Gen Y : คุณอภิสฤษฎิ์ นิรุชทรัพย์รดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด

คุณอภิสฤษฎิ์ นิรุชทรัพย์รดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด เราไม่ควรโฟกัสแต่คำว่า “กำไร ขาดทุน” แต่ควรให้ความสำคัญและบริหารจัดการในทุกสัดส่วนของธุรกิจให้เกิดความ “สมดุล” บนกรอบพื้นฐานการมี “ความสุข” ซึ่งความสุขที่แท้จริงนั้นคือ…

Read More

Gen Y : คุณณพน เจนธรรมนุกูล ผู้จัดการทั่วไปสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน)

“เราไม่เพียงสร้างบ้าน แต่เราสร้างสังคม” เราไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพียงด้านใดด้านหนึ่ง แต่เรามุ่งหวังเรียนรู้ในทุกโอกาสอยู่เสมอ โดยเฉพาะการต่อยอดและเติมเต็มความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้เกิดความสมบูรณ์และสมดุล สัมมากรเพลส (SAMMAKORN Place Community Mall) “เราตั้งใจให้ “สัมมากรเพลส (SAMMAKORN Place Community…

Read More

Gen Y : คุณนริศรา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชบาบางกอก จำกัด

ปัญหา คือ โอกาส สำหรับการสร้างรสชาติแห่งความสำเร็จ “ชบา” น้ำผลไม้ในกล่องสีน้ำเงินให้คุณค่าแก่ชีวิตคุณในมิติต่างๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างคล่องตัว ทั้งรับประทาน ประกอบอาหาร และสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะรสชาติที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย พร้อมเติมเต็มสีสันชีวิตให้มีรสชาติด้วยความสดใหม่และสุขใจอย่างแท้จริง “เวลาพบเจอกับ “ปัญหาและอุปสรรค” ตนมองว่าเป็น…

Read More

Gen Y : คุณสิทธิพร ศิริตันหยง และ คุณจันทรสมร ศิริตันหยง กรรมผู้บริหาร สุดทางรัก กรุ๊ป

สานต่อเจตนารมย์ด้วยความตั้งใจ เพราะปัญหาและอุปสรรคไม่ได้สุดแค่ “ทางตัน” แต่นั้นคือ “ประสบการณ์” ที่ทำให้เราได้เรียนรู้สู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ “คุณอา (บัณฑิต ศิริตันหยง) สอนเสมอว่า เราต้องเรียนรู้ในทุกบริบทของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทุกวันอันเกิดจากปัญหา อุปสรรค และความท้าทายใหม่ๆ ควบคู่ไปกับการกลั่นกรองและหาแนวทางหรือวิธีการที่ดีมาปรับปรุงและแก้ไขสิ่งบกพร่องต่างๆให้ดีขึ้นอยู่เสมอ…

Read More

Gen Y : ธนากร ธนวริทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดิเวอลอปเม้นท์ จำกัด

ปรุงสูตร “ความสำเร็จ” ด้วย “ความสุขใจ” “การวางรากฐานสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยไม่ได้มีเพียงที่ดิน แปลนบ้านและวัสดุก่อสร้าง แต่เราต้องทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของผู้บริโภคในทุกมุมมองอย่างแท้จริง”หนึ่งเสาเข็มทางความคิดที่สำคัญจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คลื่นลูกใหม่ของประเทศไทย ผู้ซึ่งวางรากฐาน THE EXCEL ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรัยจากผู้อยู่อาศัยพร้อมกับเติบโตอย่างมั่นคงในการเติมเต็มความสุขสำหรับการมีบ้านสักหนึ่งด้วยความภาคภูมิใจอย่างครบครัน ธนากร ธนวริทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท…

Read More

Gen Y : คณานันต์ ตั้งสัมพันธ์ ว่าที่นักธุรกิจพันล้าน

หน้าร้อนปีนี้ถ้าได้ผลไม้กระป๋องแช่เย็นสัก 1 กระป๋อง คงจะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี หวานเย็นชื่นใจ จากรสชาติของผลไม้คัดคุณภาพ ฉบับนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “ผู้ผลิต” ผัก-ผลไม้กระป๋องแบรนด์ “ช้างคู่” ที้ไม่ได้มีแค่ผักและผลไม้เท่านั้น ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารบรรจุกระป๋องอื่นๆ ซึ่งเป็นผลผลิตทางการเกษตรของไทย ซึ่งปัจจุบัน “ช้างคู่”…

Read More