เจียไต๋แจ้งเตือนประชาชนกรณีเพจเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างจำหน่ายปุ๋ยตรากระต่าย


เนื่องด้วยปัจจุบันได้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อและตราสัญลักษณ์ปุ๋ยตรากระต่าย โดยบริษัท เจียไต๋ จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าปุ๋ยตรากระต่ายราคาโรงงาน พร้อมเผยแพร่โปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยมิจฉาชีพได้ใช้ช่องทางเฟซบุ๊กสร้างเพจปลอมและแอบอ้างเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของบริษัทฯ หลอกลวงให้ประชาชนชำระเงินค่าสินค้าโดยไม่จัดส่งสินค้า

จากกรณีดังกล่าว บริษัท เจียไต๋ จำกัด ขอเรียนแจ้งว่า บริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการแอบอ้างดังกล่าว และบริษัทฯ ไม่มีนโยบายจำหน่ายสินค้าปุ๋ยตรากระต่ายรวมถึงการเรียกเก็บเงินจากประชาชนผ่านช่องทางออนไลน์ บริษัทฯ ดำเนินการจัดจำหน่ายสินค้าปุ๋ยตรากระต่ายตามข้อกำหนดในพระราชบัญญัติปุ๋ย พ.ศ. 2518 ซึ่งกำหนดให้การจำหน่ายปุ๋ยเคมีต้องดำเนินการผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่มีใบอนุญาตจากกรมวิชาการเกษตรเท่านั้น นอกจากนี้ บริษัทฯ มีเฟซบุ๊กทางการเพียงเพจเดียว ภายใต้ชื่อ “เจียไต๋ Chia Tai” https://www.facebook.com/Chiatai.group.official และสินค้าปุ๋ยตรากระต่ายมีเฟซบุ๊กทางการเพียงเพจเดียว ภายใต้ชื่อ “ปุ๋ยตรากระต่าย” https://www.facebook.com/puitrakratai

ทั้งนี้ ขอความกรุณาประชาชนโปรดใช้ความระมัดระวัง ไม่หลงเชื่อมิจฉาชีพในกรณีดังกล่าว หากพบเห็นการจัดจำหน่ายปุ๋ยตรากระต่ายในราคาโรงงานหรือในราคาที่ต่ำกว่าตลาด การเรียกเก็บเงินค่าสินค้าทางออนไลน์ หรือมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ช่องทางอย่างเป็นทางการของบริษัทฯ ทางเบอร์ 02-491-7902


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *