WeTV ต้อนรับศักราชใหม่ จัดงาน #WeTVunbox2022ประกาศผลรางวัล WeTV AWARDS 2021 ที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชียด้วยผลโหวตจากผู้ใช้งานกว่า 7.5 ล้านโหวต และ 25 ล้านคอมเมนต์


WeTV ประเดิมไตรมาสแรกปี 2022 จัดไลฟ์อีเวนต์ #WeTVunbox2022 ประกาศผลรางวัล “WeTV AWARDS 2021” รางวัลที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชีย ที่เปิดให้ผู้ใช้งานได้มีส่วนร่วมในการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล และร่วมโหวตผ่านช่องทางต่างๆ รวม 9 รางวัลจาก 9 สาขาเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดยมีไฮไลต์ คือ “รางวัลศิลปินแห่งปี” ที่มีคะแนนโหวตผ่านฟีเจอร์ Flying Comment บนแอปพลิเคชันถึงกว่า 25 ล้านคอมเมนต์ โดยผู้ชนะได้แก่ “แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” หรือ “INTO1 แพทริค” หนึ่งในเด็กไทยมากความสามารถที่ได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจีนในฐานะสมาชิกวง INTO1 (อินทูวัน) พร้อมกันนี้ยังได้เดินหน้าสานต่อภารกิจก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มที่มีคอนเทนต์เอเชียที่ผู้ใช้งานชื่นชอบมากที่สุด” ด้วยการปล่อยทีเซอร์ WeTV ORIGINAL พร้อมกันถึง 8 เรื่อง และเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยการเปิดลิสต์รายชื่อนักแสดงนำจาก 3 ออริจินัลซีรีส์ไทยที่หลายคนตั้งตารอ ได้แก่ “609 Bedtime Story” “แก๊งข้าใครอย่าเตะ!!” และ “หอมกลิ่นความรัก”

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และการขาย และผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากกลยุทธ์ทางการตลาด ‘3X’: Expansion – Extra Experience – Exclusivity’ ที่ WeTV จะใช้เป็นอาวุธสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจตลอดปี 2022 นี้ เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของเราในการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงครบรสให้กับผู้ใช้งานทุกคน โดยเฉพาะคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบคอนเทนต์เอเชีย และแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มมาโดยตลอด จึงได้จัดไลฟ์อีเวนต์ #WeTVunbox2022 ขึ้นซึ่งเป็นกิจกรรมไลฟ์บนแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้กับเหล่าผู้ใช้งาน โดยหนึ่งในกิจกรรมภายใต้งานดังกล่าว คือ การประกาศผลรางวัล ‘WeTV AWARDS 2021’ รางวัลที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชียทั้ง 9 สาขา ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับกลุ่มผู้ใช้งานโดยตรง”

“กิจกรรม ‘WeTV AWARDS 2021’ นั้นได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยตลอดระยะเวลาของกิจกรรม มีผู้ใช้งานร่วมโหวตมากกว่า 5 แสนคน ด้วยจำนวนคะแนนโหวตทั้งหมดรวมแล้วกว่า 7.5 ล้านโหวต สำหรับรางวัลสุดพิเศษ ‘รางวัลศิลปินแห่งปี’ ได้มีการเสนอชื่อศิลปินเข้าชิงผ่านทางทวิตเตอร์รวมทั้งหมดกว่า 500,000 ทวิต และได้รับคะแนนโหวตจากกลุ่มผู้ใช้งานผ่านฟีเจอร์ Flying Comment บนแอปพลิเคชันมากถึง 25 ล้านคอมเมนต์ โดยผู้ชนะได้แก่ ‘แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์’ หรือ ‘INTO1 แพทริค’

สำหรับการประกาศผลรางวัล WeTV AWARDS 2021 ในอีก 8 สาขา คอนเทนต์และศิลปินที่ได้รับรางวัล ได้แก่

 1. ที่สุดซีรีส์จีน (Best of Chinese Series) – ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent)
  1. ที่สุดซีรีส์เกาหลี (Best of Korean Series) – The Devil Judge
  1. ที่สุดซีรีส์และละครไทย (Best of Thai Series) – แค่เพื่อนครับเพื่อน (Bad Buddy Series)
  1. ที่สุดอนิเมะ (Best of  Anime) – ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Founder of Diabolism)
  1. ที่สุดซีรีส์วาย (Best of Y-series) – แค่เพื่อนครับเพื่อน (Bad Buddy Series)
  1. ที่สุดวาไรตี้ (Best of Variety) – PLAY!FRIDGE
  1. ที่สุดนักแสดงนำชาย (WeTV Best Actor) – เซียวจ้าน (Xiao Zhan)
  1. ที่สุดนักแสดงนำหญิง (WeTV Best Actress) – ตี๋ลี่เร่อปา (Dilraba)

สามารถรับชมวิดีโอสรุปผล WeTV AWARDS 2021 ทั้ง 9 สาขา ได้ทาง YouTube WeTV Thailand

นอกจากการประกาศผลรางวัลที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชียทั้ง 9 สาขาแล้ว #WeTVunbox2022 ยังได้เปิดทีเซอร์ของ  8 WeTV ORIGINAL ซีรีส์ไทยเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ดราม่าเข้มข้นเรื่อง “เมียหลวง” “Bangkok Fable” ซีรีส์แนวสยองขวัญ “วาเลนไทน์ อะเกน..มูไม่พักวันรักวนลูป” และ “เซียนสับราง” สองซีรีส์แนวโรแมนติก-คอเมดี ซีรีส์ โรแมนติก-แฟนตาซีเรื่อง “เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง” ซีรีส์สุดน่ารักสไตล์บ้านๆ “ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต.” และซีรีส์วายอีกสองเรื่องที่ผู้ชมตั้งหน้าตั้งตาคอยกัน ได้แก่ “วุ่นรัก นักจิ้น” ซีรีส์วายสายดนตรี  และเรื่อง กลรักรุ่นพี่
นำแสดงโดยคู่จิ้น “หยิ่น-วอร์”

ความพิเศษที่ WeTV ได้มอบให้กับผู้ชมในกิจกรรม #WeTVunbox2022 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ WeTV ได้เผยรายชื่อนักแสดงล่าสุดจาก WeTV ORIGINAL อีก 3 เรื่อง ได้แก่ ซีรีส์วายแนวแฟนตาซี เรื่อง “609 Bedtime Story” ที่ได้ผู้กำกับ “กอล์ฟ – ธัญญ์วาริน” และพระเอก นายเอกของเรื่อง “โอห์ม – ฐิติวัฒน์” “ฟลุ้ค – ณธัช” มาร่วมให้สัมภาษณ์สุด เอ็กซ์คลูซีฟในไลฟ์ครั้งนี้ พร้อมด้วยซีรีส์ “แก๊งข้าใครอย่าเตะ!!” นำทีมโดย พระ-นาง อย่าง “ปลื้ม – ปุริม” “มินนี่ – ภัณฑิรา” และเสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนซี้ อาทิ “ซิง หฤษฎ์” “แวนโก๊ะ รัชพล” และ “ฟูไอซ์ ธนวัตร”  ซีรีส์เรื่องที่สาม คือ ซีรีส์วายแนวย้อนยุคเรื่องแรกของประเทศไทย “หอมกลิ่นความรัก” ที่ได้ “นน – ชานน” หรือ “นนกุล” มานำแสดงในซีรีส์วายเป็นครั้งแรก ประกบคู่กับ “ไบร์ท – รพีพงศ์” พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์ภายในงานจากโชว์สุดพิเศษของนักแสดง “วุ่นรัก นักจิ้น” และ “กลรักรุ่นพี่” สามารถรับชมทีเซอร์ WeTV ORIGINAL และทั้ง 2 โชว์ ได้ทาง YouTube WeTV ORIGINAL

WeTV มั่นใจว่าตลอดทั้งปีนี้ บริษัทฯ จะยังคงเดินหน้ามอบความเอ็กซ์คลูซีฟที่เหนือกว่าให้กับกลุ่มผู้ใช้งาน และขยายการเข้าถึงคอนเทนต์ของ WeTV ในทุกมิติ เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้งานได้เต็มอิ่มกับประสบการณ์ความบันเทิงครบรสต่อไป เพื่อก้าวสู่การเป็นแพลตฟอร์มที่มีออริจินัลคอนเทนต์เอเชียที่ผู้ใช้งานชื่นชอบมากที่สุด” นางสาวกนกพร กล่าวทิ้งท้าย

สามารถติดตามชม WeTV ORIGINAL และคอนเทนต์คุณภาพจากทั่วทั้งเอเชียได้ที่แอปพลิเคชัน WeTV และ www.WeTV.vip พร้อมติดตามข่าวสารอัพเดทผ่านทางโซเชียลมีเดีย WeTV Thailand ทุกช่องทาง


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *