CARRO ยกระดับตลาดรถยนต์มือสอง ชู AI Car Inspection Analysis Platform


คาร์โร (CARRO) ผู้นำด้านการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ “ยูนิคอร์น”       รายแรกของตลาดยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการตรวจสภาพรถยนต์อัจฉริยะ หรือ AI Car Inspection Analysis Platform เพื่อการตรวจสภาพรถยนต์มือสองทั้งภายนอกและภายใน อย่างรวดเร็วและแม่นยำในตลาดรถยนต์มือสองของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยยกระดับระบบนิเวศทางอุตสาหกรรมรถยนต์มือสอง หรือ Healthy ecosystem ของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำอย่างแท้จริง

โดย AI Car Inspection Analysis Platform จะทำหน้าที่ในการตรวจสภาพรถยนต์ที่ผสานเทคโนโลยี Big Data และ Imaging Technology ที่ใช้ในการตรวจจับสภาพรถยนต์ผ่านภาพถ่ายที่สามารถอัปโหลดเข้าสู่ระบบ Big Data ของคาร์โร ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์มือสองในทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ โดยระบบจะทำการประมวลและแสดงผลจุดตำหนิได้แบบทันที (Real time) ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการวิเคราะห์สภาพรถยนต์ให้กับช่างผู้เชี่ยวชาญ เสมือนมีดวงตาอัจฉริยะอีกคู่นึง เพื่อการวิเคราะห์ราคารถยนต์แต่ละคันที่แม่นยำและรวดเร็วมากกว่าเจ้าอื่น ๆ ในตลาด

คุณ อรรณพ เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่นับเป็นก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองในไทยครั้งนี้ว่า “สิ่งที่คาร์โรต้องการคือการพัฒนา Healthy ecosystem ของอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่เคยมีบริษัทฯ ไหนสามารถทำได้มาก่อน ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศโดยองค์รวม โดยเฉพาะส่วนสำคัญอย่างการตรวจเช็กสภาพรถยนต์มือสอง ผ่านแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมในองค์รวมให้สามารถประเมินรถยนต์มือสองอย่างแม่นยำ รวดเร็ว และมอบประสบการณ์การซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่มีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นใจในการประเมินและตรวจเช็กสภาพรถยนต์ที่ยุติธรรมและแม่นยำ จนนำไปสู่การประเมินราคาที่โปร่งใสมากที่สุด รวมถึงทำให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองจากคาร์โรสามารถมั่นใจในคุณภาพของรถทุกคันอีกด้วย”

“โดยคาดว่าแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้คาร์โรสามารถประเมินรถยนต์มือสองได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่า 40% และจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานของพาร์ทเนอร์ที่ร่วมมือกับเราในการรับบริการตรวจสภาพรถยนต์
มือสอง อาทิ ค็อกพิท (COCKPIT) ให้มีมาตรฐานในการตรวจเช็กทั้งคุณภาพความแม่นยำ และความรวดเร็วได้ในระดับเดียวกันทั่วประเทศ” คุณอรรณพ กล่าวเสริม

สำหรับ AI Car Inspection Analysis Platform พัฒนาขึ้นโดยทีมเทคโนโลยีและทีมวิจัยของคาร์โรจากประเทศสิงคโปร์ โดยเริ่มต้นพัฒนามากว่า 1 ปี ซึ่งประสบความสำเร็จในการเพิ่มประสิทธิภาพทั้งความแม่นยำและความรวดเร็วในการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ของทีมช่างผู้เชี่ยวชาญในประเทศสิงคโปร์ โดยพบว่าสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจเช็กสภาพรถยนต์มากยิ่งขึ้นกว่า 40%

สำหรับการพัฒนาขั้นตอนถัดไป คือการผสานเทคโนโลยี Pricing Algorithm หรือเทคโนโลยีการวิเคราะห์ราคาในถังข้อมูลขนาดใหญ่ของคาร์โร (Big Data) เพื่อการกำหนดราคาที่เป็นไปได้อย่างรวดเร็วที่สุดในภูมิภาค นอกจากนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นประโยชน์กับพาร์ทเนอร์ของคาร์โร ที่จะร่วมมือกันในการเป็นศูนย์ตรวจเช็กสภาพรถยนต์มือสองให้กับลูกค้าในอนาคตอีกด้วย

สำหรับลูกค้าที่ต้องการขายรถยนต์มือสองกับคาร์โร รวมถึงรับบริการและความสะดวกสบายในการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเข้าชมรถยนต์ นัดหมายเพื่อทดลองขับ หรือบริการสินเชื่อ และการประกันรถยนต์ ฯลฯ สามารถติดต่อได้ที่ https://th.carro.co หรือมาที่ คาร์โร ออโตมอลล์ (CARRO Automall) สาขาดอนเมือง และศูนย์บริการลูกค้า CARRO Customer Experience Center ทุกสาขา ทั้งสาขาเกษตร-นวมินทร์ โครงการ Motor Square สาขาโลตัส บางกะปิ สาขาโลตัส ศรีนครินทร์ สาขาโลตัส พระราม 1 หรือสาขาโลตัส บางใหญ่ หรือที่ Cockpit ที่ร่วมรายการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-508-8425, Facebook: CARRO Thailand หรือ Line: @carrothai


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *