คาร์ฟินน์ แพลตฟอร์มสินเชื่อรถยนต์ ผุดโปรเจค “พร็อพเพอร์ตี้ ฟินน์” ต่อยอดสินเชื่ออสังหาฯ หนุนผู้ประกอบการ SME เข้าถึงแหล่งเงินทุน


CARFINN เเพลตฟอร์มผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ เตรียมส่งท้ายปี 2566 ต้อนรับปีใหม่ 2567 กับ โปรเจคใหม่ ต่อยอดธุรกิจตลาดสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ ที่มีชื่อว่า พร็อพเพอร์ตี้ ฟินน์ (Property Finn) หรือ พร็อพฟินน์ (Propfinn) บริการใหม่ที่ตอบโจทย์ กลุ่มคนที่มีปัญหาทางการเงิน และต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ผ่านสินเชื่อ จำนอง และขายฝาก อสังหาริมทรัพย์ ในอัตราดอกเบี้ยกฎหมายกำหนด กับ แหล่งเงินทุนที่เป็น Non Bank ตั้งเป้าจัดหาสินเชื่อกลุ่มผู้มีปัญหาการเงินได้ไม่ต่ำ 5,000 ล้านบาท ในปี 2567

นาย เกียรติศักดิ์ กีรติยากรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคาร์ฟินน์ CARFINN เเพลตฟอร์มผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ เปิดเผยว่า ในปี 2567 นี้ ทางคาร์ฟินน์ ได้มีโปรเจคใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า พร็อพเพอร์ตี้ ฟินน์ (Property Finn) หรือ พร็อพฟินน์ (Propfinn) บริการอีกรูปแบบหนึ่งที่คาร์ฟินน์ ต้องการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือกลุ่มที่มีปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพียงแค่มีสินทรัพย์ที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน อาคารพาณิชย์ คอนโด หรือ ที่ดิน และไม่สามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน หรือ ธนาคารได้ โดยพร็อพฟินน์ จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการช่วยประสาน แหล่งเงินทุนที่ไม่ใช่ธนาคาร หรือ สถาบันการเงินให้ ในอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด

“การที่คาร์ฟินน์ มาเปิดบริการ พร็อพฟินน์ ครั้งนี้ มาจากมองเห็นว่า ผู้ประกอบการที่มีปัญหาเรื่องการเงิน และไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนสถาบันการเงินหลักได้ เพราะปัจจุบันการปล่อยกู้ของสถาบันเงินยากมากขึ้น แม้ว่าจะมีสินทรัพย์ค้ำประกัน แต่วงเงินก็ไม่ได้ตามที่ต้องการ หรือ ต่ำกว่า ราคาสินทรัพย์มาก พร็อพฟินน์ จะเข้ามาช่วยลดช่องว่างให้กับผู้ประกอบการ และ ลูกค้าทั่วๆ ไป โดยย้ำว่าแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย ในอัตราดอกเบี้ยที่ภาครัฐกำหนด ตั้งเป้าหมายว่าจะหาแหล่งเงินทุนช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ให้ได้ถึง 5,000 ล้านบาทในปี 2567”

นอกจากนี้ พร็อพฟินน์ (PROPFINN) เปิดรับนักลงทุน หรือ สถาบันการเงิน ต้องการเข้าร่วมโครงการ ดังกล่าว สามารถ ติดต่อสอบถาม และยินดีที่จะรับการสนับสนุน ร่วมมือกันในอนาคต เพื่อขับเคลื่อน เศรษฐกิจไทย ให้ก้าวต่อไปได้

ติดต่อ https://www.propfinn.net/


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *