Top Exclusive Talk กับ “คุณนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์”กับการทำธุรกิจบนปณิธานช่วยเหลือสังคม


หากกล่าวถึงธุรกิจสมุนไพรในประเทศไทย หลายคนต้องรู้จักยาแคปซูลสมุนไพรตรา M HERBS ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการแผนไทยหรือคนรักสุขภาพมาอย่างยาวนาน แต่จะรู้หรือไม่ว่า เบื้องหลังความสำเร็จของยา M HERBS มาจาก CEO หญิงหัวใจแกร่งคนนี้ ที่ทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของผู้รอความหวัง ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์
กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนลโฮลดิ้ง จำกัด

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ดำเนินธุรกิจด้านสมุนไพร เรามีปณิธานที่แน่วแน่ในการช่วยเหลือสังคม โดยมุ่งหวังให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง นำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์  เผยว่า “บุคลากรหนึ่งคน กว่าจะเติบโตขึ้นมาได้ต้องลงทุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ ความรู้ การศึกษา ซึ่งเรามองเห็นคุณค่าของทุกชีวิต เพราะฉะนั้นเราจึงอยากตอบแทนให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้เรามีความสุข และกำลังใจที่จะช่วยเหลือสังคมอีกต่อไป ซึ่งนั่นคือปณิธานที่เราได้ยึดมั่นในการทำธุรกิจ”

แรงผลักดันที่หันมาทำธุรกิจด้านสมุนไพร

“กว่า 10 ปีที่ผ่านมา ที่เราอยู่เบื้องหลังการแจกยาสมุนไพรให้ผู้รอความหวัง ที่จังหวัดปราจีนบุรี เราเห็นรอยยิ้ม และสายตาของหลายหมื่นชีวิตที่เราได้มีโอกาสดูแลจึงทำให้เกิดความผูกพันธ์ และเรามั่นใจว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงยาสมุนไพร เราจึงหันมาทำธุรกิจด้านสมุนไพร เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ และมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้วยการคิดค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสุมนไพรไทย รวมไปถึงการศึกษาวิจัยเพื่อให้เป็นยารักษาโรคที่ทรงประสิทธิภาพให้ทั่วโลกยอมรับ สู่ระดับสากล โดยเฉพาะการเพิ่มประสิทธิภาพในการยับยั้งเซลล์มะเร็ง เพื่อดูแลสุขภาพให้กับประชาชน ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายใต้ชื่อแบรนด์ M HERBS” นางนันทวรรณชยา กล่าว

นางนันทวรรณชยา ขยายความต่อไปว่า เป็นความผูกพันทางใจที่เราดูแลมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้สถานการณ์ของโรคระบาด โควิด-19 เรายังไม่หยุดการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วย โดยเปิดลงทะเบียนออนไลน์เพื่อให้ทีมงานจัดส่งยาสมุนไพรให้ถึงบ้าน ซึ่งในแต่ละเดือนมีหลายหมื่นคน อีกทั้งตลอดระยะเวลาที่เราทำธุรกิจบนปณิธานช่วยเหลือสังคม รู้สึกภาคภูมิใจแม้จะสวนกระแสกับหลาย ๆ ธุรกิจ ที่เรามุ่งเน้นการช่วยเหลือสังคมมากกว่าผลกำไร ทำให้เราได้รับรางวัลด้านทำคุณประโยชน์เพื่อสังคมรวมไปถึงรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม ในทุก ๆ ปี และรางวัลที่ทำให้เราและลูกค้าภูมิใจมาก ๆ นั่นก็คือรางวัล “ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ” เมื่อปี 2564 ที่ได้รับการคัดเลือกจากกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก จากกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งนั่นคือความภาคภูมิใจ และเป็นกำลังใจที่จะมุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมต่อไป

ปัจจุบันยาแคปซูลสมุนไพรตรา M HERBS ที่เน้นความเป็นตำรับยาไทยรวบรวมสรรพคุณสมุนไพรหลายตัว อาทิ เห็ดกระถินพิมาน ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ และตัวยาอื่น ๆ บริษัทได้ร่วมมือกับทีมวิจัยภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อประสิทธิภาพเชิงลึก และให้ได้รับการยอมรับในด้านการรักษาโรคในอนาคตได้

โดยนางนันทวรรณชยา ได้ให้คำจำกัดความของยาสมุนไพร M HERBS ทิ้งท้ายสั้น ๆ ว่า “M HERBS เป็นสมุนไพรเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต”


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *