เอวอร์นิค ขยายเครือข่ายผลิตเปอร์ออกไซด์
ด้วยการเข้าซื้อหุ้น TPL – บริษัท ไทยพาร์เซิล จำกัด (มหาชน) ทั้งหมด


ฮานาว ประเทศเยอรมนี: เอวอร์นิค ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท ไทยพาร์เซิล จำกัด (มหาชน) (TPL) ซึ่งเป็นกิจการร่วมทุนเดิมทั้งหมด โดยโรงงานของ TPL ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระบุรี ประเทศไทย การเข้าซื้อดังกล่าวมีผลวันที่ 15 ธันวาคม ส่งผลให้บริษัทผู้ผลิตเปอร์ออกไซด์ระดับโลกแห่งนี้ขยายขอบเขตการนำเสนอไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และกรดเปอร์อะเซติกชนิดพิเศษในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การดำเนินการครั้งนี้สนับสนุนสายธุรกิจ Active Oxygens ของเอวอร์นิคที่มุ่งเน้นไปยังผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษสำหรับการใช้งานในอนาคต

TPL เป็นผู้จำหน่ายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และกรดเปอร์อะเซติกชนิดพิเศษรายใหญ่ในภูมิภาคสำหรับการใช้งานต่างๆ ตั้งแต่การผลิตไมโครชิปและเซลล์แสงอาทิตย์ ไปจนถึงการบำบัดน้ำเสียและความปลอดภัยของอาหาร บริษัทมียอดขายประจำปีอยู่ที่ประมาณหลักสิบล้านยูโร จนถึงปัจจุบัน TPL เป็นกิจการร่วมทุนระหว่างเอวอร์นิคและ Aditya Birla Group นับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการ PeroxyChem ของเอวอร์นิคในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

“ความเชี่ยวชาญของ TPL สอดคล้องอย่างสมบูรณ์กับเป้าหมายของเอวอร์นิคในการนำเสนอแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหา ในปัจจุบันและอนาคต” Lauren Kjeldsen หัวหน้าฝ่าย Smart Materials ของเอวอร์นิคกล่าว “ซึ่งรวมถึงการจัดหาเคมีภัณฑ์ที่สะอาดและยั่งยืนสำหรับการใช้งาน ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์เป็นตัวอย่างสำคัญ เพราะ โลกต้องการไมโครชิป และไมโครชิปต้องการไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เพื่อการผลิต”

Dr. Claus Rettig ประธานบริหารภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจเอวอร์นิค อินดัสทรีส์ กล่าวว่า “TPL มีทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และแข็งแกร่ง ใช้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีชั้นนำและการประยุกต์ใช้ เราตื่นเต้นมากที่จะได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพิเศษของเอวอร์นิคในเอเชียแปซิฟิกผ่านความเชี่ยวชาญอันล้ำค่าของทีมนี้”

Michael Träxler หัวหน้าสายธุรกิจ Active Oxygens กล่าวว่า “ที่ Active Oxygens เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความร่วมมือ ระหว่างพนักงานของ TPL และเพื่อนร่วมงานของเราในภูมิภาคนี้ เมื่อเราซื้อ PeroxyChem ในปี 2020 เราตั้งใจที่จะให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นกับกลยุทธ์ของ Active Oxygens ในด้านผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษ ความใกล้ชิดกับลูกค้า และความยั่งยืน การนำ TPL เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสายธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบในครั้งนี้ ทำให้เราสามารถเดินหน้าต่อไปตามแนวทางนั้น รวมถึงการบูรณาการกลยุทธ์ความยั่งยืนของเราไปยังสถานประกอบการผลิตทั้งหมด”

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และกรดเปอร์อะเซติก เป็นสารทำออกซิเดชันที่มีประสิทธิภาพและมีคุณค่ามากในอุตสาหกรรมต่างๆ แต่หลังจากใช้งาน สารเหล่านี้จะสลายกลายเป็นส่วนประกอบที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าสารเคมีอื่นๆ นอกจากข้อดีนี้แล้ว Active Oxygens ยังมีแผนงานความยั่งยืนที่ชัดเจน เพื่อลดมลพิษจากเครือข่ายการผลิตของตนเอง

สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Evonik Active Oxygens ได้ที่ evonik.com/activeoxygens   


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *