Exclusive Interview:
“สมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย” ต่อฐานเติมยอดสร้างคุณค่า ชิ้นงานวิจัยสู่สังคมไทย
โดย : ดร.พิพัฒน์ นนทนาธรณ์ นายกสมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA “ปีนี้ก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 4 ของสมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ซึ่งมีหมุดหมายที่สำคัญ คือ เป็นศูนย์กลางในการดำเนินการและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งเป็นจุดเชื่อมโยงเครือข่ายนักวิจัยทั้งในและต่างประเทศไทย และที่สำคัญ คือ เพิ่มขีดความสามารถและพัฒนานักวิจัยไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคและในระดับสากล…

Read More

Exclusive interview:
สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์ไทยจาก “i-motor”
โดย : คุณปรีชา ประเสริฐถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

คุณปรีชา ประเสริฐถาวรประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด “ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้เทรนด์ของยานยนต์ไฟฟ้าได้รับความสนใจอย่างมาก ไม่เพียงแต่ รถยนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึง รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ในขณะนี้ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากราคาที่ไม่สูงขณะนี้ผู้ประกอบการไทยอย่างเช่นแบรนด์ i-motor ของเราสามารถพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดด้วยมาตรฐานสากลและกำลังทำตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามองว่านี่ คือ…

Read More

Exclusive interview:
ปี 66 ปักหมุดไทย “ปีแห่งการท่องเที่ยว” ใช้กลยุทธ์ “Meaningful Travel” และหลักการ SDGs หวังเชื่อมใจสร้างท่องเที่ยวไทยด้วยคุณภาพ มุ่งสู่ความยั่งยืน
โดย : คุณจิระวดี คุณทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจภายใต้สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา มีภารกิจส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เป็นที่นิยม ตามวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ว่า ททท. เป็นผู้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวไทย ในการสร้างประสบการณ์ทรงคุณค่าและมุ่งสู่ความยั่งยืน ซึ่งในวันที่ 18 มีนาคม ปีนี้ถือเป็นวันครบรอบวันสถาปนา เเละททท. เองครบรอบ 63…

Read More

Exclusive interview:
เปิดแนวคิด 3 Better กุญแจสู่การพัฒนาเคทีซีสู่ความยั่งยืน
โดย : คุณดวงกมล อินทรพราหมณ์ ผู้อำนวยการ หน่วยงานบริหารเงินและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC)

คุณดวงกมล อินทรพราหมณ์ผู้อำนวยการ หน่วยงานบริหารเงินและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ ไม่ว่าจะดำเนินธุรกิจในรูปแบบไหน ลักษณะใด ความยั่งยืนตามกรอบแนวคิด ESG หรือ การพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืนในมิติ Environmental (สิ่งแวดล้อม) Social…

Read More

Exclusive interview:
เปิดกลยุทธ์ ทำความรู้จัก “น้ำปลาร้า สามเจ้า” ปักหมุดรุกตลาดอาหารไทย
โดย : นายภรภัทร พงษ์จิรัฐ กรรมการฝ่ายการตลาด แบรนด์น้ำปลาร้า สามเจ้า

“วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า “น้ำปลาร้า” กลายเป็นหนึ่งเครื่องปรุงทรงอิทธิพลประจำบ้านของใครหลาย ๆ คน ซึ่งไม่เพียงแต่ความนัวที่นำไปปรุงอาหารหรือเป็นเครื่องปรุง อาทิ จำพวกน้ำจิ้มต่างๆ น้ำปลาร้ายังเป็นภูมิปัญญาไทยที่มีคุณค่าต่อเนื่องมาจากรุ่นสู่รุ่นอย่างยาวนาน ที่สำคัญในปัจจุบันการผลิตน้ำปลาร้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีโรงงานผลิตที่รับทำ OEM หรือ (Origianl Equipment…

Read More

Exclusive interview:
ไขก๊อกความสำเร็จ “คิวมินซี” (QminC)” ส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน
โดย : นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ (ท็อป) ประธานกรรมการ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด

นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ (ท็อป)ประธานกรรมการบริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เราเลือก “ใส่ใจ” ในการเลือกสรรวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในด้านสุขภาพที่สอดคล้องกับบริบทของสังคม ควบคู่ไปกับการนำ “นวัตกรรม” การผลิตที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตกผลึกสู่การสร้างสรรค์…

Read More