มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ครองใจผู้บริโภคในการจับจ่ายช่วงเทศกาลสิ้นปี
ยอดขายเติบโตมากกว่า 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา


เผยพฤติกรรมลูกค้าเลือกซื้อสินค้าในช่วงราคาที่คุ้มค่าเหมาะสมเพื่อมอบเป็นของขวัญมากกว่าราคาถูก

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำด้านค้าปลีกสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เผยความสำเร็จในการปักหมุดเป็นจุดหมายปลายทางในการจับจ่ายซื้อสินค้าช่วงเทศกาล โดยในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองสิ้นปีในเดือนธันวาคม 2566 ที่มีแคมเปญการตลาด Season of Giving พบว่าจำนวนยอดซื้อมีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมสานต่อแนวโน้มการจับจ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ ผ่านแคมเปญและโปรโมชันพิเศษอย่างต่อเนื่อง

คุณอานุภาพ คงมาลัย รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสิ้นปี 2566 ที่ผ่านมา ร้านมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. กว่า 700 สาขาทั่วประเทศไทย ต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายในช่วงเทศกาลอย่างคับคั่ง ส่งผลให้มีการเติบโตของยอดขายเดือนธันวาคม 2566 มากกว่า 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2565 ซึ่งการเติบโตนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ใน 73 จังหวัดทั่วประเทศ กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสิ้นปี และยังรวมถึงเทศกาลอื่นๆ ตลอดทั้งปี ตอกย้ำการเป็นร้านค้าที่ช้อปได้ทุกวัน ครบเพื่อทุกคน ในทุกเทศกาล”

ทั้งนี้ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ได้เปิดข้อมูลพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสิ้นปีของผู้บริโภคเพิ่มเติมว่า สินค้าประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือนและอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน (Household and Furnishing) และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเครื่องมือช่าง (Hardware) เป็นสองประเภทสินค้าที่ลูกค้าเลือกซื้อมากที่สุด ซึ่งถือเป็นประเภทสินค้าที่ขายดีของมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. อีกด้วย ขณะที่สินค้าประเภทของเล่น (Toys) ก็มียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา โดยในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสิ้นปี 2566 พฤติกรรมผู้บริโภคที่เข้ามาจับจ่ายในร้านมิสเตอร์ ดี.ไอ.วาย. ไม่ได้มองหาสินค้าที่มีราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่เลือกซื้อสินค้าในช่วงราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมสำหรับการมอบเป็นของขวัญหรือของแลกเปลี่ยน สำหรับช่วงเทศกาลให้กับครอบครัว เพื่อน และคนที่รัก

นอกจากนี้ จากข้อมูลของมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. พบว่าจำนวนลูกค้าที่เข้าร่วมแคมเปญสิ้นปี  Season of Giving ที่มาพร้อมกับกิจกรรม ‘ลุ้น รับ แลก’ ในปี 2566 มีจำนวนเพิ่มขึ้นถึงกว่า 30% ในเดือนธันวาคม เมื่อเทียบกับปี 2565 โดยของรางวัลใหญ่รถยนต์ไฟฟ้า Neta V รวมถึงรางวัลอื่นๆ รวม 120 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าให้เข้าร่วมแคมเปญได้เป็นอย่างดี

เพื่อสานต่อแนวโน้มการจับจ่ายของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.  ได้จัดโปรโมชันต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดความเฮงทั่วไทยกับแคมเปญ  “ช้อปคุ้มเสริมโชค สินค้าตกแต่ง รับปีมังกร” ยกทัพหลากหลายสินค้าตกแต่งต้อนรับเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2567 ในราคาเริ่มต้นเพียง 8 บาท พร้อมรับซองอั่งเปารับทรัพย์ลายมังกร เมื่อซื้อสินค้า 300 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ* อีกทั้ง สำหรับเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ที่ผู้คนต่างมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกัน มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความรักอย่างสร้างสรรค์กับโปรโมชัน “D.I.Y. Lovers ฉลองเดือนแห่งความรักที่มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.”** ยกทัพสินค้าหลากหลายรายการสุดน่ารักฉลองเทศกาลแห่งความรัก ช่วยสื่อความหมายแทนใจมาไว้ที่ ร้านมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ทุกสาขาทั่วไทย พร้อมรับสิทธิพิเศษกับบัตรเครดิตกรุงศรี แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12%*** ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2567

“เรามั่นใจว่าด้วยความทุ่มเทเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า และความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในกว่า 15,000 รายการ ใน 10 แผนก ด้วยราคาถูกคุ้มเสมอ (Always Low Prices) มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. จะยังคงเป็นแหล่งรวมสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านที่เป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคได้สำหรับทุกวัน และทุกเทศกาล ตลอดจน ช่องทางออนไลน์ที่  WWW.MRDIY.CO.TH หรือมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ออนไลน์สโตร์ บน Shopee Mall ผ่านการค้นหา MR.DIY Thailand Official” อานุภาพ กล่าวสรุป

* ของแถมมีจำนวนจำกัด และเฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/MRDIYCNY2024
** ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/MRDIYValentine2024
*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ และบริษัทบัตรฯ กำหนด

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชันอื่นๆ ของ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ได้ที่ – Facebook: @mrdiyTH, Instagram & TikTok: @mrdiy.thailand, Line: @mrdiythailand, LinkedIn: MR.DIY Thailand, และ YouTube: MR DIY Thailand


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *