โคเวย์ คว้า 8 รางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด ประจำปี 2565


Coway Wins iF Design Awards 2022

โคเวย์ (Coway) บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านซึ่งได้รับการขนานนามว่า “The Best Life Solution Company” ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัลอินเตอร์เนชันแนล ฟอรัม ดีไซน์ อวอร์ด (International Forum Design Award) หรือ ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award) มากถึง 8 รางวัลในปีนี้ หนึ่งในนั้นคือรางวัลอันทรงเกียรติไอเอฟ โกลด์ อวอร์ด (iF Gold Award) จากผลิตภัณฑ์เครื่องลดความชื้น NOBLE Dehumidifier

รางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2496 ในชื่อ Die Gute Industrieform e.V. โดยทำหน้าที่ประเมินผลกระทบของผลิตภัณฑ์ ความโดดเด่น และคุณสมบัติอื่น ๆ ใน 9 สาขา ได้แก่ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การออกแบบการสื่อสาร การออกแบบคอนเซ็ปต์ การออกแบบภายใน การออกแบบสถาปัตยกรรม การออกแบบบริการ การออกแบบประสบการณ์ และการออกแบบการใช้งาน

โคเวย์กวาดรางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด มากถึง 8 รางวัลในปี 2565 นี้ โดยเป็นรางวัลสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ 5 รางวัล ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรางวัลโกลด์ อวอร์ด อันทรงเกียรติ นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลสาขาการออกแบบภายใน 2 รางวัล และสาขาการออกแบบการใช้งาน 1 รางวัล

รางวัลโกลด์ อวอร์ด ตกเป็นของผลิตภัณฑ์เครื่องลดความชื้น NOBLE Dehumidifier (AD-1221E) ซึ่งมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามและดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมระดับพรีเมียม ด้วยการออกแบบทรงทาวเวอร์และเลเยอร์แนวนอนอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีความโดดเด่นเหนือเครื่องลดความชื้นทั่วไปที่ต้องวางแอบไว้ตามมุมห้อง ผลิตภัณฑ์นี้จึงเป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป โดยเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงามกลมกลืนกับบ้านทุกสไตล์ ขณะเดียวกัน เครื่องลดความชื้นตัวนี้ยังได้รับการยกย่องจากฟีเจอร์อัตโนมัติ เมื่อระบบตรวจพบว่าน้ำในถังเก็บน้ำเต็มแล้ว ถาดจะเปิดออกโดยอัตโนมัติเพื่อส่งสัญญาณให้เทน้ำออกจากถัง

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ NOBLE Dehumidifier แล้ว ผลิตภัณฑ์ NOBLE Humidifier, NOBLE Water Purifier Series, NOBLE Induction Freedom Series และ Air Cartridge Series ก็ได้รับรางวัลในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกัน

ในส่วนของการออกแบบภายในนั้น พื้นที่สัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์ Coway Gallery ได้รับการยกย่องจากความโดดเด่นเชิงศิลปะ โดย Coway Gallery จัดแสดงผลิตภัณฑ์ในสภาพการอยู่อาศัยจริง เพื่อแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เข้ากับไลฟ์สไลต์ที่แตกต่างกันของผู้บริโภคมากแค่ไหน นอกจากนี้ พื้นของ Coway Gallery ยังทำจากขยะพลาสติกและแก้วจากสายการผลิตของโคเวย์ ซึ่งสะท้อนถึงค่านิยมด้านความยั่งยืนของบริษัทได้เป็นอย่างดี

“เรารู้สึกภาคภูมิใจที่แบรนด์ระดับพรีเมียมของเราอย่าง NOBLE ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด” คุณซงฮยอนจู หัวหน้าศูนย์ออกแบบ (Design Center) ของโคเวย์ กล่าว “รางวัลนี้เป็นกำลังใจให้เราเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะช่วยยกระดับการอยู่อาศัยของผู้คนและการใช้พื้นที่รอบตัว”   


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *