เอสซีจี ร่วมยินดี โปรโม – โปรเม รับรางวัลการทูตสาธารณะ ปี 2566


เอสซีจี ร่วมแสดงความยินดีกับ โปรโม-โมรียา และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รับรางวัลการทูตสาธารณะ โดยกระทรวงการต่างประเทศร่วมกับมูลนิธิไทย มอบให้ผู้ทำงานสาธารณประโยชน์  สร้างชื่อเสียงให้ไทยในต่างประเทศ และประสบความสำเร็จในกีฬากอล์ฟระดับโลก เป็นบุคคลต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ รุ่นถัดไป  

นายปรเมศวร์ นิสากรเสน ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ดิสทริบิวชั่นแอนรีเทล ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี ขอแสดงความยินดีกับสองพี่น้องโปรโม-โมรียา และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ที่รับรางวัลการทูตสาธารณะ ทั้งคู่เป็นแบบอย่างที่ดีของนักกีฬาไทยที่ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและระดับโลก อาทิ  โปรเม อดีตนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก และคว้าแชมป์รายการใน LPGA มาแล้วรวม 12 รายการ เช่น U.S.Woman’s Open ปี 2018 และRolex Player of the Year  ส่วนโปรโม ได้รับรางวัล Rookie of the Year และแชมป์รายการ Hugel-JTBC LA Open ปี 2018 ซึ่งสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้คนไทย  ทั้งยังเป็นต้นแบบของนักกีฬาที่ได้ร่วมส่งเสริมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสร้างสังคมที่ดี และยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่เดินตามความฝัน สร้างความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

รางวัลการทูตสาธารณะ ประจำปี 2566 (Public Diplomacy Award 2023) จัดโดยกระทรวงการต่างประเทศร่วมกับมูลนิธิไทย เพื่อมอบรางวัลให้บุคคล หรือองค์กรที่ทำงานสาธารณประโยชน์ หรือสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในต่างประเทศ เช่น ด้านมนุษยธรรม สาธารณสุข วัฒนธรรม นวัตกรรม กีฬา ฯลฯ  


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *