‘ครีม บุศนันท์’ นักแบดมินตันทีมชาติไทย ร่วมแบ่งปันเมนูอร่อยได้สุขภาพสูตรลดโซเดียมจากอายิโนะโมะโต๊ะ


เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดครัวต้อนรับ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย เพื่อร่วมบอกเล่าประสบการณ์ที่ได้รับการสนับสนุน “โปรแกรมโภชนาการอาหารสำหรับนักกีฬา” จากอายิโนะโมะโต๊ะ พร้อมแนะนำเมนูอร่อยได้สุขภาพ สูตรโซเดียมน้อย โดยมี เชฟชานนท์ เรืองศรี เชฟชื่อดังจาก MasterChef Thailand Season 3 ร่วมให้ความรู้และสอนทำอาหารไปพร้อมๆ กับแฟนคลับผ่านทางซูมออนไลน์ โดยเมนูที่แนะนำได้แก่ ต้มแซ่บกระดูกหมู ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม ที่ลดปริมาณโซเดียมลง 50% จาก “รสดี” รสหมู สูตรปกติแต่ยังคงมีส่วนผสมของเนื้อหมูแท้และเครื่องเทศ และเมนูลาบเห็ดรวม ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ รสดีเมนู รสลาบ ทำง่าย ประหยัดเวลาในการปรุงอาหาร อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะกับนักกีฬาที่ต้องควบคุมอาหารเพื่อเตรียมพร้อมร่างกาย รวมถึงคนทั่วไปที่ให้ความสำคัญกับมื้ออาหารที่อร่อยได้สุขภาพ

ทั้งนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีบทบาทในการส่งเสริมโภชนาการที่ดีให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านโครงการ Thailand Victory Project มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561  โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยไทย ผ่านการส่งเสริมโปรแกรมอาหารเพื่อเสริมสร้างโภชนาการ คาจิเมชิ หรือ ที่เรียกว่า “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” (Winning Meal) ให้กับนักกีฬา รวมถึงสนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโน aminoVITAL® และในปีนี้ บริษัทฯ ยังได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักระดับสูงสุดอย่างเป็นทางการ ในมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศเวียดนาม ในเดือนพฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เพราะเรา มุ่งมั่นพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนทั่วโลก เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดี อันเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของอายิโนะโมะโต๊ะ” (The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV) ที่เรายึดมั่นเสมอมา

สมัครร่วมกิจกรรมเรียนทำอาหาร ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย กับ อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ ได้ที่ https://www.ajinomoto.co.th/th/our-activity/cooking-club หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ ajinomotocookingclub


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *