OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี Flash Charge สุดล้ำหลากหลายรุ่น ในงาน MWC 2022


150 SUPERVOOCTM ของ OPPO มาพร้อม Battery Health Engine สร้างสถิติใหม่สำหรับรอบการชาร์จโทรศัพท์มือถือ ในขณะที่ 240 SUPERVOOCTM ได้กำหนดมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมสำหรับระบบชาร์จเร็ว

ในงาน Mobile World Congress 2022 OPPO ได้ประกาศความก้าวหน้า 2 ประการในด้านการชาร์จความเร็วสูง: 150W SUPERVOOCTM พร้อม Battery Health Engine (BHE) และเทคโนโลยี 240W SUPERVOOCTM flash charge

OPPO ได้รวม BHE ที่พัฒนาเองมาไว้ใน 150W SUPERVOOCTM flash charge ความเร็วสูง ทำให้แบตเตอรี่สามารถรักษาระดับความจุเดิมได้ถึง 80% หลังจากรอบการชาร์จมากถึง 1,600 รอบ ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของมาตรฐานอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ทำให้นอกจากชาร์จได้เร็วมากยังช่วยปกป้องสุขภาพของแบตเตอรี่ได้ด้วย

เทคโนโลยี 240W SUPERVOOCTM flash charge นับเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,500mAh จาก 1% ถึง 100% ได้ในเวลาประมาณ 9 นาทีนับว่า 240W SUPERVOOCTM ได้เปิดศักราชใหม่ของการชาร์จเร็วที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

Jeff Zhang, Chief Charging Technology Scientist at OPPO กล่าวว่า “ในขณะที่วิทยาศาสตร์การชาร์จยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ความคาดหวังของผู้ใช้ก็มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน นับตั้งแต่เปิดตัว VOOC flash charge ในปี 2014  OPPO ได้ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การชาร์จโดยรวม ในขณะที่เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว เราจะยังคงผลักดันขีดจำกัดของเทคโนโลยีการชาร์จเร็วกำลังสูงและพร้อมแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่อย่างเต็มที่ เช่น การเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ รวมถึงมอบโซลูชันการชาร์จที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และรวดเร็วแก่ผู้ใช้ที่เหนือไปกว่าแค่เรื่องความเร็ว”

150W SUPERVOOCTM พร้อม BHE: ประสิทธิภาพการชาร์จขั้นสูง

จากวิวัฒนาการเทคโนโลยี 125W SUPERVOOCTM flash charge ชั้นนำ มาสู่ 150W SUPERVOOCTM flash charge พร้อม BHE ที่ใช้เทคโนโลยีการชาร์จกระแสตรงพร้อมปั๊มชาร์จ 2 ตัว ซึ่งสามารถรองรับการชาร์จได้สูงสุด 20V/7.5A

นอกจากนี้ อะแดปเตอร์สำหรับ 150W SUPERVOOCTM พร้อม BHE ยังมีการใช้แกลเลียมไนไตรด์ (GaN)เพื่อลดขนาดของอะแดปเตอร์ให้มีขนาดเกือบเท่ากับขนาดอะแดปเตอร์ 65W SUPERVOOCTM รุ่นก่อนหน้าโดยมีขนาด 58 x 57 x 30 มม. และน้ำหนักประมาณ 172 กรัม

Battery Health Engine: เหนือกว่าความเร็ว

เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การชาร์จในทุกด้าน 150W SUPERVOOCTM flash charge มาพร้อมฟีเจอร์ Battery Health Engine ซึ่งขับเคลื่อนโดยชิปจัดการแบตเตอรี่ที่ปรับแต่งเองของ OPPO และรวมเทคโนโลยีหลัก 2 ชนิด ได้แก่ อัลกอริทึม Smart Battery Health และ Battery Healing Technology โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงสุขภาพของแบตเตอรี่ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพโดยการปรับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ให้เหมาะสม 

Smart Battery Health Algorithm สามารถติดตามศักย์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์ผ่านขั้วลบภายในแบตเตอรี่และปรับกระแสไฟฟ้าการชาร์จแบบไดนามิกให้อยู่ในช่วงที่เหมาะสม ลดการเกิดลิเธียมที่ตายแล้วอย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ยังคงรักษากระแสไฟชาร์จสูงสุด ดังนั้นจึงรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีต่อสุขภาพและความเร็วในการชาร์จที่ไวขึ้น

Battery Healing Technology ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่จากระบบภายในของแบตเตอรี่ ด้วยการปรับปรุงสูตรอิเล็กโทรไลต์ อิเล็กโทรดจะได้รับการซ่อมแซมอย่างต่อเนื่องในระหว่างรอบการชาร์จและการคายประจุของแบตเตอรี่ ทำให้เกิด Solid Electrolyte Interface (SEI) ที่เสถียรและทนทานยิ่งขึ้น ซึ่งจะคงสถานะที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ช่วยลดการสึกหรอของขั้วไฟฟ้าบวกและขั้วลบของแบตเตอรี่ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้

BHE จะถูกรวมเข้ากับโทรศัพท์ OPPO และ OnePlus ระดับกลางถึงระดับไฮเอนด์ส่วนใหญ่ในอนาคตมอบความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความทนทานมาสู่ผู้ใช้มากขึ้น 150W SUPERVOOCTM flash charge พร้อม BHE จะเปิดตัวในสมาร์ทโฟน OnePlus ในไตรมาสที่สองของปีนี้

240W SUPERVOOCTM: ก้าวต่อไปของการชาร์จเร็วกำลังสูง

เนื่องจากความต้องการทางออกในการชาร์จประสิทธิภาพสูงที่เพิ่มขึ้นในยุคของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G OPPO ได้ผลักดันขีดจำกัดของการชาร์จเร็วกำลังสูงและเปิดตัว 240W SUPERVOOCTM ซึ่งเทคโนโลยีใหม่นี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,500mAh ได้เต็ม 100% ในเวลาประมาณ 9 นาที

240W SUPERVOOCTM ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี 24V/10A บนอินเทอร์เฟซ Type-C มีปั๊มชาร์จสามตัวและสามารถแปลงพลังงานที่จ่ายให้กับโทรศัพท์มือถือเป็น 10V / 24A เป็นไปตามข้อกำหนดของอุปกรณ์ที่มีอยู่และได้รับการทดสอบในแง่ของการกระจายความร้อน รับประกันประสิทธิภาพสูงสุดและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ อัตราการคายประจุชั้นนำของแบตเตอรี่ยังช่วยให้ฮาร์ดแวร์รองรับกำลังไฟสูงสุดได้ถึง 240W

240W SUPERVOOCTM มอบประสบการณ์การชาร์จที่ปลอดภัย ไร้สะดุด อีกทั้งยังก้าวข้ามขีดจำกัดของความเร็วในการชาร์จ ด้วยการใช้แนวทางแบบองค์รวมเพื่อความปลอดภัยของอแดปเตอร์ สายชาร์จ และโทรศัพท์ โดย OPPO ช่วยลดอันตรายและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น ด้วยการมอบโซลูชันการชาร์จที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย:

  • 240W SUPERVOOCTM ใช้มาตรการป้องกันความปลอดภัย 5 ข้อรวมถึงชิปควบคุมอัจฉริยะที่ปรับแต่งเป็นพิเศษซึ่งควบคุมแรงดันไฟฟ้า กระแสไฟ และอุณหภูมิเพื่อมอบโซลูชันการชาร์จที่ปลอดภัย
  • ชิปตรวจสอบความปลอดภัยของแบตเตอรี่แบบกำหนดเองจะตรวจสอบว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือเสียหายจากปัจจัยภายนอกหรือไม่เมื่อใช้งาน 
  • การป้องกันอุณหภูมิได้รับการพัฒนาผ่านเซ็นเซอร์อุณหภูมิ 13 ตัวที่ติดตั้งในโทรศัพท์ ลดการเกิดความร้อนที่สูงเกินไปและช่วยหลีกเลี่ยงความผิดปกติต่างๆ ได้

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *