Exclusive Interview
เรื่อง TCMC ปักหมุดพัฒนาคุณภาพสินค้า ขับเคลื่อนธุรกิจสู่การสร้างคุณค่าร่วม

โดย คุณปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCMC “จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เราต้องเผชิญกับความท้าทายที่หลากหลาย ซึ่งไม่เพียงแค่ “ปรับตัว” …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง จุดเริ่มต้นแห่งความสมบูรณ์แบบกับกาลครั้งหนึ่งที่พัทยา “ONCE PATTAYA”
โดย นางสาวธิดา เชิดสุริยา ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท ออเนอร์ เอสเตท จำกัด

“พื้นที่พัทยานี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงธุรกิจอันดับต้นๆ ของประเทศไทย  มีศักยภาพที่ได้ชื่อว่าเป็นไข่แดงภาคตะวันออก หรือ “อีอีซี” ที่ภาครัฐได้เพิ่มแรงขับเคลื่อนด้วยการทุ่มเม็ดเงินมหาศาลลงทุนโครงการขนาดใหญ่ต่างๆ ด้วยความสำคัญดังกล่าวเราจึงเลือกลงทุนและพัฒนา “ONCE PATTAYA” ในทำเลแห่งนี้ เพื่อตอบทุกโจทย์ของการอยู่อาศัยให้กับทุกคน” นางสาวธิดา เชิดสุริยา ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท ออเนอร์ …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง ก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 สู่เส้นทางสิ่งแวดล้อมไทย ปักหมุดสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
โดย ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย

               “ที่ผ่านมาไทยต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอย่างรอบด้าน อาทิ น้ำท่วม ภัยแล้ง น้ำเสีย ขยะล้นเมือง ฝุ่น PM 2.5 และวิกฤติสภาพภูมิอากาศ เป็นต้น การแก้ไขปัญหาดังกล่าวล้วนจะต้องอาศัยความร่วมมือของภาคส่วนต่าง ๆ สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง ก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 สู่เส้นทางสิ่งแวดล้อมไทย ปักหมุดสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
โดย ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย

“ที่ผ่านมาไทยต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอย่างรอบด้าน อาทิ น้ำท่วม ภัยแล้ง น้ำเสีย ขยะล้นเมือง ฝุ่น PM 2.5 และวิกฤติสภาพภูมิอากาศ เป็นต้น การแก้ไขปัญหาดังกล่าวล้วนจะต้องอาศัยความร่วมมือของภาคส่วนต่าง ๆ สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) …
Read More

Exclusive Interview: จุดเริ่มต้นจาก “การให้” ปลุกปั้น “เนเจอร์ เฮิร์บ” สู่ “Herb Hub” ในอาเซียน

นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนลโฮลดิ้ง จำกัด เรามีจุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์จาก “การให้” โดยมุ่งหวังที่จะสร้างสรรค์สินค้าเพื่อดูแลสุขภาพให้กับประชาชน จากความตั้งใจข้างต้น ขยายผลอย่างเป็นรูปธรรมสู่การจัดตั้ง บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง …
Read More

Exclusive Interview เรื่อง ททท.สร้างองค์ความรู้ ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน ปักหมุดความพร้อมท่องเที่ยวไทย พร้อมรับเปิดประเทศ โดย นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของ COVID-19 สร้างผลกระทบในวงกว้างต่อภาคธุรกิจ โดยเฉพาะเศรษฐกิจไทยที่ขับเคลื่อนการสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ยิ่งเมื่อทุกอย่างต้องหยุดเมื่อ ล็อกดาวน์ แต่เราในฐานะภาคส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย เรามุ่งพัฒนาบุคคลในชุมชน สร้างองค์ความรู้ผ่านการใช้นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างความพร้อมให้กับประชาชน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจท่องเที่ยวทุกส่วนได้มีความพร้อมกับการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New …
Read More