มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับ ซีพี ออลล์ มอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ปีที่ 12เชิดชูคนดี ศิลปิน-ดารา และสื่อสารมวลชน ช่วยเหลือสังคมดีเด่น


มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่นเดลิเวอรี่  และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย ปีที่ 12 ประจำปี 2563-2564” เพื่อเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม สาขาช่วยเหลือสังคมดีเด่น เพื่อสนับสนุนแบบอย่างที่ดี และส่งเสริมการนำเสนอประเด็นที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์ให้กับคนในสังคม โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานมอบรางวัล

นายศิโรจน์  มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และนายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่าได้ร่วมกับบมจ. ซีพี ออลล์ จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย ปีที่ 12 ประจำปี 2563-2564” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำคุณงามความดี เสียสละเพื่อส่วนรวม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมในมิติต่างๆ โดยในปีที่ 12 นี้มอบรางวัลในสาขา “ช่วยเหลือสังคมดีเด่น” ต้องยอมรับว่าในช่วงโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้เกิดปรากฎการณ์ซึ่งฝั่งหนึ่งเป็นวิกฤติต่อเผ่าพันธุ์มนุษย์ ส่วนอีกฝากฝั่งเป็นเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเสียสละ ความมีเมตตาของมนุษย์ที่มีต่อกัน หลายท่านไม่นิ่งเฉย หลายท่านรีบออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์โดยไม่ลังเล ซึ่งความเมตตา ความเสียสละ ความช่วยเหลือ ทั้งด้านแรงกาย แรงทรัพย์ แรงใจ ก็เป็นคุณสมบัติหนึ่งของความดี ของคนดี ทางคณะผู้จัดจึงขอมอบรางวัลนี้ให้กับทุกท่านที่จะขึ้นรับรางวัลในลำดับต่อไป และขอกล่าวสรรเสริญ ไปถึงผู้ที่เสียสละท่านอื่นๆ ทุกท่าน ซึ่งแม้วันนี้จะไม่ได้ขึ้นเวทีรับรางวัลก็ตาม

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา

ด้านนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่นเดลิเวอรี่ กล่าวว่าบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12  เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำความดีในสาขาต่างๆ ในปีนี้ได้ต่อยอดมาสู่อีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือ “สาขาช่วยเหลือสังคมดีเด่น” สืบเนื่องจากกว่าสองปีที่ผ่านมาโลกของเราได้รู้จักกับไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ชื่อโควิด-19 ความร้ายกาจของมันคือการเล่นงานทุกภาคส่วนให้ค่อยๆ ล้มลงคล้ายโดมิโน่ และยังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไม่ว่าจะกับองค์กรใหญ่ ผู้ประกอบการรายย่อย สังคม ชุมชน และประชาชนทั่วไป รวมไปถึงเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายนี้ สิ่งดีๆ ที่เรายังคงได้เห็นอยู่ทุกวันคือการรวมพลังครั้งใหญ่ของคนไทย ช่วยกันประคับประคองในส่วนที่ตนทำได้โดยมุ่งหวังจะฝ่าวิกฤตไปด้วยกันทั้งหมด

 “ขอขอบคุณในความเสียสละของคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมถึงทุกท่านที่ได้รับรางวัลคนดีประเทศไทยในวันนี้ ที่อยู่เคียงข้างคนไทยในวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ด้วยเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ ซีพี ออลล์ ในฐานะภาคเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้ปณิธานองค์กรร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสต่อกัน เพื่อส่งเสริมการทำความดีในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจให้กับต้นแบบของสังคมด้านช่วยเหลือสังคม หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับทุกท่านในการกระทำและเผยแพร่ความดี สร้างความตระหนักรู้สู่สังคมต่อไป”  นายสุวิทย์เสริม

การมอบรางวัลได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12  โดยผู้ที่ได้รับรางวัลคนดีประเทศไทย ประจำปี 2563-2564  สาขาช่วยเหลือสังคมดีเด่น รวมจำนวนทั้งสิ้น 25 รางวัล ประกอบด้วย  

 1. นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือพอส อายุ 18 ปี อาสาสมัครดับเพลิง ที่เสียชีวิตระหว่างควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ โรงงานย่านกิ่งแก้ว
 2. ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร
 3. ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย
 4. ศูนย์ประสานงานแรงงานนอกระบบ กรุงเทพมหานคร
 5. กลุ่ม Up for Thai
 6. มูลนิธิเส้นด้าย
 7. คุณตัน ภาสกรนที
 8. รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ
 9. คุณเทพกิจ ฉัตรสุริยาวงศ์  ผู้ประกาศข่าวช่อง 8
 10. โครงการวันสร้างสุข โดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)
 11. ช่อง 7HD
 12. ช่อง AMARIN TV HD 34
 13. บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)
 14. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3HD
 15. ปฏิบัติการ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ช่วยผู้ป่วยโควิด-19
 16. รายการ NBT รวมใจสู้ภัยโควิด-19
 17. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก
 18. สำนักข่าวเวิร์คพอยท์
 19. องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย
 20. เพจ Drama-Addict
 21. เพจ เราต้องรอด 
 22. องค์กรทำดี
 23. เพจ อนุวัต จัดให้
 24. เพจ อีจัน
 25. เพจหมอแล็บแพนด้า

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *