Tourism”

“ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกมิติของการพัฒนาธุรกิจในวันนี้ ดิจิทัล คือกุญแจสำคัญ ซึ่งสำหรับภาคการท่องเที่ยวเราได้ขานรับนโยบายภาครัฐในการขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยีหรือ Thailand 4.0 ด้วยการวางกลยุทธ์ปักหมุดท่องเที่ยวไทยผ่านแนวคิด “Digital Tourism” หรือ การจัดทำข้อมูลดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ ครบถ้วน ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน…

Read More

Exclusive Interview โดย : นพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร โรงพยาบาลยันฮี เรื่อง เปิดกลยุทธ์ความสวยที่ยั่งยืนจาก “ยันฮี”

“หัวใจของความสำเร็จ คือ การรับฟังเสียงของผู้บริโภคให้มากแล้วนำพัฒนา ต่อยอด รวมทั้งขยายผลเพื่อตอบสนองความต้องการให้ตรงจุด” นพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร โรงพยาบาลยันฮี เผยถึงแนวคิดในการบริหารธุรกิจและสร้าง โรงพยาลแห่งนี้ให้เป็น ศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยการดำเนินธุรกิจมากว่า 3 ทศวรรษ…

Read More