เต่าเหยียบโลก เพิ่มผลิตภัณฑ์ รุกขายออนไลน์ ตำนานผงระงับกลิ่นกาย จากพ่อสู่รุ่นลูก


ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูคุ้นตาและคงได้เคยใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง เต่าเหยียบโลก ล่าสุดวันนี้ ทางนิตยสาร Green Life Plus ได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง คุณสมชาย จันทิพย์วงษ์ หรือ เฮียเต่า เจ้าของธุรกิจ “เต่าเหยียบโลก” โดยได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า

คุณสมชาย กล่าวว่า ช่วงแรกของตอนแรกตนเป็นลูกน้องร้านขายยา จนวันหนึ่งมีพยาบาลคนหนึ่งนำตำรามาให้ปรุง เมื่อสอบถามก็รู้ว่าเป็นสูตรโบราณจากตายายใช้เพื่อระงับกลิ่นกาย และได้แนะนำให้ตนลองเอาไปใช้ ประกอบกับในช่วงนั้นตนเพิ่งแต่งงาน ภรรยาได้ทักว่า เสื้อบริเวณใต้วงแขนมีสีเหลืองจากการใช้โรลออน จึงลองนำสูตรที่ได้มาทดลองใช้ ปรากฏว่าได้ผลดี แต่ยังไม่ได้ออกจากงานมาทำขาย จนต่อมาได้รับคำแนะนำจากญาติให้นำความรู้ที่ได้จากการขายยาไปหาอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง โดยให้เริ่มทำไปวางขายที่ร้านเสริมสวย

คุณสมชาย จันทิพย์วงษ์
นายวิศรุต จันทิพย์วงษ์

ช่วงเริ่มขายสินค้า เมื่อก่อนจะต้องขับมอเตอร์ไซค์ตระเวนนำสินค้าไปวางขายตามร้านเสริมสวย โดนไล่จากร้านก็มี จำได้ว่ายอดขายครั้งแรกได้เงินมา 500 บาท รู้สึกภูมิใจที่มีคนลองใช้ ทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีใครรู้จักสินค้าของเรา จนกระทั่ง 10 ปีผ่านไป คนเริ่มรู้จักสินค้าของเรา จากการที่มีคนนำเต่าเหยียบโลกไปโพสต์ในเว็บไซต์พันทิป วันรุ่งขึ้นก็ได้รับการติดต่อจากเซเว่นอีเลฟเว่นให้นำสินค้าไปวางขาย ยอดขายก็ดีขึ้นมาก จะขายดีมากในช่วงหน้าร้อน และส่วนหนึ่งที่ทำให้เต่าเหยียบโลกมียอดขายมากขึ้น

นายวิศรุต จันทิพย์วงษ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของธุรกิจเต่าเหยียบโลก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ยอดขายก้าวกระโดด มาจากคำว่าครอบครัว พี่น้องทุกคนหลังจากเรียนจบก็จะมาช่วยกันพัฒนาสินค้าให้เป็นแบรนด์ที่ติดตลาด สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจต่อจากนี้ บริษัทจะเพิ่มการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ปัจจุบันมีประมาณ 50 ราย รวมถึงการให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์มากขึ้น อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และทำคอนเทนต์ให้สอดรับกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดจนนำเข้าไปจำหน่ายในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เช่น ลาซาด้า ช้อปปี้ เป็นต้น

ซึ่งหลังจากที่บริษัทได้เริ่มทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถึงตอนนี้พบว่ายอดขายเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัว จากเดิมปีที่ผ่านมาได้ทุ่มงบฯสื่อสารแบรนด์ผ่านสื่อโฆษณาตามรถเมล์กว่า 30 คัน พร้อมลงพื้นที่จัดกิจกรรมโรดโชว์ นำสินค้าไปให้กับผู้บริโภคได้ทดลองใช้ แต่ตอนนี้ต้องชะลอการทำโฆษณา รวมถึงป้ายโฆษณาเอาต์ออฟโฮม รอให้สถานการณ์คลี่คลายค่อยกลับมาปรับแผนการทำตลาดต่อไป


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *