Q-CHANG (คิวช่าง) เปิดสถิติปี 2023 ยอดจองบริการเติบโตพุ่ง 2 เท่า
เร่งขยายตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น พร้อมแบ็คอัพทุกเรื่องบ้าน


Q-CHANG (คิวช่าง) แพลตฟอร์มศูนย์รวมช่างคุณภาพและบริการดูแลบ้านครบวงจร เผยภาพรวมปี 2023 ที่ผ่านมา ยอดจองบริการโตพุ่ง 2 เท่า บริการ ‘ซ่อมหลังคารั่ว’ เติบโตกว่า 140% ครองอันดับ 1 บริการยอดนิยม ในด้านช่างสร้างรายได้ให้ช่างไปกว่า 298,000,000 บาทพร้อมพัฒนาบริการและมาตรฐานช่าง รวมถึงขยายตลาดการจองบริการช่าง ไปในช่องทางที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเจ้าของบ้านมากยิ่งขึ้นและเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และอาชีพให้ช่างทั่วประเทศ พร้อมแบ็คอัพทุกเรื่องบ้าน WE’VE GOT YOUR BACK

Q-CHANG มุ่งมั่นพัฒนาบริการ ‘ยืนหนึ่งเรื่องซ่อมหลังคา’

          Q-CHANG มุ่งมั่นพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและเพิ่มทักษะช่างด้วยการเปิดศูนย์ฝึกอบรมช่าง Q-CHANG ACADEMY ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Crystal Design Center) เลียบด่วน-รามอินทรา โดยมีคอร์สอบรมในหลายๆบริการ เช่น งานหลังคา เป็นต้น จนปัจจุบันบริการที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วประเทศ คือ บริการซ่อมหลังคารั่ว เติบโตถึง 140% โดยจุดเด่นของบริการซ่อมหลังคารั่วของ Q-CHANG ได้แก่ ซ่อมได้ทุกปัญหาและประเภทหลังคา เข้าสำรวจหน้างานจริงทุกเคสเพื่อวิเคราะห์สาเหตุต้นตอหลังคารั่ว และลงมือซ่อมตามแผนงาน ซ่อมจบ ไม่ต้องพบเจอกับปัญหาหลังคารั่วซ้ำซาก และมีการรับประกันให้ถึง 1 ปี

‘เข้าใกล้ลูกค้ามากขึ้น’ ด้วยการเปิดจองบริการ Q-CHANG ผ่านช่องทางออฟไลน์

ในปีที่ผ่านมา Q-CHANG ได้ทยอยเปิดสาขา Q-CHANG Shop Service หรือ ช่องทางจุดบริการคิวช่างตามร้านขายวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศครบ 100 สาขา โดยสาขากระจายอยู่ตามร้านขายวัสดุก่อสร้างของแต่ละภาคครบทุกภาคของประเทศไทย มาในคอนเซ็ปต์ ‘ช่างดีใกล้บ้านคุณ’  เพื่อรองรับและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดและลูกค้าที่ถนัดจองบริการช่างผ่านหน้าร้านหรือช่องทางออฟไลน์มากกว่า โดยในปีที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับอย่างดีมียอดจองบริการผ่านช่องทาง Q-CHANG Shop Service เติบโตถึง 8.2 เท่า

ทำให้การ ‘ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมช่างติดตั้งเป็นเรื่องง่าย’

Q-CHANG ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้าน Marketplace ทั้ง Shopee Lazada NocNoc ด้วยการให้บริการช่างติดตั้งเมื่อลูกค้าสั่งซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า กล่าวคือ เมื่อลูกค้ากดสั่งซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่องทางเหล่านี้ ก็สามารถเลือกบริการช่างติดตั้งจาก Q-CHANG ได้เลยทันทีในหน้าชำระเงิน โดยในปีที่ผ่านมามียอดจองบริการช่างติดตั้งผ่านช่องทาง Marketplace เติบโตถึง 4.2 เท่า ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เน้น ได้แก่ กลุ่มสินค้าเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี เครื่องซักผ้า ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ประสบการณ์การซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมช่างติดตั้งของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบาย

สถิติที่น่าสนใจของ Q-CHANG

ด้านการเข้าถึงและการใช้จ่ายของลูกค้า

1.จำนวนลูกค้าเข้าใช้เว็บไซต์สูงขึ้น 2.2 เท่า

2.มูลค่าการจองบริการสูงสุดกว่า 2,800,000 บาท ต่อปีต่อคน (Top Spender)

3.ลูกค้าใช้บริการซ้ำสูงสุดถึง 95 ออเดอร์ต่อปีต่อลูกค้า 1 คน


5 จังหวัดที่คนจองบริการมามากที่สุด

1.กรุงเทพมหานคร

2.นนทบุรี

3.สมุทรปราการ

4.ปทุมธานี

5.ชลบุรี

5 อันดับบริการที่คนจองเข้ามามากที่สุด

1.บริการซ่อมหลังคารั่ว

2.บริการล้างแอร์

3.บริการติดตั้งแอร์

4.บริการแม่บ้านทำความสะอาด

5.บริการล้างเครื่องซักผ้า

พัฒนาตลาดภายในประเทศ และเดินหน้ารุกตลาดอาเซียน     

นอกจากการพัฒนาบริการ พัฒนามาตรฐานช่าง และการขยายฐานลูกค้าของตลาดภายในประเทศไทยแล้ว Q-CHANG ยังได้เดินหน้าบุกตลาดอาเซียน ภายใต้ชื่อแบรนด์ JASARUMA POWERED BY Q-CHANG  ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ ก็เพื่อขยายฐานลูกค้า ขยายตลาด และทำให้กลุ่มลูกค้าเจ้าบ้านได้เข้าถึงบริการช่างได้อย่างง่ายและสะดวก และช่วยยกระดับมาตรฐานช่างและสร้างรายได้ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจการบริการซ่อมหลังคาหรือบริการอื่น ๆ ของ Q-CHANG (คิวช่าง) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือนัดหมายบริการได้ทางเว็บไซต์ www.q-chang.com Line : @q-chang คลิก https://bit.ly/2CRD2s7 โทร. 02-821-6545 หรือ ทางสาขา Q-CHANG Shop Service ทั่วประเทศ คลิกดูสาขา https://bit.ly/3PU6Rfb

#QCHANG #คิวช่าง #wehavegotyourback #แบ็คอัพทุกเรื่องบ้าน


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *