ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เปิดตัว “นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36”รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมเป้าหมาย


ด้วยการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุด “นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ” แห่งที่ 11
ในประเทศไทยของดับบลิวเอชเอ พร้อมรับนักลงทุนภาคอุตสาหกรรมระดับโลก
ที่ต้องการตั้งฐานการผลิตในอีอีซี

เมื่อเร็วๆ นี้ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมแบบครบวงจรของประเทศไทย ประกาศเปิดตัวนิคมอุตสาหกรรมแห่งที่ 11 “นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36” บนทำเลที่ตั้งในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) พร้อมต้อนรับนักลงทุนรายใหญ่ โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-curve) อันได้แก่ อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ อุตสาหกรรมหุ่นยนต์และอุตสาหกรรมการบิน อิเล็กทรอนิกส์ และโลจิสติกส์ ฯลฯ

นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 36 และ หมายเลข 3375 ในจังหวัดระยอง อยู่ห่างจากท่าเรือมาบตาพุดเพียง 25 กม. ท่าเรือแหลมฉบัง 31 กม. และสนามบินอู่ตะเภา 23 กม. ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด “นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ” ของดับบลิวเอชเอ  นิคมฯ แห่งนี้ จึงเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมล่าสุด ทั้งในด้านการสื่อสาร ความคล่องตัวในการเดินทาง ความปลอดภัย การควบคุมด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนถึงการผลิตและบำบัดน้ำเสีย และยังเชื่อมโยงกับศูนย์ควบคุมส่วนกลางของดับบลิวเอชเอ (Unified Operation Center หรือ UOC) ที่สำนักงานใหญ่ ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ ย่านบางนา เช่นเดียวกับนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอแห่งอื่น ๆ ในประเทศ โดยศูนย์ควบคุมส่วนกลาง หรือ UOC นี้ ทำให้บริษัทฯ สามารถตรวจสอบสภาวะด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ อาทิ คุณภาพอากาศ คุณภาพน้ำและน้ำเสียที่มีในโรงงานอุตสาหกรรม ตลอดจนระดับน้ำฝน การจัดการจราจร และความปลอดภัย ได้แบบเรียลไทม์

ด้วยเนื้อที่รวมขนาด 1,281 ไร่ (507 เอเคอร์ หรือ 205 เฮกตาร์) นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 มีโครงสร้างพื้นฐานระดับเวิลด์คลาส เช่น ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดกว้าง 25 ถึง 40 เมตร และระบบจ่ายไฟฟ้าที่มีความเสถียรจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ด้วยสายส่งกำลังที่ 22 และ 115 กิโลโวลต์ โดยในปีนี้ทางนิคมฯ จะติดตั้งเครือข่ายสื่อสารไฟเบอร์ออพติกตรงสู่โรงงาน และระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ อย่างครบครัน เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนในภาคอุตสาหกรรม

มร. เดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนต่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในขณะนี้เราได้รับความสนใจจากองค์กรที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุตสาหกรรมผู้บริโภค” พร้อมเสริมว่า “เรายังดำเนินการขยายนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเออย่างต่อเนื่อง รวมถึงนำเสนอรากฐานที่มั่นคงด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โครงสร้างพื้นฐาน และบริการอัจฉริยะเกรดเอ เพื่อสร้างสภาพการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังมีที่ดินที่พร้อมสำหรับการดำเนินการก่อสร้าง และขายให้แก่นักลงทุนที่ต้องการสร้างโรงงานของตนเอง รวมถึงยังมีโรงงานสำเร็จรูปขนาดพื้นที่ 5,000 ตารางเมตรอีก 2 แห่งที่สร้างใกล้แล้วเสร็จพร้อมให้บริการเช่าอีกด้วย”

ในฐานะนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 จะช่วยให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานและการขนส่ง พร้อมร่นระยะเวลาในการรับวัสดุจากแหล่งจัดหาและการส่งผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไปยังจุดหมายปลายทางได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *