The Eyedol : คิม ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น

เปิดรับทุกสิ่งด้วยความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ กีฬา คือ ยาวิเศษที่สำคัญในการปลุกปั่นให้เยาวชนหลายคนประสบความสำเร็จ แต่รสชาติอันหอมหวานกว่าจะถึงวันชูถ้วยไม่ได้เรียบเหมือนถนนคอนกรีตหรือปูทางด้วยคำว่าชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องเจอและเรียนรู้กับคำว่าพ่ายแพ้ด้วยเช่นกัน และหนึ่งตัวอย่างเยาวชนต้นแบบในวันนี้ คือ เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ไม่หยุดนิ่งการค้นหาตัวเองและทำในสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นนักกีฬารักบี้ดีกรีทีมชาติที่พร้อมลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 นี้อย่างเต็มตัว ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น หรือ…

Read More

The Eyedol : บูม อภิวิชญ์ คุณาดิเรก

“ เราต้องตั้งใจทำในทุกโอกาสให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้คำว่าเสียดายเข้ามาบั่นทอนหัวใจในวันต่อๆไป ” น้องบูม ฉายภาพรวมเส้นทางชีวิตของตัวเองให้ฟังได้อย่างน่าสนใจว่า ตัวเองได้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยระหว่างการศึกษาได้มีโอกาสไปคัดตัวด้านงานแสดงหรือ Casting รวมทั้งเข้าร่วมประกวดในรายการ Mister Thailand ได้รองอันดับหนึ่ง…

Read More

The Eyedol : Wonderframe เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น

“ ฝันอยู่เสมอ และถักทอให้กลายเป็นความจริงในทุกวัน ” นับตั้งแต่เพลง “อยู่ดีๆก็…” ปล่อยออกมาให้ฟังในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เชื่อว่าทุกคนก็ต่างมองหาและเสาะถามถึงผู้ร้อง คือ ใคร ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และเนื้อเพลงที่ฟังง่ายเล่าถึงความสัมพันธ์ที่แชทผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าบางครั้งก็หาย บางครั้งก็เปลี่ยนไป จนกระทั่งหายไปและจบความสมัพันธ์ด้วยการไม่ตอบไลน์ เรียกได้ว่าตรงกับชีวิตจริงของวัยรุ่นหรือวัยทำงานของใครๆหลายคน จนทำให้เพลงดังกล่าวมียอดเข้าชมสุงถึง…

Read More

The Eyedol : โก้ ดัสกร ทองเหลา

“ เก่งบ้านนอก ไม่สู้ขี้คอกในเมือง ” การเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ได้รับใช้ชาติถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของนักกีฬา ซึ่งการติดธงไตรรงค์บนหน้าอกจำนวน 100 นัด ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ได้มีเพียงแต่ฝีมือ แต่ยังต้องอาศัยสภาพร่างกายที่แข็งแรง รวมทั้งทัศนคติและมุมมองการเล่นที่ดีจากหัวใจที่เข้มแข็งและหนึ่งในนั้น คือ โก้ ดัสกร…

Read More

The Eyedol : ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล

“พยายาม” บทละครแห่งความหมั่นเพียรที่มีคุณค่าต่อชีวิต บอกกับตัวเองเสมอว่า “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” เพราะโอกาสที่จะเข้ามาในชีวิต ไม่สามารถกำหนดหรือคาดเดาได้ แต่ถ้าหากเราพร้อมและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ โอกาสต่างๆที่เกิดขึ้นในทุกนาทีเราก็สามารถขานรับและสานต่อเพื่อนำไปต่อยอดสู่การสรรค์สร้างได้อย่างงดงาม เราไม่ใช่คนที่เก่งและฉลาดมาตั้งแต่เกิด แต่สิ่งที่เรามีและสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยหนึ่งใจและสองมือ คือ “ความพยายาม” เพราะตราบใดที่เราไม่หยุดที่จะพยายามและลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง สิ่งที่เราคิดว่าเป็นไปไม่ได้มีโอกาสเป็นไปได้เสมอ” บทละครทางความคิดในเชิงบวกจากเด็กสาวมากความสามารถที่เดินตามความใฝ่ฝัน…

Read More

The Eyedol :ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช

เส้นชัยที่งดงามไม่ได้เกิดขึ้นจากการวาดฝัน แต่เกิดจากการไม่หยุดนิ่งด้านการพัฒนาตนเอง ในเรื่องของการเรียนรู้ที่ต้องหมั่นเพียร มานะ และมุ่งมั่นอยู่เสมอ หนึ่งมุมคิดที่ผลิตแนวทางการดำเนินชีวิตและประกอบธุรกิจให้เกิดความท้าทายและขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายได้อย่างมั่นคง “ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิชหรือต่าย “ นักแสดงและผู้จัด เส้นทางชีวิตของพี่ต่าย เป็นอย่างไรบ้าง และก้าวมาสู่วันนี้ในอาชีพนักแสดงที่เป็นดั่งไอดอลของใครหลายคน? ผมเริ่มเข้าสู่วงการในวัย…

Read More