อินเทลตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดโมบายล์เสริมประสิทธิภาพทรงพลังบนแล็ปท็อปดีไซน์บางน้ำหนักเบา หลากหลายรุ่น


ปีนี้ โปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 เตรียมมอบขุมพลังขับเคลื่อนทุกการใช้งานแก่แล็ปท็อปดีไซน์บาง น้ำหนักเบากว่า 250 รุ่น รวมถึงดีไวซ์ล่าสุดที่ผ่านการรับรองสัญลักษณ์ Intel Evo กว่า 100 รุ่น

อินเทลประกาศขยายไลน์ผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 ด้วยการเปิดตัวโปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 P-ซีรีส์ และ U-ซีรีส์ ใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ โดยโปรเซสเซอร์โมบายล์รุ่นใหม่ทั้ง 20 ตัวนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มสมรรถนะและส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า เสริมขุมพลังที่แข็งแกร่งให้กับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักบางและเบา โดยดีไวซ์เครื่องแรกๆ ที่ใช้โปรเซสเซอร์โมบายล์ล่าสุดนี้จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 250 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำที่เตรียมเผยโฉมสู่ตลาดในปีนี้ อาทิ Acer, Asus, Dell, Fujitsu, HP, Lenovo, LG, MSI, NEC, Samsung ฯลฯ

หลังจากการเปิดตัวโปรเซสเซอร์โมบายล์ที่เร็วและแรงที่สุดสำหรับคอเกมของเรา อินเทลพร้อมขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ตระกูลโปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 อย่างเต็มกำลัง เพื่อส่งมอบขุมพลังทรงประสิทธิภาพก้าวสำคัญให้แก่แล็ปท็อปดีไซน์บาง น้ำหนักเบา ตั้งแต่ฟอร์มแฟคเตอร์บางเฉียบไปจนถึงประสิทธิภาพการทำงานระดับ Enthusiast Grade ที่มาพร้อมดีไซน์อันมีเอกลักษณ์โดดเด่น อินเทลพร้อมนำเสนอประสิทธิภาพแห่งความเป็นผู้นำและเทคโนโลยีล้ำสมัยแก่ลูกค้าผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจอย่างต่อเนื่อง”

  • คริส วอล์คเกอร์ รองประธานบริษัทอินเทล และผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Mobile Client Platforms

เกี่ยวกับ โปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12: เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตระกูลเจนเนอเรชั่น 12  โปรเซสเซอร์โมบายล์ใหม่ล่าสุดของอินเทล สำหรับแล็ปท็อปดีไซน์บาง น้ำหนักเบานั้น ถูกออกแบบโดยอิงจากสถาปัตยกรรมไฮบริดประสิทธิภาพของอินเทล ที่มีการผสมผสานระหว่าง Performance-cores (P-cores) และ Efficient-cores (E-cores) ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานตั้งแต่วิดีโอคอล ไปจนถึงการท่องเว็บ หรือการแก้ไข ตัดต่อภาพต่างๆ ปริมาณเวิร์กโหลดจะถูกวางอย่างชาญฉลาด บนคอร์ที่ถูกต้อง ในเวลาที่เหมาะสม เพื่อการทำงานหลายอย่างพร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย Intel® Thread Director บน Windows 11

ด้วยการใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการทำงานต่อวัตต์อย่างเต็มที่จากระบบประมวลผล Intel 7 โปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 รุ่นใหม่นี้ นอกเหนือจากการออกแบบที่บางเบาแล้ว ยังมาพร้อมกับ:

  • สถาปัตยกรรมหลักใหม่ทั้งหมดที่มีมากถึง 14 คอร์ (6 P-cores และ 8 E-cores)
  • กราฟิก Intel® Iris® Xe ติดตั้งในตัวที่มีหน่วยประมวลผลสูงถึง 96EU
  • รองรับหน่วยความจำสำหรับ DDR5/LPDDR5 และ DDR4/LPDDR4
  • สเกลการทำงานที่น่าทึ่ง พร้อมประสิทธิภาพมัลติเธรดเร็วขึ้นสูงสุด 70%
  • ประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นเกือบ 2 เท่า สำหรับการเรนเดอร์งาน 3D – เหมาะสำหรับครีเอเตอร์ที่จำเป็นต้องเดินทาง
  • ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นเพื่อการแก้ไขรูปภาพเร็วขึ้นสูงสุด 30%
  • Intel Wi-Fi 6E (Gig+) ในตัวเพื่อประสิทธิภาพไร้สายที่ดีขึ้น รวมไปถึงการตอบสนองและความน่าเชื่อถือที่มากยิ่งขึ้น
  • Thunderbolt™ 4 ทำให้การเชื่อมตัวด้วยสายเคเบิลป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และน่าเชื่อถือที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้เชื่อมต่อกับแท่นชาร์จ หน้าจอแสดงผล หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ
  • Intel IPU 6.0 ยังมอบการแสดงผลคุณภาพสูงและการประหยัดพลังงานสำหรับประสบการณ์การใช้งานวิดีโอคอลที่ดีมากยิ่งขึ้น

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *